Thung lũng Vàng được tọa lạc tại thôn Lạt Đồng, xã Lát, huyện Lạc Dương, nằm trên cao nguyên Lâm Viên, thuộc Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Số điện thoại ban quản lý Thung lũng Vàng: 0263 2210 320

Email liên lạc: info@thunglungvang.vn

Thời gian mở cửa: 7:00 -18:00 mở cửa các ngày trong tuần

Giá vé hiện tại: 70.000 VNĐ dành cho người lớn và 30.000 VNĐ dành cho trẻ em trên 1m2

Được đưa vào khai thác vào ngày 9/2/2005. Trước đây, Thung lũng Vàng chỉ là một nơi để cho nhân viên trong nhà máy cấp nước Lâm Đồng, sau đó nhà máy  được thành phố cấp phép quản lý 174 hecta  diện tích rừng thông và cũng trong thời gian này ông suy nghĩ về ý tưởng làm khu du lịch sinh thái. Và đến năm 2005 được đưa vào hoạt động trở thành Khu du lịch sinh thái Thung lũng Vàng.

Thung lũng Vàng thuộc cao nguyên Lâm Viên tọa lạc bên hồ Suối Vàng, nên không khí nơi đây mát mẻ, địa điểm tổ chức những buổi picnic ngoài trời xuất sắc. Thung lũng Vàng còn nằm trong khuôn viên rừng thông đặc chủng cao từ 5-15m, với những bãi cỏ xanh rì, dọc theo có những loài hoa được trồng tỏa hương trong gió nên không khí ở đây rất tươi mát, mùi thiên nhiên bung tỏa, tươi mới. Đây cũng được nằm trong top những địa điểm “sống ảo” đẹp nhất Đà Lạt được du khách du lịch bình chọn. Thật sự đây là địa điểm không thể không đến khi du lịch tại Đà Lạt.

Thung lũng Vàng - thung lũng đầy thơ mộng tại cao nguyên Lâm Viên 2

Khung cảnh của Thung lũng Vàng trên cao nguyên Lâm Viên yên bình và dễ chịu

Thung lũng Vàng - thung lũng đầy thơ mộng tại cao nguyên Lâm Viên 3

Nét đẹp thơ mộng, hiền hòa của Thung lũng Vàng trên cao nguyên Lâm Viên 

Từ Bưu điện thành phố Đà Lạt (2A Lê Đại Hành), bạn đi theo hướng đường Lê Đại Hành đi ra khu Hòa Bình, bạn quẹo trái và đường Tăng Bạt Hổ, đi thẳng đường Tăng Bạt Hổ sau đó rẽ phải tại đường Trương Công Định, đi thẳng một đoạn và rẽ phải tại đường Phan Đình Phùng. Tiếp tục đi trên Phan Đình Phùng đi đến vòng xoay (bùng binh) bạn rẽ phải vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Đi trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh sau khi đi qua cả 2 vòng xoay lớn, bạn cứ đi thẳng là tiếp tục rẽ trái vào đường Ankroet. Bạn cứ đi thẳng đường Ankroet sẽ đến được Thung lũng Vàng.

Hoặc từ Bưu điện thành phố Đà Lạt (trên đường Lê Đại Hành) bạn đi lên hướng đường Nguyễn Văn Cừ, quẹo phải tại đường Ba Tháng Hai, đi trên Ba Tháng Hai đến khi gặp vòng xoay đi qua bên kia là đường Hải Thượng, bạn đi trên đường Hải Thượng đi thẳng đến đường Trần Bình Trọng, tiếp tục là đi là đường Mai Hắc Đế sau đó là Ngô Quyền, tiếp theo nữa là đường Bạch Đằng cứ đi thẳng như thế. Sau đó đi đến đường Nguyễn Siêu quẹo phải, đi theo Nguyễn Siêu và ôm theo vòng xoay quẹo trái là đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đi thẳng là gặp đường Ankroet thì quẹo trái sẽ đến được Thung lũng Vàng nằm phía tay trái của bạn.

Thung lũng Vàng - thung lũng đầy thơ mộng tại cao nguyên Lâm Viên 4

Bản đồ hướng dẫn đến Thung lũng Vàng http://shorturl.at/zCS67

Thung lũng Vàng trên cao nguyên Lâm Viên có diện tích rộng đến 23 hecta nằm giữa rừng thông rộng lớn, là sự kết hợp hài hòa giữa con người và thiên nhiên hùng vĩ, khi đến với Thung lũng Vàng trên cao nguyên Lâm Viên bạn sẽ có cảm nhận nơi đây rất gần gũi với đất trời, không gian mênh mông rộng lớn của những gì được gọi là của tự nhiên chưa có sự “chạm khắc” của con người nhiều. Xung quanh là những đổi cỏ xanh rì, dòng suối chảy hiền hòa, có những tảng đá to với những hình thù, hình dáng khác nhau được khai thác ở những nơi lân cận của các tỉnh khác khu vực Tây Nguyên.  

Thung lũng Vàng - thung lũng đầy thơ mộng tại cao nguyên Lâm Viên 5

Rừng thông đặc chủng bao phủ Thung lũng Vàng. Ảnh: @BaoNgoc

Thung lũng Vàng trên cao nguyên Lâm Viên hiện nay cũng được một công ty du lịch khai thác, nơi đây có dịch vụ tốt dành cho những du khách. Như là khách sạn hay homestay tại khu du lịch, có những nhà hàng chiêu đãi những món đặc sản địa phương, những dịch vụ như cho thuê lều trại để cách bạn trẻ có thể đến đây ngủ lều qua đêm. Ngoài ra còn có những vườn hoa xinh đẹp: hoa Cẩm Tú Cầu, hoa Mimosa hay hoa Thạch Thảo cùng nhiều loại hoa khác. Dọc bên vệ đường trong khu du lịch bạn nhìn thấy những cửa hàng bán đồ lưu niệm trong đó có nước hoa bỏ túi, những phụ kiện bằng thổ cẩm hay những quả thông tại đây,... đi dọc theo đó bạn sẽ đến được những nơi có cái tên lạ kì như là Khu hồ Lưỡng Nghi, Khu Thác Cực, vườn Đá Tứ Linh. 

Khi bạn đi vào mùa xuân khi hoa anh đào nở rộ, không khí mát mẻ, cảnh vật nên thơ, rất tự nhiên và sẽ làm bạn như lạc vào “tiên cảnh”. 

Thung lũng Vàng - thung lũng đầy thơ mộng tại cao nguyên Lâm Viên 6

Cảm giác bình yên khi du lịch nghỉ dưỡng tại Thung lũng Vàng

Đây thật chất là hai hồ riêng biệt khác nhau. Chỉ vì hai hồ nằm cạnh nhau nên nhiều người lầm tưởng đây là một. Nhưng thật chất hồ Suối Vàng được Khu du lịch Thung Lũng Vàng khai thác nhiều hơn nên sẽ nằm vùng phía bên đó. Còn lại là hồ Dankia (Đan Kia) sẽ nằm ở phía bên kia của Thung lũng Vàng. Bạn chỉ cần nhìn thấy Thung lũng Vàng ở phía nào thì sẽ phân biệt được hai hồ này thôi.

Xem thêm: Hồ Suối Vàng - Nét đẹp thơ mộng ở xứ xở ngàn hoa

Thung lũng Vàng - thung lũng đầy thơ mộng tại cao nguyên Lâm Viên 7

Hai hồ kế bên nhau làm nhiều du khách lầm tưởng tại Thung lũng Vàng

Hồ Suối Vàng tính đến nay cũng đã được 50 năm tuổi là hồ nước ngọt lớn nhất thành phố Đà Lạt với sức chứa lên đến 20 triệu mét khối nước. Hồ Suối Vàng được hình thành bởi một nhánh của hồ Dankia và nhánh của đập Ankroet - đây cũng chính là thượng nguồn của Hồ Suối Vàng. Xung quanh Hồ Suối Vàng có nhiều resort, các khu nghỉ dưỡng được mọc lên cùng với một số dịch vụ vui chơi giải trí đã làm cho Hồ Suối Vàng là nơi không thể bỏ qua khi đến Thung lũng Vàng.

Thung lũng Vàng - thung lũng đầy thơ mộng tại cao nguyên Lâm Viên 8

Hồ Suối Vàng tại Thung lũng Vàng trên cao nguyên Lâm Viên

Còn nếu bạn muốn “du hí” khám quá thiên nhiên, muốn “tự thân vận động” chuẩn bị tất cả cho buổi  cắm trại của chính mình thì chúc mừng bạn đã “về đội” của hồ Dankia. Khi đi bạn nhớ chuẩn bị một số dụng cụ như lều, bàn ghế nhỏ để mang theo, đèn pin, một số dụng cụ cần thiết để làm lửa trại và mang cả thức ăn theo nhé. Khung cảnh mờ ảo kèm với núi rừng thơ mộng, đồng cỏ xanh tươi tốt, hòa cùng mùi thông thoảng qua, hòa mình cùng thiên nhiên tươi mát. Đây cũng chính là lý do các phượt thủ thường chọn hồ Dankia để dừng chân để dựng lên một buổi cắm trại đáng nhớ cho mình và bạn bè xung quanh.

Thung lũng Vàng - thung lũng đầy thơ mộng tại cao nguyên Lâm Viên 9

Cắm trại qua đêm bằng lều là hoạt động được rất nhiều du khách trẻ thích. Ảnh: @domylinh1204

Cây thông cô đơn không còn gì là xa lạ với các bạn trẻ nữa. Chính xác là nằm ở Thung lũng Vàng ở trên cao nguyên Lâm Viên đây các bạn ơi. Cây thông cô đơn nằm trên đồi cỏ hồng cũng thuộc trong khuôn viên của Thung lũng Vàng cũng có số lượng lớn du khách đến đây để check-in vào buổi sáng sớm. Cây thông cô đơn được giải thích là cây thông này không sống theo rừng mà chỉ sống một mình, chống chọi với bão lũ, mưa gió mang đến thông điệp ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta cũng vậy, phải gặp sóng gió thì mới trưởng thành.

Thung lũng Vàng - thung lũng đầy thơ mộng tại cao nguyên Lâm Viên 10

Địa điểm được chụp với tần số nhiều khi tham quan tại Thung lũng Vàng

_ Đừng đến đây vào mùa mưa vì đường sẽ sình lầy, khó đi, trơn trượt, khung cảnh sẽ không còn đẹp để tham quan chụp hình.

_ Khuôn viên rộng lớn nên các bạn có trẻ nhỏ thì hãy chú ý quan sát theo dõi trẻ nhỏ đừng cho lại gần những thác lớn vì có những lúc nước xoáy và có đá ngầm.

_ Khi vào khu du lịch hạn chế chạm vào những tiểu cảnh/hiện vật để tránh hư hao tổn thất.

_ Nên đi vào mùa khô, đi vào buổi sáng và xem trước dự báo thời tiết khi đến đây để chuyến đi của bạn được vui hơn.

_ Đối với các bạn cắm trại qua đêm hãy thuê lều có dạng chống muỗi và nếu bạn quên có thể đến khu du lịch để thuê và chi phí có treo bảng rõ ràng. Bạn có thể ngắm hoàng hôn hay bình minh ở đây cũng rất tuyệt đấy.

_ Các bạn nên mặc đồ nhẹ nhàng, có chút vintage để chụp cho đúng concept rừng thông “so deep”.

Thung lũng Vàng - thung lũng đầy thơ mộng tại cao nguyên Lâm Viên 11

Hình ảnh khách du lịch chụp tại Thung lũng Vàng nằm trên cao nguyên Lâm Viên. Ảnh: @Thảo

Thung lũng Vàng - thung lũng đầy thơ mộng tại cao nguyên Lâm Viên 12

Hình ảnh ngắm bình minh được chụp tại Thung lũng Vàng. Ảnh: @Thảo

Thung lũng Vàng - thung lũng đầy thơ mộng tại cao nguyên Lâm Viên 13

Đồi thông thơ mộng luôn được khách du lịch chụp tại Thung lũng Vàng trên cao nguyên Lâm Viên . Ảnh: @lylychuu

Thung lũng Vàng thuộc cao nguyên Lâm Viên là nơi mà các bạn không nên bỏ qua khi đến du dịch Đà Lạt. Chắc chắn sẽ làm bạn say mê mà “dính phải lời nguyền” rằng phải quay lại trong những lần sau đó. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui và hãy chia sẻ lại khoảnh khắc đó với MIA.vn các bạn nhé!