Đà Lạt là vùng đất mang đậm dấu ấn thiên nhiên với những vẻ đẹp đến từ núi rừng và bầu không khí trong lành, thanh mát. Những địa danh thiên nhiên như Hồ Tuyền Lâm, Đèo Prenn hay Đỉnh Langbiang bao đời nay đã làm nên sự trứ danh của thành phố du lịch này. Vậy ngoài những vẻ đẹp được tự nhiên ban tặng, du lịch Đà Lạt có gì? Hãy cùng MIA.vn dạo qua một buổi sáng ở Khu Hòa Bình trong những bức ảnh của bạn Nguyễn Hữu Thắng. 

Khu Hòa Bình là một địa điểm thuộc phường 1, trung tâm thành phố Đà Lạt. Đây là điểm đến khá sầm uất và tập trung nhiều tín đồ du lịch. Từ trung tâm khu Hòa Bình, sẽ rất thuận tiện để di chuyển đến các điểm đến nổi tiếng như Chợ Đà Lạt, Quảng trường Lâm Viên hay Hồ Xuân Hương.

Buổi sáng ở Khu Hòa Bình là một khoảng không gian trầm lắng và nhẹ nhàng. Khu Hòa Bình nằm ngay Chợ Đà Lạt. Vì thế, nhịp sống lao động của người dân nơi đây bắt đầu từ khá sớm và hay kết thúc vào tối muộn. Nếu bạn có cơ hội dậy sớm và tản bộ qua những con dốc, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp nơi đây có gì đó rất thơ mộng, nhẹ nhàng và có phần thuộc về ký ức. 

Xem thêm: Bạn ơi, ở đây có 'chiếc' Review chợ Đà Lạt từ A đến Z!

Nguyễn Hữu Thắng là một chàng trai có niềm đam mê cực lớn với nhiếp ảnh. Anh thường xuyên đăng tải nhiều bộ ảnh trên trang cá nhân và nhận được sự chú ý khá lớn của cộng đồng mạng. Lần này, anh có chia sẻ những bức ảnh về buổi sáng ở Khu Hòa Bình lên Cộng đồng du lịch Ghiền Đà Lạt và nhận được nhiều lời tán dương chia sẻ. Đây là cộng đồng về du lịch Đà Lạt lớn nhất thời điểm bấy giờ trên Mạng xã hội Facebook. 

Trong bộ ảnh lần này của mình, Thắng đã khắc họa thành công bức tranh lao động của người dân Đà Lạt trong Khu Hòa Bình từ sáng sớm, song song đó là khung cảnh sống động tại Chợ Đà Lạt cùng các hàng quán ven đường. Bộ ảnh này vốn không phô diễn nét đẹp hoành tráng của thiên nhiên. Nhưng kỳ lạ thay, chúng lại vô cùng hút mắt khi diễn tả bức tranh cuộc sống con người, có vui vẻ, hạnh phúc, cũng có vất vả, mưu sinh. 

Buổi sáng ở khu Hòa Bình, vẻ đẹp bình dị giữa lòng Đà Lạt 2

Bộ ảnh về buổi sáng ở Khu Hòa Bình của Nguyễn Hữu Thắng đã khắc họa bức tranh đa màu sắc về đời sống thị dân Đà Lạt 

Trong không khí hơi se lạnh của thành phố ngàn hoa vào buổi sớm mai, bức tranh lao động và nhịp sống con người ở Khu Hòa Bình đã được Nguyễn Hữu Thắng khắc họa đầy đủ và chân thực. Hãy cùng MIA.vn chiêm ngưỡng vẻ đẹp lặng lẽ của những bức ảnh này nhé!

Buổi sáng ở khu Hòa Bình, vẻ đẹp bình dị giữa lòng Đà Lạt 3

Buổi sáng ở Khu Hòa Bình có tiết trời hơi se lạnh. Những chú cún quấn lấy nhau nép mình bên bếp than hồng của một quán ven đường để sửa ấm

Buổi sáng ở khu Hòa Bình, vẻ đẹp bình dị giữa lòng Đà Lạt 4

Trên chiếc cầu thang nối liền Chợ Đà Lạt và một con phố, vài dòng người tấp nập qua lại để tạo những kiểu ảnh check-in 

Buổi sáng ở khu Hòa Bình, vẻ đẹp bình dị giữa lòng Đà Lạt 5

Các hàng quán ven đường lúc này cũng bắt đầu tấp nập, chủ yếu là các bạn trẻ du lịch từ nơi khác đến thưởng thức

Buổi sáng ở khu Hòa Bình, vẻ đẹp bình dị giữa lòng Đà Lạt 6

Nhiều cụ ông, cụ bà xách bên cạnh một chiếc túi to hàng hóa từ chợ mua về 

Buổi sáng ở khu Hòa Bình, vẻ đẹp bình dị giữa lòng Đà Lạt 7

Bác xe ôm đang chờ khách quanh khu Hòa Bình

Buổi sáng ở khu Hòa Bình, vẻ đẹp bình dị giữa lòng Đà Lạt 8

Xen lẫn những công trình xưa cũ là các tòa nhà mang dáng dấp của thời đại 

Buổi sáng ở khu Hòa Bình, vẻ đẹp bình dị giữa lòng Đà Lạt 9

Buổi sáng sớm, các hàng quán đều bộn bề, tấp nập, bức tranh lao động vì thế mà trở nên nhộn nhịp hơn 

Buổi sáng ở Khu Hòa Bình là một bức tranh đẹp đẽ của nhịp sống con người Đà Lạt. Bức tranh này pha lẫn nét đẹp của các địa danh hoài cổ hòa cùng bức tranh lao động ấm áp tình người. Nếu bạn muốn khám phá địa điểm này, hãy lưu lại cẩm nang du lịch MIA.vn và đến với Đà Lạt vào một ngày gần nhất nhé!