Nhắc đến địa điểm tham quan tại Cà Mau bạn sẽ nghĩ ngay đến nơi nào? Riêng MIA.vn thì sẽ muốn đến Vườn dâu tây Cà Mau Farm ngay để chìm đắm trong thế giới thiên nhiên tươi đẹp, thưởng thức những quả ngọt thơm ngon.

Địa chỉ: Ấp Xóm Lớn, xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. 

Giá vé tham khảo: Người lớn 50.000 VND / vé, trẻ em 30.000 VND/ vé.

Vườn dâu tây Cà Mau Farm có khởi đầu là từ mô hình thử nghiệm trồng dâu tây và dưa lưới công nghệ cao. Sau khi thử nghiệm thành công thì chủ vườn đã nảy ra ý tưởng cho kết hợp thêm những tiểu cảnh khác để tạo thành một hệ sinh thái độc đáo giúp mọi người đến tham quan sẽ thích thú hơn. Chủ vườn chia sẻ, loại dâu đặc biệt này phải mất đến gần 4 tháng mới cho ra trái và chỉ có thể trồng ở trong chậu mới đạt chuẩn. Với sự độc đáo này, vườn dâu tây Cà Mau Farm thu hút rất nhiều đến tham quan, check-in. Từ giờ, nếu bạn muốn mua dâu tây tươi ngon, không nhất thiết phải đến trung tâm thương mại Cà Mau mà hãy đến địa điểm này. 

Vườn dâu tây Cà Mau Farm độc đáo như Đà Lạt thu nhỏ 2

Cổng của Vườn dâu tây Cà Mau Farm được trang trí bởi bong bóng và những chiếc chong chóng

Vườn dâu tây nằm cách trung tâm thành phố Cà Mau chưa đầy 3km với đường nhựa khá rộng, thuận lợi để di chuyển. Từ trung tâm thành phố, bạn đi thẳng theo hướng Cầu xã Lý Văn Lâm, sau đó quẹo phải và tiếp tục đi thêm 500m qua cổng chào. Tới đây bạn sẽ di chuyển trên con đường làng có không khí rất trong lành. Tiếp tục di chuyển vào sâu bên trong, bạn sẽ đến bãi giữ xe của khu du lịch này. Sau đó, bạn sẽ đi bộ thêm một đoạn khoảng 100m nữa là tới chỗ bán vé để vào vườn dâu tây Cà Mau Farm.

Xem thêm: Thăm Chùa Phật Tổ (Quan Âm Cổ Tự) ngắm nhìn nét đẹp kiến trúc xưa

Vườn dâu tây Cà Mau Farm được xem là mô hình công nghệ cao đầu tiên xuất hiện tại nơi cực Nam của Tổ quốc, có tổng diện tích lên đến 4.000m2. Trong đó, 450m2 được dành ra để làm khu vực trồng dâu New Zealand và nhiều loại cây độc lạ của xứ sở này như dưa lưới, hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp. Phần diện tích còn lại được dùng để xây dựng mô hình du lịch sinh thái, tiểu cảnh, mang đậm tính dân dã, mộc mạc của người miền Tây. 

Ngoài vườn dâu Cái Tàu thì nơi đây cũng là một địa điểm lý thú để bạn hòa mình với thiên nhiên. Ghé thăm vườn dâu tây Cà Mau Farm, ngoài việc tham quan bạn sẽ còn được dịp thưởng thức tại vườn hương vị của loại quả này và mua về làm quà với giá rất phải chăng. Đây là một điểm đến lý tưởng cho những ngày cuối tuần của bạn để vui chơi và thư giãn và chụp ảnh check-in với những tiểu cảnh xinh xắn tại đây. 

Đến đây, bạn sẽ còn được ghé thăm gian hàng những món ăn dân gian rất hấp dẫn, đậm chất miền Tây như: Bánh lá, bánh bò, bánh xèo, chè,... Đặc biệt, tại vườn dâu tây Cà Mau Farm bạn sẽ còn được diện trang phục áo bà ba truyền thống để tham gia vào những hoạt động thú vị như bắt cá, chạy xe đạp trên cầu khỉ,... 

Vườn dâu tây Cà Mau Farm độc đáo như Đà Lạt thu nhỏ 3

Bạn có thể trải nghiệm hái dâu tây trong vườn

Vườn dâu tây Cà Mau Farm độc đáo như Đà Lạt thu nhỏ 4

Ngoài ra, vườn dâu tây Cà Mau Farm còn có những hoạt động thú vị khác như bắt cá

Nếu như bạn chưa có cơ hội hái dâu tại Đà Lạt thì trải nghiệm tại địa điểm du lịch này cũng sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Đến khu du lịch sinh thái vườn dâu tây Cà Mau Farm bạn sẽ còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị khác. Vì thế hãy lưu ngay điểm đến này vào cẩm nang du lịch để khi có dịp đến Cà Mau ghé chơi nhé!