Rượu nho Ninh Thuận mang trọn tâm tình miền đất nắng gió

Rượu nho Ninh Thuận là món quà quý được chế biến từ thức quả ngọt lành của miền đất ngập nắng và gió. Hương vị ngọt thanh, nồng nàn của món đặc sản này chắc chắn sẽ làm lưu luyến bao trái tim khi du lịch Ninh Thuận. Cùng MIA.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Ninh Thuận thường được biết đến là thủ phủ nho của cả nước. Do đó, không lạ lẫm khi nho và sản phẩm liên quan đến thức quả này đều được các tín đồ du lịch say mê khi đến với mảnh đất ngập nắng gió này. Một trong các sản phẩm chế biến từ trái nho có hương vị nồng nàn, đắm say và gây mê hoặc nhất đó chính là Rượu nho Ninh Thuận. Cùng với Bánh căn bánh xèo Ninh Thuận, thức uống này là một trong những đặc sản truyền thống và nổi tiếng lâu đời của thủ phủ nho.

Rượu nho Ninh Thuận được xem là kết tinh hội tụ những phong vị mộc mạc và tự nhiên của đất trời. Tuy gọi là rượu nhưng thực chất loại thức uống này được lên men tự nhiên từ nho và đường cát trắng. Do đó, Rượu nho Ninh Thuận giữ trọn được hương vị thơm ngọt của những trái nho tự nhiên và không bị pha trộn bất kỳ loại men nào.

Rượu nho Ninh Thuận có màu đỏ nâu hoặc màu xanh đẹp mắt

Nhấm nháp chút rượu nho cùng các món ăn khác thì còn gì tuyệt vời hơn thế

Xem thêm: Bánh canh chả cá Phan Rang, món ăn nồng nàn hương vị biển

Rượu nho Ninh Thuận bao gồm rượu nho đỏ và rượu nho xanh. Điều này bắt nguồn từ việc rượu được chế biến từ các loại nho có màu sắc khác nhau. Không chỉ là thức uống thơm ngon, rượu nho còn mang lợi ích tuyệt vời đối với sức khoẻ. Mỗi ngày nhấm nháp chút Rượu nho Ninh Thuận sẽ giúp bạn có hệ tiêu hoá tốt và làn da đẹp. Từ những ưu điểm kể trên, rượu nho chắc chắn sẽ là món quà mang về không thể bỏ lỡ trong bộ kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận của bạn.

Rượu nho không chỉ là thức uống đơn thuần mà còn là món quà trao gửi yêu thương đến người thân, bạn bè

Sau đây là quy trình để biến những trái nho chín mọng thành món Rượu nho Ninh Thuận thơm nồng, ngọt thanh. Đầu tiên, người ta thu hoạch những trái nho ngon nhất mang đi rửa sạch, để ráo nước và nghiền nát. Sau đó, cứ tuần tự xếp một lớp nho sẽ áo một lớp đường cho đến khi đầy khoảng 2/3 vại. Thạp ủ được đậy kín và ủ khoảng 3 tháng để nho hoà quyện cùng với đường và lên men. Cuối cùng, người chế biến sẽ chắt phần bã, cặn tạo ra nước rượu nho trong, thơm nồng nàn. Để cho ra một bình rượu nho chuẩn vị phải đo lường được thời gian ủ phù hợp cũng như gia giảm liều lượng nho và đường sao cho hài hoà.

Để bảo quản Rượu nho Ninh Thuận, ta chỉ cần đậy kín nắp và để nơi thoáng mát là có thể sử dụng trong thời gian dài. Rượu nho để càng lâu, bạn sẽ càng cảm nhận được hương vị cay nồng, thơm ngọt mang đậm phong vị biển cả Ninh Thuận.

Rượu nho Ninh Thuận được ủ trong bình thuỷ tinh hoặc vại gỗ

Những trái nho ngon và phù hợp nhất sẽ được lựa chọn để làm rượu

Tương tự Nem chua Phan Rang, Rượu nho Ninh Thuận là mặt hàng phổ biến được bày bán rộng rãi ở vùng đất nắng gió. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cơ sở nổi tiếng ở Ninh Thuận như: Cơ Sở Chế Biến Rượu Nho – Mật Nho Thanh Sơn, Rượu nho Phú Quý, Công ty TNHH Rượu Nho Ninh Thuận để bổ sung vào list Cẩm nang du lịch và mang về làm quà cho người thân.

Bên cạnh bình thuỷ tinh sang trọng, rượu nho Ninh Thuận cũng có thể được đóng trong chai nhựa bình dị

Rượu nho Ninh Thuận là thức uống quý không thể bỏ qua khi khám phá miền đất bốn mùa nắng nóng. Hương vị dịu nhẹ, nồng nàn và ngọt thanh của thức uống này cũng giống như cốt cách mộc mạc, bình dị của người dân nơi đây vậy.

Chia sẻ