1 Ghé tiệm mì Thảy Vũng Tàu hỏi chú chủ quán ủa sao phải thảy mì vậy chú ơi?
Bảo đảm với bạn là khi hỏi câu này, chú sẽ cười rồi tiếp tục thảy mì á! Bởi bạn biết sao hông, mì của quán là sợi mì được làm theo kiểu Hoa, hay còn gọi là mì Tàu á, là mì sẽ được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công với trứng gà nguyên chất và bột mì nên sẽ có độ dai và độ béo nhất định.
Thế nhưng nếu mì mà cứ đem đi trụng nước sôi thì há lại chẳng bình thường quá luôn đúng hông? Nên chú chủ mới nghĩ ra cách thảy mì vậy đó, chủ yếu để khách thấy lạ mà ghé lại thôi à. Thế nhưng mà cái cách chú chia mì thành những vắt đều nhau, sau đó cho vào chiếc vợt chuyên dụng để trụng rồi vừa trụng, vừa thảy cả vắt mì lên trời mấy vòng để mì ráo nước rồi đón mì bằng vợt, bỏ vào bát và thêm thắt gia vị và các loại thịt, tôm ăn kèm lại khiến tô mì trở nên độc đáo hơn tất cả.
Không chỉ gây ấn tượng với cách trụng mì độc nhất vô nhị này, việc thảy mì còn khiến cho sợi mì giữ được độ tơi, dai tự nhiên và không bị bở khi ăn đó. Nhìn vậy thôi mà kỹ năng này khó phết, không phải ai cũng học được đâu nha, truyền thống cha truyền con nối của nhà chú chủ quán mà lị!
2Vậy rồi hương vị của tô mì Thảy Vũng Tàu có gì đặc biệt hơn hông?
Nếu bạn hỏi vậy thì MIA.vn, một trong những người thường ‘đóng hụi’ cho quán, trả lời là có nha bạn ơi. Tuy nói là mì Tàu ở đâu cũng có bán cả, ấy vậy mà hương vị tô mì Thảy nằm trên đường Ba Cu tại thành phố thành phố Vũng Tàu này lại đặc biệt hơn hẳn, khiến những ai đã ăn qua đều muốn được lần nữa thưởng thức.
Mì khi dọn ra cho thực khách được bày biện tương đối đơn giản, thế nhưng chính cái vị ngọt thanh, dịu nhẹ của nước lèo khi kết hợp cùng sợi mì tươi dai, béo lại trở nên hài hòa hơn hẳn. Mỗi tô mì truyền thống của quán sẽ bao gồm một lớp xà lách xếp dưới đáy tô, một lớp mì tươi phía trên cùng vài lát thịt heo xắt mỏng, một cục sườn non ninh mềm và thêm tí thịt băm đã được xào săn cũng như thêm thắt thêm xíu hành lá để tạo màu sắc bắt mắt cho món ăn.
Nói đơn giản thế này nè, nếu như cách thảy mì độc đáo của quán thu hút sự chú ý của nhiều người, vậy thì chính nồi nước lèo trong veo ngọt thanh này chính là bí quyết giúp bao người sau khi ăn rồi chỉ mong sớm có dịp quay lại thưởng thức nữa mà thôi.
Nồi nước lèo của quán luôn bập bùng sôi, trong veo không thấy váng mỡ. Mới nhìn vào bạn sẽ có cảm giác nước dùng sẽ rất nhạt nhưng hóa ra lại đậm đà đến lạ do được hầm hoàn toàn từ xương ống và sườn non cùng các loại củ có vị ngọt như cà rốt, củ cải trắng để tạo nên vị ngọt thanh đặc trưng.
Một điều khiến thực khách nhớ mãi đó chính là những cục sườn non và xương ống tại quán. Phần sườn non và xương ống của quán được sơ chế sạch sẽ, sau đó mang đi hầm để lấy nước ngọt và tiếp tục ninh để đạt đến độ mềm ưng ý, giúp thực khách dễ dàng thưởng thức hơn.
Không chỉ có xương ống, sườn non, thịt bằm và thịt heo luộc thái lát mỏng, quán còn phục vụ những viên bò viên với kích thước to cùng độ dai lý tưởng, khi cắn vào mang lại cảm giác sần sật thú vị khó cưỡng. Ngoài ra, bởi vì là quán mì theo kiểu người Hoa nên quán còn có cả hoành thánh được chế biến theo đúng kiểu với phần thịt gói được nêm nếm gia vị vừa phải, ăn bắt vị lại không ngán. Ngoài ra, tương đen và sa tế của quán cũng là một điểm cộng níu chân thực khách với hương vị đậm đà đúng chuẩn.
Không chỉ có mì, quán còn phục vụ cả hủ tiếu nữa nên thực khách cũng có thể linh hoạt lựa chọn tùy theo khẩu vị của mình. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên niềm nở, nhiệt tình cùng không gian trong nhà ấm cúng cũng chính là điều khiến quán mì Thảy Vũng Tàu nhận được nhiều sự yêu mến của thực khách.
3 Bỏ ngay những tips này để hành trình đi ăn mì Thảy Vũng Tàu suôn sẻ hơn
Với cách thảy mì độc đáo và ấn tượng là thế cùng hương vị thơm ngon, đậm đà khó cưỡng, thế nên không quá ngạc nhiên khi quán luôn nhận được nhiều sự ưu ái, không chỉ của người dân địa phương mà còn cả những khách du lịch muốn một lần thưởng thức tô mì đặc biệt này, bên cạnh những món món ăn ngon Vũng Tàu mỗi khi nhắc đến liền nghĩ ngay đến thành phố biển như bánh bông lan trứng muối, ya-ua cô Tiên, hải sản nướng các loại, v.v.
Xem thêm: Một ngày làm người bản xứ khuấy đảo bản đồ Ăn vặt Vũng Tàu
Bởi vì quán bán theo mô hình gia đình nên không gian tương đối nhỏ, không quá rộng rãi nên nếu đi vào những giờ cao điểm buổi sáng, khoảng tầm 9 giờ sáng hoặc vào buổi chiều tầm 18 giờ trở đi thì những lúc này, lượng khách ra vào quán tương đối đông. Nếu đi vào thời gian này, bạn sẽ phải ngồi ghép cùng bàn với người khác hoặc sẽ phải đợi tương đối lâu mới tìm được bàn trống cũng như sẽ rất khó để tìm được chỗ đậu xe. Thế nên nếu không ngại ngồi chung với người khác, bạn có thể ghé quán vào những lúc này hoặc lựa thời gian vãng khách hơn nhé. Nhưng mà để thưởng thức được tô mì độc đáo này thì chịu khó đợi một xíu hoặc ngồi ghép bàn ắt hẳn cũng không phải vấn đề lớn quá đâu bạn hen.
À quên nữa, tụi mình bật mí địa chỉ cho bạn nè, lo kể chuyện mãi nãy giờ mà quên mất tiêu.
Địa chỉ: Quán Nghiệp Ký mì gia, 127 Ba Cu, phường 4, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Giờ mở cửa: tất cả các ngày trong tuần, sáng từ 6:00 đến 13:00, chiều từ 16:00 đến 21:30
Giá tiền: từ 45.000 VNĐ
Sau khi nghe MIA.vn kể thì bây giờ bạn đã tin là không cần phải đến Haidilao mới có thể thưởng thức múa mì chưa nè? Tuy không phải là món ăn quá cầu kỳ, thế nhưng tiệm mì Thảy Vũng Tàu với chiêu thảy mì độc đáo đã tồn tại cùng biết bao thế hệ người địa phương, đồng thời trở thành một trong những điểm đến ẩm thực mà ai đã từng ghé qua thành phố biển này cũng muốn được ghé qua. Thiệt tình kể cho bạn nghe mà nãy giờ bụng MIA.vn biểu tình rồi nè! Đợi hết dịch rồi tụi mình đi ăn mì thảy liền nha bạn ơi.