Sau khi tham quan thỏa thích các địa điểm du lịch nổi tiếng như Chợ nổi Cà Mau, Chùa Phật Tổ (Quan Âm Cổ Tự), Di tích Ban Ấn loát đặc biệt Nam Bộ... hãy để MIA.vn dẫn bạn đi trải nghiệm các món ngon đặc sản độc đáo tại vùng đất này nhé.

Không chỉ được biết đến như điểm cực Nam Việt Nam, miền đất bùn xứ Mũi còn sở hữu sản vật thiên nhiên phong phú góp phần tạo nên những món ăn vô cùng đặc sắc, trong đó có lẩu rau rừng Cà Mau thơm ngon có tiếng. Với nguồn nguyên liệu tươi sạch có thể dễ dàng tìm thấy trong ao cá, vườn nhà, đây là món lẩu dân dã gắn liền với đời sống của người dân nơi đây.

Xem thêm: Gỏi nhộng ong rừng U Minh, đặc sản quý hiếm ở miệt rừng tràm

Lẩu rau rừng Cà Mau, món ngon dân dã đậm chất Nam Bộ 2

Lẩu rau rừng Cà Mau là món ngon được chế biến từ sản vật thiên nhiên mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất Cà Mau

Tuy chân chất nhưng người Cà Mau rất tinh tế trong việc chế biến ẩm thực. Món ăn của người dân xứ này dù dân dã vẫn phải thật tươi ngon và đậm đà. Đó là lý do nguồn nguyên liệu tạo nên hương vị đặc biệt khó cưỡng của món lẩu rau rừng Cà Mau được lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng, nhất là cá mắm và rau rừng. Có thể nói đây là 2 sản vật thiên nhiên đã gắn bó với những người con đất Mũi từ thuở khai hoang đến tận ngày hôm nay.

Theo người dân địa phương, muốn lẩu rau rừng Cà Mau ngon chuẩn vị, cá phải chọn loại tươi rói, chắc thịt trong khi rau rừng thì lặt lá non. Có rất nhiều loại cá thơm mùi đồng ruộng sông ngòi như cá rô, cá lóc, cá sặc rằn... để bạn nấu cùng lẩu tùy theo sở thích. Về phần rau rừng, nếu có ý định nấu tại gia, bạn nên chuẩn bị sẵn các loại cơ bản gồm rau má, rau dừa, đọt nhãn lồng và cuối cùng là đọt choại.

Một số nguyên liệu khác góp phần tạo nên hương vị lạ miệng, đầy cuốn hút của món ăn mà bạn không thể bỏ qua đó là cà chua, bông súng, rau ngổ, đậu bắp. Có thể nói, bữa tiệc vị giác đến từ lẩu rau rừng Cà Mau bên cạnh tay nghề khéo léo của đầu bếp còn phụ thuộc rất lớn vào nguồn thực phẩm chế biến.

Lẩu rau rừng Cà Mau, món ngon dân dã đậm chất Nam Bộ 3

Dù dân dã, món ăn của người dân miền đất bùn xứ Mũi vẫn phải sở hữu nguồn nguyên liệu chất lượng

Giống với những món ngon đặc sản được nhiều tín đồ du lịch ưa chuộng như Bánh phồng tôm Năm Căn, lươn um lá nhàu... công thức nấu lẩu rau rừng Cà Mau khá đơn giản, ấy vậy mà thành quả sau khi chế biến lại vô cùng tuyệt vời. Vị tươi ngon của cá mắm hòa cùng nước lẩu đã được nêm nếm đậm đà ngay khi thưởng thức đã khiến người ăn không khỏi mê đắm, khi thêm đa dạng các loại rau rừng vào nồi lẩu như nâng cấp hoàn toàn món ngon miệt vườn.

Làm nên linh hồn của món lẩu rau rừng Cà Mau này chắc chắn phải kể đến hương vị độc đáo, quyến rũ của đọt choại - một loại rau rừng mọc nhiều ở vùng đất Nam Bộ. Cho rau vào nồi, vị ngọt thanh tự nhiên của đọt choại lan tỏa khắp món lẩu. Thưởng thức một đũa, bạn sẽ cảm giác đọt choại trơn trơn như đầu bếp, thế nhưng về độ ngon ngọt thì MIA.vn đảm bảo không loại rau rừng nào có thể sánh bằng.

Lẩu rau rừng Cà Mau, món ngon dân dã đậm chất Nam Bộ 4

Đọt choại là một trong những món rau rừng làm nên linh hồn của món ngon đặc sản

Vậy là MIA.vn vừa giới thiệu tới bạn món lẩu rau rừng Cà Mau thơm ngon, khó cưỡng giữa nhiều món ngon đặc sản miền đất bùn xứ Mũi như Cá khô khoai chấm nước mắm me, gỏi nhộng ong... Hội mê trải nghiệm ẩm thực nhanh tay lưu ngay món ngon đặc sản dân dã mà sở hữu mỹ vị trần gian này vào Cẩm nang du lịch cá nhân để không quên thưởng thức nha. Nhớ chia sẻ với chúng mình cảm nhận của bạn về món ăn nữa đó.