Khám phá lễ hội khinh khí cầu Kon Tum lần đầu tiên được tổ chức

Đến với lễ hội khinh khí cầu Kon Tum được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 4/2022, bạn sẽ ngỡ ngàng khi được tận mắt ngắm nhìn những trái khinh khí cầu khổng lồ với những sắc màu nổi bật. Lễ hội được tổ chức với quy mô lớn và rất chuyên nghiệp nhằm góp phần thúc đẩy du lịch Kon Tum phát triển.

Ngày 23/04/2022, người dân Kon Tum đã hân hoan chào đón lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại đây. Lễ hội là sự phối hợp của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum cùng Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh, mang theo một làn gió mới cho du lịch của nơi đây, thu hút rất đông người dân các địa phương lân cận đến vui chơi, trải nghiệm.

Lần đầu tiên lễ hội khinh khí cầu Kon Tum được tổ chức đã gặt hái được rất nhiều thanh công

Xem thêm: Săn mây ở Măng Đen, hành trình lạc vào tiên cảnh

Các hoạt động trong lễ hội khinh khí cầu Kon Tum đã được diễn ra rất suôn sẻ cùng sự tổ chức bài bản, chuyên nghiệp. 25 quả khinh khí cầu với những màu sắc rực rỡ đã được thả bay trên bầu trời Kon Tum. Lần đầu tiên, người dân nơi đây được tận mắt nhìn thấy những trái khinh khí cầu khổng lồ, xem cách chúng hoạt động. Đặc biệt, các em nhỏ vô cùng thích thú vì khinh khí cầu tưởng như chỉ nhìn thấy trong những bộ phim hoạt hình, giờ đây lại đang bay lơ lửng ngay trước mắt các bé.

Từ trước ngày tổ chức vài tháng, các thông tin về lễ hội khinh khí cầu Kon Tum đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các tín đồ du lịch. Dù mới chỉ là lần đầu tiên tổ chức nhưng đây thật sự đã trở thành một ngày hội tưng bừng, rộn ràng, khiến bao người thích thú. Lễ hội này đồng thời cũng là điểm nhấn của du lịch Kon Tum trong năm 2022, giúp quảng bá những nét đẹp của thành phố cao nguyên đến với bạn bè gần xa.

Những trái khinh khí cầu đủ màu sắc và kích thước được trình diễn trong lễ hội

Những người tham gia lễ hội khinh khí cầu Kon Tum đã vô cùng thích thú khi được ban tổ chức tạo điều kiện tận hưởng cảm giác bay lên cùng những trái khinh khí cầu khổng lồ. Đây có thể nói là trải nghiệm có một không hai mà bạn khó có thể tìm được ở bất cứ lễ hội nào khác. Cảm giác từ từ được nâng lên khỏi mặt đất, chông chênh giữa không trung, nhìn xuống biển người bên dưới hẳn sẽ là kí ức vô cùng khó quên.

Anh Hoàng Xuân Hướng, đến từ thành phố Nha Trang, sau khi đọc được thông tin về lễ hội khinh khí cầu đã quyết định lên kế hoạch ngay cho chuyến đi Kon Tum. Anh chia sẻ đây là lần đầu tiên được nhìn thấy khinh khí cầu ngoài đời thật, không ngờ chúng tại to lớn đến thế. Anh Hướng cũng đánh giá rất cao công tác tổ chức lễ hội khinh khí cầu Kon Tum. Dù từ xa tới nhưng anh không gặp bất cứ khó khăn nào, còn được hướng dẫn rất nhiệt tình để đăng ký bay thử.

Ngoài hoạt động trình diễn, lễ hội còn tổ chức hội chợ với rất nhiều gian hàng bày bán các loại Đặc sản Kon Tum. Đến đây, bạn sẽ tìm thấy những loại sâm thượng hạng của núi rừng, các thương hiệu cà phê hàng đầu của Tây Nguyên, mật ong rừng, Rượu Đoác Kon Tum, hạt điều… để tha hồ lựa chọn mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

Mọi người rất thích thú khi được trải nghiệm bay lên cùng khinh khí cầu

Đội ngũ bảo an giữ gìn trật tự trong khuôn khổ lễ hội khinh khí cầu Kon Tum

Sau những thành công của lần đầu tiên tổ chức, cẩm nang du lịch MIA.vn hi vọng lễ hội khinh khí cầu Kon Tum sẽ tiếp tục được diễn ra trong những năm tiếp theo. Bạn hãy đón đọc những thông tin về lễ hội này để không bỏ lỡ vô vàn trải nghiệm thú vị nhé.

Chia sẻ