Đến xứ gạo trắng nước trong Cần Thơ hẳn bạn sẽ nhớ ngay đến nền văn hóa miệt vườn đậm chất với những ngôi nhà vườn, Vườn cò Bằng Lăng hay Cù Lao Tân Lộc… Tuy nhiên giữa trung tâm thành phố có một nơi mà hẳn bạn đã từng nghe danh, đó chính là Công viên Lưu Hữu Phước – biểu tượng xanh của thành phố và là khu vui chơi giải trí cho giới trẻ.

- Địa chỉ: Đại lộ Hoà Bình, An Lạc, Ninh Kiều, Cần Thơ

- Mở cửa cả ngày.

Công viên Lưu Hữu Phước là một trong những công viên lớn nhất thành phố Cần Thơ và được đặt theo tên cố nhạc sĩ nổi tiếng, doanh nhân Lưu Hữu Phước. Nơi đây được thiết kế vô cùng độc đáo với hình ảnh chiếc đàn ghi ta dài, được xem như trái tim xanh giữa đất trời. Công viên được xây dựng năm 2015 và có diện tích khoảng hơn 2ha, khá rộng rãi.

Công viên Lưu Hữu Phước sở hữu diện tích lớn và có sân khấu thiết kế hiện đại có hơn 7000 chỗ ngồi. Ngoài ra nơi đây còn được lắp đặt đủ các loại trang thiết bị thể thao cho người dân, khu vui chơi trẻ em. Bên cạnh đó công viên còn có nhà vệ sinh công cộng rất sạch sẽ, hiện đại để mọi người có được những trải nghiệm tốt đẹp, thú vị nhất. Hứa hẹn hành trình đi thăm thú Cần Thơ.

Công viên Lưu Hữu Phước hình cây đàn độc đáo giữa lòng Cần Thơ 2

Cổng chào và khuôn viên Công viên Lưu Hữu Phước nhìn từ bên ngoài vào

Xem ngay đường đi tới Công viên Lưu Hữu Phước

Công viên Lưu Hữu Phước được trồng rất nhiều loại cây xanh cho bóng mát và cũng thường xuyên chăm lo cho các tiểu cảnh như là thảm cỏ, vườn hoa… Nhờ đó dân địa phương và khách từ xa tới đều rất thích tới đây thư giãn.

Buổi sáng bạn có thể lựa chọn tới công viên để chạy bộ, hít thở bầu không khí trong lành cũng như luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Buổi tối thì ở công viên có rất nhiều hoạt động cho các bạn trẻ như trượt ván, trượt patin… Bên cạnh đó quanh Công viên Lưu Hữu Phước còn có những quầy bán đồ ăn ẩm thực đường phố, nơi khách thập phương được trải nghiệm các món ngon Cần Thơ như Gà um dâu Hạ Châu, bún mắm, bánh tét lá cẩm, Bánh cống Cần Thơ...

Công viên Lưu Hữu Phước hình cây đàn độc đáo giữa lòng Cần Thơ 3

Công viên có diện tích khá rộng và là địa điểm vui chơi, sinh hoạt lý tưởng cho người dân địa phương

Công viên Lưu Hữu Phước hình cây đàn độc đáo giữa lòng Cần Thơ 4

Kiến trúc khá hiện đại tại Công viên Lưu Hữu Phước với nhiều nơi để mọi người có thể dừng chân nghỉ ngơi

Công viên Lưu Hữu Phước hình cây đàn độc đáo giữa lòng Cần Thơ 5

Hiện tại ở công viên có trồng rất nhiều cây xanh, đảm bảo đủ bóng mát nên bạn cứ an tâm nhé

Ngay trung tâm Công viên Lưu Hữu Phước là bức tượng đồng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, đó chính là chân dung của cố nhạc sĩ, danh nhân văn hóa Lưu Hữu Phước. Thế nên khi tới đây bạn sẽ có cơ hội đi tham quan và chụp hình check-in vô cùng thú vị cùng bức tượng.

Tượng khắc họa rõ nét khí chất của vị nhạc sĩ tài hoa, khoác trên mình bộ vest với áo khoác ngoài, trên tay phải thì cầm cây đàn guitar. Trên gương mặt của ông toát lên một nụ cười hiền hậu, vui vẻ và hướng về phía trước. Đặc biệt mọi người cũng đánh giá rất cao nghệ thuật tạc tượng bởi nó có thần thái hệt như cố nhạc sĩ lúc sinh thời – nhất là đôi mắt.

Công viên Lưu Hữu Phước hình cây đàn độc đáo giữa lòng Cần Thơ 6

Hình ảnh bức tượng cố nhạc sĩ, danh nhân văn hóa Lưu Hữu Phước ở ngay trung tâm công viên

Công viên tựa như một trái tim xanh tại trung tâm thành phố, nó thường được lựa chọn làm địa điểm để tổ chức các sự kiện như chương trình ca nhạc, các sự kiện lớn và quan trọng của Cần Thơ.

Hy vọng những thông tin cần thiết trên đây về Công viên Lưu Hữu Phước sẽ giúp chuyến hành trình của bạn thêm phần lý thú. Nếu có những kỷ niệm đẹp gì với nơi đây bạn đừng quên chia sẻ lại với MIA.vn nhé.