Nằm cách trung tâm huyện Hoàng Su Phì 21 km về phía Tây Nam, Tả Sử Choóng chính là xã vùng III của huyện. Đây là nơi sinh sống của các dân tộc Mông, Nùng, Dao, Tày tại 5 thôn, bản. Tuy còn nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi nhưng Tả Sử Choóng lại là một trong những địa điểm tham quan, khám phá vô cùng hấp dẫn. Có rất nhiều lợi thế để phát triển du lịch.

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khí hậu mát mẻ, trong lành cùng khung cảnh thiên nhiên đẹp kỳ vĩ, Tả Sử Choóng tự hào là xã nằm trong quần thể Di tích Quốc gia Ruộng bậc thang. Bên cạnh những cánh rừng nguyên sinh hay vẻ đẹp của mùa lúa chín vàng thì nơi đây còn nổi tiếng bởi các phong tục tập quán, văn hóa, lễ hội, ẩm thực giữ nguyên được vẻ đẹp truyền thống.

Đặt chân đến đây bạn không chỉ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thỏa thích hòa mình chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa đẹp rực rỡ hay những thửa ruộng bậc thang trải dài vào mùa lúa chín mà còn được hòa mình vào đời sống của người dân bản địa.

Theo nhiều review Tả Sử Choóng - Hoàng Su Phì của các bạn đi trước, đây chính là một trong những địa điểm để chiêm ngưỡng mùa vàng Hà Giang đẹp tuyệt vời nhất mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đặt chân lên cao nguyên đá.

Xem thêm: Review mùa vàng Hà Giang đẹp ngỡ ngàng tựa tranh vẽ

Review Tả Sử Choóng - Hoàng Su Phì mùa lúa chín vàng 2

Review Tả Sử Choóng - Hoàng Su Phì đưa bạn chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên đẹp tuyệt vời của làng quê Hà Giang

Review Tả Sử Choóng - Hoàng Su Phì mùa lúa chín vàng 3

Tả Sử Choóng - Hoàng su Phìn tự hào là xã nằm trong quần thể Di tích Quốc gia Ruộng bậc thang

Khi đất trời Hà Giang vào thu cũng là lúc Mùa vàng Hoàng Su Phì đẹp nhất trong năm. Vào lúc này có rất nhiều người, đặc biệt là các bạn đam mê phượt, đến đây để săn mùa vàng Hà Giang. Thiên nhiên đất trời cao nguyên đá vào mùa lúa chín khoác lên mình một màu vàng ươm trải dài mênh mang đến tận chân trời của những thửa ruộng bậc thang.

Nếu như thiên nhiên Tả Sử Choóng - Hoàng Su Phì làm đốn tim mọi người với vẻ đẹp nguyên sơ vào mùa nước đổ thì mùa vàng tại đây lại vẽ nên một bức tranh làng quê vùng cao vô cùng thanh bình, yên ả. Những thửa ruộng bậc thang vàng  ươm cứ thế trải dài trên khắp các sườn núi tạo thành một bức tranh phong cảnh đẹp mê hồn.

Nằm trong quần thể di tích Quốc gia Ruộng bậc thang, Tả Sử Choóng - Hoàng Su Phì đem đến một tiềm năng phát triển du lịch vô cùng to lớn. Tuy nhiên hoạt động du lịch tại đây vẫn chưa được phát triển tương xứng, vì thế Tả Sử Choóng - Hoàng Su Phì vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ cực kỳ thu hút với những ai yêu thích sự mới lạ, mong muốn được trải nghiệm những vùng đất mới.

Theo review Tả Sử Chóong - Hoàng Su Phì, săn mùa vàng Hà Giang vào lúc hoàng hôn hay bình minh chắc chắn sẽ trở thành một trong những điểm nhấn đặc biệt nhất trong chuyến đi khám phá của bạn. Nếu đã đặt chân đến đây vào mùa vàng bạn đừng bỏ lỡ trải nghiệm có một không hai nơi địa đầu tổ quốc này nhé!

Review Tả Sử Choóng - Hoàng Su Phì mùa lúa chín vàng 4

Khi đất trời Hà Giang vào thu cũng là lúc Tả Sử Choóng - Hoàng Su Phì bước vào mùa vàng đẹp nhất

Review Tả Sử Choóng - Hoàng Su Phì mùa lúa chín vàng 5

Mùa vàng trên Tả Sử Chóong - Hoàng Su Phì vẽ nên một bức tranh làng quê vùng cao vô cùng thanh bình, yên ả

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên mùa vàng đẹp ngỡ ngàng, hòa mình vào đời sống của người dân địa phương cũng chính là một trải nghiệm tuyệt vời rất được yêu thích trong các review Tả Sử Chóong - Hoàng Su Phì. Trên những bậc thang vàng, người nông dân hối hả gặt lúa và bắt cá rô đồng tạo nên bầu không khí vô cùng nhộn nhịp, vui tươi.

Có thể nói trải nghiệm bắt cá chép ruộng chính là một điểm nhấn cho sản phẩm du lịch của địa phương. Mỗi lần mùa thu gõ cửa cũng là lúc những thửa ruộng bậc thang thơm mùi lúa chín trải dài khắp các sườn núi, báo hiệu cho một mùa vụ thu hoạch bội thu. Một mùa vàng no ấm đến với người dân Tả Sử Chóong - Hoàng Su Phì cũng chính là tiếng vẫy gọi bước chân lữ khách đến tham quan, khám phá vùng đất này.

Theo chân bà con ra đồng trải nghiệm bắt cá chép ruộng, bạn sẽ hoàn toàn đắm chìm vào trong đời sống lao động của người dân địa phương. Đi giữa những thửa ruộng bậc thang chín vàng, cảm nhận từng bông lúa cứ thế chạm nhẹ vào da thịt và thưởng thức hương thơm đặc trưng của lúa chín chắc chắn sẽ để lại trong bạn những ký ức khó phai.

Ruộng đã được tháo nước trước đó nên khá dễ dàng để bắt cá chép ruộng. Cá sau khi bắt được người dân đem về chế biến thành những món ăn đặc sản của đồng bào người dân tộc như cá chép nướng, cá chép nấu măng chua...

Review Tả Sử Choóng - Hoàng Su Phì mùa lúa chín vàng 6

Hòa mình vào đời sống của người dân địa phương cũng chính là một trải nghiệm tuyệt vời rất được yêu thích

Review Tả Sử Choóng - Hoàng Su Phì mùa lúa chín vàng 7

 Trải nghiệm bắt cá chép ruộng chính là một điểm nhấn cho sản phẩm du lịch của địa phương

Review Tả Sử Choóng - Hoàng Su Phì mùa lúa chín vàng 8

Trên những bậc thang vàng, người nông dân hối hả gặt lúa và bắt cá rô đồng tạo nên bầu không khí vô cùng nhộn nhịp

Mong rằng review Tả Sử Choóng - Hoàng Su Phì mùa lúa chín vàng sẽ đem đến cho bạn một chuyến hành trình khám phá Hà Giang một cách chân thật, tuyệt vời nhất. Vào những ngày cuối năm, đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia Lễ hội Hoàng Su Phì vô cùng đặc sắc. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và tràn đầy những trải nghiệm thú vị!