Ghé thăm Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình linh thiêng

Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình là một trong những điểm du lịch tâm linh rất được nhiều người yêu thích. Mỗi ngày, nơi đây lại đón một lượng lớn người đi du lịch Quảng Bình đến tham quan, khám phá cũng như cầu bình an, sức khỏe, tài lộc cho bản thân và gia đình.

Địa chỉ: Xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Tại Quảng Bình, bên cạnh nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Làng du lịch Bồng Lai Quảng Bình thì các địa điểm du lịch tâm linh cũng rất được mọi người quan tâm. Một trong số đó không thể không kể đến chính là Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình linh thiêng nằm ngay bên dưới chân Đèo Ngang. Mỗi ngày, đền thờ đón một lượng lớn người đến tham quan cũng như cầu sức khỏe, bình an. Trải qua biết bao thăng trầm, Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình vẫn giữ nguyên được nét kiến trúc độc đáo của mình.

Xem thêm: Về thăm khu Giao tế Quảng Bình đã hình thành và phát triển du lịch ra sao

Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình linh thiêng nằm ngay cụm di tích - danh thắng Đèo Ngang

Để đến được Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô cá nhân. Đường đi đến đền thờ cũng không quá khó khăn nên chỉ cần thuê một chiếc xe máy tại đây là bạn đã có thể thoải mái vi vu khắp chốn. Từ quốc lộ 1A, bạn di chuyển tầm 65km về phía Bắc là sẽ đến được Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình. Nếu di chuyển về phương Nam, Núi Thần Đinh Quảng Bình sẽ chào đón bạn.

Bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô cá nhân để đến được Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình

Gắn liền với một truyền thuyết dân gian vô cùng đặc sắc không thua kém gì lịch sử hình thành Lăng mộ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh, Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình là một minh chứng sống động nhất cho sự tích về Liễu Hạnh công chúa. Dẫu đã trải qua bao nhiêu năm nhưng sự tích về nàng công chúa này vẫn được giữ gìn và lưu truyền đến ngày nay.

Tương truyền, Liễu Hạnh công chúa chính là cô con gái thứ hai của Ngọc Hoàng. Trong văn hóa dân gian Việt Nam, bà được mệnh danh là một trong Tứ Bất tử huyền thoại và được người dân khắp nơi ca tụng là vị Thánh Mẫu đứng đầu Tam Phủ, Tứ Phủ thờ đạo Mẫu của người dân đất Việt. Vị trí của Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình cũng chính là nơi ghi dấu bước chân đầu tiên khi bà giáng trần.

Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình là một minh chứng sống động nhất cho sự tích về Liễu Hạnh công chúa

Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình có tổng diện tích 350 mét vuông và được bao bọc bốn phía bởi dãy Hoành Sơn hùng vĩ, hồ nước ngọt của xã Quảng Đông và biển cả mênh mông, bao la nằm ở phía Nam. Ngôi đền được xây dựng mang đậm phong cách Á Đông và bản sắc văn hóa dân tộc. Từ ngoài vào trong, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nét kiến trúc đặc sắc của cả ngôi đền, đặc biệt là kết cấu của cổng tam quan được thiết kế cân đối, hài hòa nhằm thể được rõ nét sự liêm chính, ngay thẳng.

Tuy không quá cầu kỳ nhưng Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình vẫn toát lên được sự tỉ mỉ, đầy tâm huyết của người thợ tài hoa đã đổ biết bao thời gian, công sức dựng nên ngôi đền linh thiêng này. Có thể nói rằng, nghệ thuật thiết kế Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình đã rất tinh tế trong việc lồng ghép những ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống, ước muốn tốt đẹp của con người vào trong từng chi tiết trang trí.

Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình được xây dựng mang đậm phong cách Á Đông và bản sắc văn hóa dân tộc

Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình nằm ngay dưới chân Đèo Ngang

Khu vực dâng hương, hành lễ và thờ phượng Thánh Mẫu Liễu Hạnh cùng các vị thần

Kiến trúc độc đáo mang đậm phong cách Á Đông của đền thờ

Ghé thăm Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh Quảng Bình trong chuyến tham quan, khám phá vùng đất xinh đẹp này chắc chắn sẽ trở thành điểm nhấn đặc sắc khiến bạn khó quên. Bỏ túi ngay cẩm nang du lịch trước khi xách balo lên đường khám phá nơi đây. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ, nhiều trải nghiệm mới lạ và đầy những kỷ niệm khó phai!

Chia sẻ