Thành phố Huế nổi tiếng với những công trình kiến trúc mỹ miều, xinh đẹp. Ngoài Đại Nội Huế với không gian lộng lẫy của một triều đại vàng son rực rỡ, nơi đây còn nổi tiếng với những công trình lăng tẩm, đền đài có kiến trúc độc đáo và đẹp mắt. Một trong những công trình nổi tiếng và làm nên nét đẹp của bức tranh du lịch Huế chính là Lăng Minh Mạng. 

Lăng Minh Mạng là công trình kiến trúc triều Nguyễn, nằm ở núi Cẩm Kê thuộc ấp An Bằng, xã Hương Thọ, thành phố Huế. Đây là nơi hội lưu của hai dòng Hữu Trạch và Tả Trạch tạo nên con sông Hương yên bình. Lăng được xây dựng trong khoảng 3 năm và huy động lượng nhân công lên đến mười nghìn người. Đến năm 1843, lăng tẩm này chính thức được hoàn thành. 

Không giống với Lăng Khải Định, Lăng Minh Mạng có nét kiến trúc Á Đông rõ nét với sân vườn, hồ nước. Nhìn từ trên cao, kiến trúc tổng thể của lăng như một dáng người đang nằm nghỉ trên đồi. Trong khuôn viên có trồng nhiều cây sứ tạo nên nét thanh tao, nhã nhặn của một công trình có phong cách cung đình.

Với rêu phong bám vào những mảng tường loang, Lăng Minh Mạng sở hữu nét đẹp cổ kính pha lẫn chút tàn phai theo năm tháng. Đây là một trong những lăng tẩm thu hút sự chú ý của các tín đồ du lịch tại Huế. 

Xem thêm: Toàn cảnh làn sương mù sáng sớm bao phủ cả thành phố Huế

Với vẻ đẹp lãng đãng và đẹp mắt đó, Lăng Minh Mạng được khá nhiều bạn trẻ lui tới để check-in cũng như tìm hiểu về lịch sử. Từ đó, nhiều bộ ảnh về vẻ đẹp của lăng được tạo ra và chia sẻ rộng rãi trên khắp diễn đàn, mạng xã hội. Bộ ảnh của bạn Mỹ Linh cũng như thế. Đây là những chia sẻ của cô bạn trẻ này đăng tải trên group du lịch Việt Nam ƠI! và nhận được nhiều lượt yêu thích.

Trong các lăng tẩm triều Nguyễn, Lăng Minh Mạng có màu sắc và kiến trúc thuộc hàng rực rỡ bậc nhất. Trong những ngày nắng đẹp ở Huế, nét kiến trúc đậm chất cung đình ở đây càng được thể hiện một nét rõ ràng với màu sắc tươi tắn và lấp lánh hơn. 

Từng hạng mục công trình ở Lăng Minh Mạng đều có nét đẹp và ý nghĩa riêng. Khi đến đây, đảm bảo bạn sẽ vừa được tìm hiểu về lịch sử, lại tạo ra được nhiều bức ảnh check-in mê đắm lòng người. Với những bức ảnh của mình, bạn Mỹ Linh đã kể cho chúng ta nghe một hành trình đầy sắc màu tại Lăng Minh Mạng, hãy cùng MIA.vn khám phá nhé!

Lăng Minh Mạng, điểm đến rực rỡ sắc màu tại thành phố Huế 2

Không gian Lăng Minh Mạng ngập tràn cây xanh, tạo một cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng

Lăng Minh Mạng, điểm đến rực rỡ sắc màu tại thành phố Huế 3

Màu sắc rực rỡ của mái ngói và những cánh cửa đỏ rực tạo nên một không gian check-in nổi bật, không bị nhầm lẫn với bất cứ nơi nào

Lăng Minh Mạng, điểm đến rực rỡ sắc màu tại thành phố Huế 4

Đại Hồng Môn với nét đẹp cổ kính lộng lẫy, được xây bằng vôi gạch. Tương truyền, chiếc cổng chính chỉ mở đúng một lần trong dịp rước linh cửu của vua Minh Mạng

Lăng Minh Mạng, điểm đến rực rỡ sắc màu tại thành phố Huế 5

Trong khuôn viên lăng có hai hồ nước trong xanh, tạo nên một khung cảnh hòa mình cùng thiên nhiên của kiến trúc

Lăng Minh Mạng, điểm đến rực rỡ sắc màu tại thành phố Huế 6

Với không gian trong xanh cùng những chiếc cổng đã mang dấu ấn năm tháng, bạn có thể tạo ra nhiều bức ảnh check-in xinh đẹp và rực rỡ

Với những bức ảnh check-in của bạn Mỹ Linh, không gian của Lăng Minh Mạng hiện ra vô cùng rực rỡ và nhiều sắc màu. Đây là điểm du lịch hứa hẹn sẽ mang đến bạn cảm giác nhẹ nhàng, thư thái bởi không gian trong lành cũng như được tìm hiểu thêm về lịch sử của một triều đại vàng son. Để biết thêm về điểm đến này cũng như tìm hiểu về văn hóa Huế, bạn có thể truy cập Cẩm nang du lịch MIA.vn để khám phá nhé!