00

NGÀY
:

00

GIỜ
:

00

PHÚT
:

00

GIÂY

Cách ký gửi xe đạp khi đi máy bay dành cho những ai còn thắc mắc

MIA.vn Team - 15-09-2022

Xe đạp được vận chuyển qua đường hành lý ký gửi sẽ bao gồm các loại sau đây: Xe đạp thông thường, xe đạp có động cơ và xe đạp thể thao,... và tất nhiên bạn phải đảm bảo mua đủ hành lý ký gửi cho xe đạp trước khi đến sân bay để tránh mất thêm phí. Cách ký gửi xe đạp khi đi máy bay sẽ được MIA.vn chia sẻ chi tiết dưới đây.

Cách ký gửi xe đạp khi đi máy bay

Hành lý như xe đạp, quý khách đều được mang lên máy bay. Miễn là chúng được bao bọc cẩn thận, đáp ứng được các quy chuẩn về an toàn của từng hãng hàng không, để tránh hư hỏng.

Khi quý khách muốn mang những dụng cụ quá cỡ, dài hơn 1m ở hành lý ký gửi. Gồm cả tay cầm, bao bì,... thì chi phí để xử lý những đồ vật quá cỡ này sẽ được áp dụng.

Xe đạp hay bất cứ vật dụng quá khổ sẽ được áp dụng phí vào phí hành lý ký gửi. Nên cách tốt nhất là bạn hãy mua đầy đủ trọng lượng cho chúng nhé.

Quý khách cần phải đóng gói xe đạp trong thùng hoặc túi phù hợp. Và bạn phải có trách nhiệm sắp xếp chúng khi được mang theo.

2.1. Xe đạp thông thường

Những điều bạn cần làm trước khi cho xe đạp vào hành lý ký gửi

Bạn phải tháo bàn đạp

Xì hơi tất cả lốp xe để phòng lốp bị nổ trong quá trình vận chuyển

Với những xe đạp có chiều dài hơn 180cm thì bạn phải tháo cả bánh trước của xe. Cố định bánh sau vào thùng giấy

Riêng xe đạp gấp thì bạn không cần cho vào túi giấy

Chú ý: Trọng lượng của từng loại hành lý riêng lẻ không được vượt quá 32kg

2.2. Xe đạp điện

Xe đạp điện cũng được mang theo dưới dạng hành lý ký. Đặc biệt, xe đạp điện xe có yêu cầu khắt khe hơn về pin đi cùng. 

Pin xe đạp điện dưới 100Wh, thì có thể mang theo dưới dạng hành lý ký gửi.

Pin xe đạp điện từ 100Wh đến 160Wh thì cần phải có sự chấp thuận của các hãng hàng không

Nếu pin xe đạp điện trên 160Wh thì cần công ty giao nhận thiết bị hàng hóa nguy hiểm.

Nếu quý khách chưa thanh toán cho hành lý ký gửi trước, mà khi đến sân bay mới bắt đầu ký gửi, thì buộc sẽ trả thêm phí.

15 kg hành lý đầu tiên sẽ bị tính phí và sau đó bổ sung mỗi kg sẽ được bổ sung giá cho từng kg. Đối với những khách hàng đã đặt chỗ cho hành lý, nhưng khi đến sân bay thì hành lý lại vượt mức cân nặng. Lúc này quý khách phải trả thêm phí cho hành lý quá cước.

Ký gửi hành lý xe đạp khi đi máy bay đòi hỏi bạn phải đóng gói chúng thật xẩn thận. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về tháo lắp với xe đạp thông thường và pin với xe đạp điện. Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng như chuyến bay.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Vali Pisani nổi bật với các sản phẩm được thiết kế mang đậm phong cách Ý nằm trong phân khúc tầm trung được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.
Câu hỏi vali Rover có tốt không được rất nhiều người quan tâm bởi đây là thương hiệu nội địa khá có tiếng với lượt mua cao. Cùng MIA.vn giải đáp thắc mắc ngay.
Vali Larita là thương hiệu nổi tiếng với các thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách Pháp, nằm trong phân khúc bình dân được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng.
Vali Rio là thương hiệu vali nội địa dù chưa nhiều tuổi đời nhưng lại được biết đến bởi giá cả phải chăng và đa dạng mẫu mã, sắc màu. Cùng MIA.vn khám phá thêm.
Dòng sản phẩm vali Nike được biết đến với độ bền và tiện dụng, thường được các tín đồ đam mê du lịch, thể thao và hoạt động ngoài trời săn đón.