Qua bao nhiêu năm tháng lịch sử, thủ đô Hà Nội vẫn mang một vẻ đẹp trầm buồn và nhẹ nhàng. Từng góc phố, con đường nơi đây như mang một màu sắc an tĩnh, sâu lắng mà hiếm điểm đến nào có được. Những địa danh như Hồ Hoàn Kiếm, Cầu Long Biên… đều mang một màu sắc cổ kính, an bình theo năm tháng. Hãy cùng MIA.vn chiêm ngưỡng một Hà Nội cổ kính qua góc nhìn của chàng trai Nguyen Thanh Vu. 

Không mang màu sắc ồn ã và vội vã, Hà Nội lúc nào cũng sâu lắng với những tòa nhà mang đậm sắc màu cổ kính. Từng điểm đến như Hồ Hoàn Kiếm, Nhà Thờ Lớn… đều mang nét đẹp đi cùng với năm tháng, tạo nên một thủ đô lãng đãng, nhẹ nhàng nhưng không kém phần thu hút. 

Người đời vẫn thường hay bảo nhau rằng “Hà Nội không vội được đâu!”. Có lẽ câu nói này dường như khá phù hợp với một vùng đất thủ đô nhẹ nhàng, trầm mặc. Nhịp sống ở nơi đây hiếm khi vội vàng, chạy đua với thời đại. Trong tiết trời mát mẻ của mùa thu, ai cũng muốn chậm rãi, từ từ thả mình êm trôi để tận hưởng nét đẹp thủ đô. 

Do mức sống đô thị ngày càng tăng cao, thủ đô trở thành nơi lưu giữ những ký ức của đa phần thị dân Bắc Bộ muốn đến đây tìm kiếm một chân trời mới. Với mật độ dân số như thế, nhưng thi thoảng bạn vẫn có thể tìm thấy những khu phố nhẹ nhàng, êm ả, không chút chen chúc giữa lòng thủ đô. 

Lịch sử nước nhà có bao phen biến động, nhưng Hà Nội vẫn nhiều lần giữ vai trò trung tâm chính trị. Dù có qua bao tên gọi như Đại La, Thăng Long… vùng đất này vẫn mãi giữ một vị thế đặc biệt trong lòng mỗi con người Việt Nam.

Xem thêm: Những chiếc xe hoa gánh cả trời thương nhớ Hà Nội

Bộ ảnh về Hà Nội cổ kính được chàng Photographer Nguyen Thanh Vu ghi lại trong một dịp trở lại thủ đô. Trong những ngày cuối tháng 8, tiết trời của mùa thu Hà Nội thật nhẹ nhàng và bình yên, thoáng chốc lại khiến cảm xúc con người dễ dàng lay động. 

Không biết do vô tình hay hữu ý, những bức ảnh của Nguyen Thanh Vu luôn mang một màu sắc trầm buồn, nhẹ nhàng và sâu lắng. Với gam màu vàng vọt hòa cùng các tòa nhà cổ kính của thủ đô, bộ ảnh càng trở nên lãng mạn trong ánh nhìn của những người con yêu thủ đô. 

Bộ ảnh được Nguyen Thanh Vu chia sẻ trong Cộng đồng du lịch Việt Nam Ơi! và nhận được nhiều lượt yêu thích. Để xem thêm những bức ảnh xinh đẹp của chàng trai này, bạn có thể truy cập vào Instagram cá nhận của anh @_nguyenthanhvu_.

Trong sắc màu nâu vàng, bộ ảnh đã phảng phất một Hà Nội cổ kính đầy lãng đãng và nên thơ. Từng góc phố, con đường trong tiết trời mùa thu Hà Nội cũng được tác giả miêu tả đầy chân thực, rõ nét. Hãy cùng chúng mình khám phá vẻ đẹp của một Hà Nội cổ kính qua những bức ảnh của chàng trai Nguyen Thanh Vu. 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Hà Nội cổ kính trong những ngày thu gió nhẹ 2

Các tòa nhà cũ ở thủ đô có màu vàng khá đặc trưng, tạo nên một Hà Nội cổ kính và lãng đãng 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Hà Nội cổ kính trong những ngày thu gió nhẹ 3

Các hàng quán ven đường dù mang màu sắc khá hiện đại nhưng cũng dần trở nên chậm rãi, nhẹ nhàng hơn với nhịp sống thủ đô

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Hà Nội cổ kính trong những ngày thu gió nhẹ 4

Hồ Hoàn Kiếm vào thu với mặt hồ trong như gương soi, êm ả không chút gợn sóng

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Hà Nội cổ kính trong những ngày thu gió nhẹ 5

Những căn nhà cũ tạo nên một nét đẹp cổ kính khá đặc biệt giữa lòng thủ đô 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Hà Nội cổ kính trong những ngày thu gió nhẹ 6

Từng con phố ở thủ đô như trở nên thanh tao, nhẹ nhàng hơn giữa tiết trời thu Hà Nội

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Hà Nội cổ kính trong những ngày thu gió nhẹ 7

Vẻ đẹp chậm rãi, sâu lắng ấy như áo lên cho các công trình kiến trúc thủ đô một màu sắc khác lạ, đặc biệt

Những bức ảnh của Photographer Nguyen Thanh Vu đã khắc họa và miêu tả một Hà Nội cổ kính vô cùng lãng đãng và nhẹ nhàng. Nếu có dịp đến với thủ đô, bạn có thể dạo quanh những khu phố cổ và chiêm ngưỡng vẻ đẹp này nhé. Ngoài ra, Hà Nội có nhiều cảnh đẹp đáng giá mà bạn nên chiêm ngưỡng. Hãy truy cập Cẩm nang du lịch MIA.vn để có thêm những thông tin về Hà Nội bạn nhé!