Huế là vùng đất cố đô của triều đại vàng son rạng rỡ nhà Nguyễn. Nơi đây dù đã trải qua bao phen thay đổi, biến động của thời cuộc nhưng vẫn lưu giữ được nét văn hóa lâu đời. Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên bất tận, vùng đất này còn được biết đến bởi những công trình kiến trúc rực rỡ như Kinh thành Huế hay Hệ thống Lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn. Hãy để chúng mình giới thiệu đến bạn một lăng tẩm chưa được nhiều bạn trẻ biết đến nhưng sở hữu màu sắc trầm mặc, nhẹ nhàng. Đó chính là Lăng Đồng Khánh với vẻ đẹp yên bình, cổ kính.

Không quá nổi tiếng với vẻ đẹp rạng rỡ như Lăng Khải Định, Lăng Đồng Khánh nằm yên bình tại một ngôi làng nhỏ thuộc thành phố Huế. Lăng Đồng Khánh hay còn được biết đến với tên gọi là Tư Lăng, tọa lạc tại làng Cư Sĩ, xã Dương Xuân (nay là thôn Thượng Hai, xã Thủy Xuân, thành phố Huế). Cùng vẻ đẹp cổ kính và yên bình, Lăng Đồng Khánh là một hạng mục trong công trình Quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 1993.

Đường đến Lăng Đồng Khánh cũng khá dễ đi. Từ Nhà Ga Huế, bạn có thể di chuyển theo đường Bùi Thị Xuân sau đó rẽ vào Huyền Trân Công Chúa. Từ đó, bạn có thể nhìn thấy dễ dàng Lăng Tự Đức. Từ Lăng Tự Đức, bạn tiếp tục đi thêm 100m nữa, nhìn sang hướng trái là sẽ thấy bảng chỉ dẫn vào Lăng Đồng Khánh.

Để tham quan điểm đến này, bạn nên ghé qua vào những ngày đầu năm (từ tháng 1 đến tháng 4). Thời điểm này, thời tiết tại thành phố Huế khá dễ chịu với những ngày nắng đẹp. Khí hậu lúc này cũng khá yên bình, không còn mưa và thời tiết cũng mát mẻ hơn. Trong tiết trời trong xanh như thế, bạn sẽ có điều kiện tạo nên nhiều bộ ảnh check-in tuyệt vời để làm kỷ niệm khi đến đây.

1.2 Bộ ảnh Lăng Đồng Khánh của cô bạn Trân Ơi

Trong một lần đặt chân đến Lăng Đồng Khánh, cô bạn Trân Ơi đã có trải nghiệm đáng nhớ khi tận hưởng không gian yên bình này. Khác với Lăng Minh Mạng, chúng ta cảm nhận được Lăng Đồng Khánh dù cho không quá tấp nập người tham quan nhưng lại sở hữu nét đẹp đầy trầm mặc, cổ kính. Dưới ánh nắng rạng rỡ của xứ Huế, công trình này trong bộ ảnh của Trân Ơi như được hong ấm và trở nên đẹp đẽ, an lành hơn.

Lăng Đồng Khánh mang sắc màu yên bình, nhẹ nhàng và ít nhiều đã bị vết tích thời gian bào mòn. Hãy cùng chúng mình nhìn lại vẻ đẹp thanh bình này trong những bức ảnh đến từ cô bạn hướng dẫn viên du lịch Huế Trân Ơi .

Tìm về Lăng Đồng Khánh, công trình kiến trúc đặc sắc hiếm người biết đến 2

Không đông đúc và tấp nập người qua lại như các công trình khác, Lăng Đồng Khánh sở hữu vẻ đẹp yên bình, an tĩnh và có phần sâu lắng

Tìm về Lăng Đồng Khánh, công trình kiến trúc đặc sắc hiếm người biết đến 3

Dưới ánh nắng ngập tràn của xứ Huế cùng những góc ảnh đa dạng của bạn Trân Ơi, ta có thể thấy một không gian rạng rỡ vô cùng bề thế

Tìm về Lăng Đồng Khánh, công trình kiến trúc đặc sắc hiếm người biết đến 4

Không gian xanh tại Lăng Đồng Khánh cũng là một điểm gây ấn tượng với những ai đến tham quan, khám phá

Tìm về Lăng Đồng Khánh, công trình kiến trúc đặc sắc hiếm người biết đến 5

Công trình này đã ít nhiều có sự tác động của thời gian. Vì lẽ ấy, Lăng Đồng Khánh sở hữu nét đẹp trầm tư và có phần cổ kính, mang đậm tinh thần của một kiến trúc có phong cách xưa

Tìm về Lăng Đồng Khánh, công trình kiến trúc đặc sắc hiếm người biết đến 6

Kiến trúc đậm chất Á Đông khiến ta cảm nhận sự ấm áp, nhẹ nhàng và gần gũi khi bước vào Lăng Đồng Khánh

Vẻ đẹp của Lăng Đồng Khánh đã được tác giả Trân Ơi miêu tả một cách chân thực qua từng bức ảnh. Đây là một cảnh đẹp bạn nên lưu ngay vào cẩm nang du lịch của mình và ghé qua khi có dịp đến Huế.