Cách mở khóa vali 3 số, có thể bạn chưa biết

Ngày đăng tin: 04-10-2017

Bạn đang sở hữu một chiếc vali khóa 3 số nhưng chẳng may bạn quên mất mật khẩu, bạn đang lúng túng vì không biết xử lí sao. Hãy yên tâm nhé, vì bài viết dưới đây đã giới thiệu cho bạn cách mở khóa vali 3 số nếu bạn lỡ quên mật khẩu.

Cách mở khóa vali 3 số, có thể bạn chưa biết

Dưới đây là cách phá khóa vali 3 số mà có thể sẽ giúp ích cho bạn nhiều thứ.

1. Mở vali bằng tiền Polime

Bước 1: Dùng 1 tờ tiền tương đối mới (polime) đang còn cứng hoặc một lưỡi dao cạo đưa vào khe hẹp bên phải của vòng quay số vali du lịch.
 
Bước 2: Chỉnh theo thứ tự từ 0-9 và nhận biết sự khác nhau ở tay cầm tờ tiền. Việc này rất khó khăn và yêu cầu tay phải quen, có cảm nhận tốt. Bởi đảm bảo lúc hiệu chỉnh tới những số của vali bạn đặt nó sẽ hẫng lại một chút. Công đoạn mở khóa vali 3 số này hết sức quan trọng.
 
Bước 3: Làm lần lượt cho những vòng số trên vali còn lại. Hãy ghi lại các con số mà bạn có cảm giác.

Bước 4: Thử các số tại chỗ bị hẫng, nếu được thì bạn đã thành công, nếu không được tiếp tục cộng các chúng với 5 (quay đi 1/2 vòng) hoặc 7. Nếu vẫn không được, hãy kiên nhẫn cách mở khóa vali khi quên mật khẩu và thử lại bước một.

2. Mở khóa vali bằng kim

Thông thường, các loại cặp khóa số đều theo 1 quy tắc xếp bi nhất định, không quá phức tạp. Bạn hãy sử dụng 1 cây đèn pin nhỏ và 1 cây kim hoặc tăm. Đưa cây kim vào khe hở của từng dãy số chú ý xem rãnh bật (phần bị vát) của nó là số mấy rồi ghi lại . Sau khi dò đủ các rãnh, đặt mã theo số bạn vừa ghi, rồi bấm nút mở khóa. Nếu sai thì cộng các số đó với 5 (quay đi nửa vòng) hoặc 7.

3. Nhờ thợ sửa khóa

Hãy cầm chiếc vali của bạn đến hàng sửa khóa vali gần nhất và những người thợ sửa khóa ở đó hoàn toàn có đủ kinh nghiệm để xử lý vấn đề này cho bạn. Việc bạn cần chỉ là trả cho họ một khoản tiền công.

Vali khóa số hiện nay rất phổ biến trên thị trường tuy nhiên cách sử dụng vali khóa số phải thật cẩn thận, tốt nhất nên "phòng bệnh hơn chữa bệnh", nên ghi lại mật khẩu, cất vào nơi nào đó an toàn để tránh những trường hợp phải phá.

Ngoài ra bài viết còn giới thiệu cho các bạn cách đổi mật khẩu vali để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn.

Bước 1: Hãy để ý bên hông khóa số có một lỗ nhỏ, bạn hãy dùng một cây bút bi và ấn vào lỗ nhỏ này.

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành bước 1, hãy thay đổi mật mã của vali.Nên chọn những mật mã dễ nhớ nhưng không quá dễ đoán, ví dụ như: 3 số đầu của CMTND, 3 số cuối điện thoại, ngày cưới,...

Bước 3: Hãy bấm vào nút mở vali trên ổ khóa số (ở một số vali sẽ là kéo nút đó xuống). Vậy là chiếc khóa sẽ nhớ mật khẩu của bạn.

Cách mở khóa vali 3 số, có thể bạn chưa biết

Với những thủ thuật trên đây, bạn có thể đảm bảo an toàn cho chiếc vali của mình. Nhưng quan trọng hơn hết bạn phải thật cẩn thận để tránh những trường hợp đáng tiếc nhé!

Admin