Hà Tĩnh là vùng đất nổi tiếng bởi những di tích lịch sử oai hùng cùng nhiều cảnh biển đẹp mắt. Bên cạnh đó, vùng đất này còn sở hữu những thắng cảnh thiên nhiên với vẻ đẹp trong xanh đã đi vào thơ ca nhạc họa. Một trong những địa điểm nổi tiếng ấy mà bạn nên ghé qua khi tham quan Hà Tĩnh chính là Hồ Kẻ Gỗ. Vậy Hồ Kẻ Gỗ có gì mà khiến nhiều tín đồ du lịch lưu luyến đến thế, hãy cùng theo chân Cẩm nang du lịch MIA.vn để khám phá bạn nhé! 

Hồ Kẻ Gỗ là một hồ nước ngọt có diện tích lớn nhất Hà Tĩnh. Đây là một điểm đến nằm trong quần thể của Khu bảo tồn thiên nhiên Hồ Kẻ Gỗ thuộc địa phận 3 huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và Hương Khê được nhiều tín đồ du lịch tìm về khi khám phá Hà Tĩnh

Hồ Kẻ Gỗ được xây dựng trên con sông Rào Cái vào năm 1976. Sau 3 năm, công trình này đã được hoàn thiện. Quá trình xây Hồ Kẻ Gỗ trải qua nhiều gian nan và trắc trở. Đây là một địa danh đã được nhắc đến trong bài hát “Người đi xây hồ Kẻ Gỗ”  của Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tí. 

Đến ngày nay, Hồ Kẻ Gỗ đã là một địa điểm ngắm cảnh và du lịch xinh đẹp của Hà Tĩnh. Phong cảnh hữu tình nơi đây sẽ khiến bạn trở nên thổn thức bởi vẻ đẹp trù phú mà thiên nhiên đã ban tặng cho Hồ Kẻ Gỗ. 

Hồ Kẻ Gỗ ngoài giá trị du lịch thì còn là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chính cho người dân địa phương. Hồ dài gần 30 km và gồm 1 đập chính, 3 đập phụ. Tổng sức chứa của hồ lên đến 300 triệu mét khối nước. 

Về Hồ Kẻ Gỗ mà lắng nghe câu hò Nghệ Tĩnh 2

Hồ Kẻ Gỗ là một hồ nước ngọt có diện tích lớn nhất Hà Tĩnh

Về Hồ Kẻ Gỗ mà lắng nghe câu hò Nghệ Tĩnh 3

Hồ Kẻ Gỗ đã là một địa điểm ngắm cảnh và du lịch xinh đẹp của Hà Tĩnh

Hồ Kẻ Gỗ cách trung tâm Hà Tĩnh khoảng 20 km nên khá tiện trong việc di chuyển tham quan của các tín đồ du lịch. Từ trung tâm của tỉnh, bạn có thể dễ dàng tham quan các điểm đến trên bằng xe máy hoặc ô tô tùy thích. 

Bạn có thể tìm đường dến Hồ Kẻ Gỗ dựa trên sự chỉ dẫn của Google Maps hoặc đi theo cung đường gợi ý sau: Trung tâm Hà Tĩnh - Quốc lộ 1A - Huyện Cẩm Bình - Rẽ phải vào đường Cẩm Xuyên - Chạy thẳng để đến được Hồ Kẻ Gỗ. 

Đoạn đường từ trung tâm Thành phố Hà Tĩnh đến Hồ Kẻ Gỗ khá dễ đi. Tuy nhiên, đoạn đường này sẽ có một đoạn khá trơn trượt. Bạn nên lái xe một cách cẩn thận và quan sát kỹ lưỡng trong lúc di chuyển nhé!

Về Hồ Kẻ Gỗ mà lắng nghe câu hò Nghệ Tĩnh 4

Hồ Kẻ Gỗ cách trung tâm Hà Tĩnh khoảng 20 km nên khá tiện trong việc di chuyển

Mỗi một thời điểm trong năm, Hồ Kẻ Gỗ sẽ sở hữu một vẻ đẹp riêng biệt và khá thu hút các tín đồ du lịch. 

Vào mùa khô từ tháng 4 đến tháng 10, bạn có thể tận hưởng trọn vẹn nét đẹp của Hồ Kẻ Gỗ khi đến đây tham quan. Lúc này, mặt hồ xanh trong in bóng của những gợn mây bồng bềnh dịu nhẹ tạo nên một khung cảnh dễ chịu. Vào mùa hè, các tín đồ du lịch đến với Hồ Kẻ gỗ khá đông do nhiều bạn trẻ muốn tìm về nơi đây để tận hưởng cảm giác thư thái, nhẹ nhàng.

Nếu đang tìm kiếm một cảm giác yên tĩnh, dễ chịu hơn, bạn có thể tham quan Hồ Kẻ Gỗ vào tháng 2, 3 hàng năm. Lúc này không phải là cao điểm tham quan Hồ Kẻ Gỗ nên lượng khách cũng không quá đông, bạn có thể tận hưởng khung cảnh nơi đây một cách trọn vẹn nhất. 

Về Hồ Kẻ Gỗ mà lắng nghe câu hò Nghệ Tĩnh 5

Mỗi một thời điểm trong năm, Hồ Kẻ Gỗ sẽ sở hữu một vẻ đẹp riêng biệt 

Hồ Kẻ Gỗ là một điểm tham quan sở hữu phong cảnh thanh bình và rất đỗi dịu dàng. Bạn có thể tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm tại Hồ Kẻ Gỗ như cắm trại, ngắm cảnh, tiệc nướng cùng bạn bè và người thân vào những dịp cuối tuần.  Bên cạnh đó, bạn có thể đến viếng đền thờ Nguyên Tổng Bí thư Lê Duẫn ngự giữa lòng Hồ Kẻ Gỗ

Về Hồ Kẻ Gỗ mà lắng nghe câu hò Nghệ Tĩnh 6

Bạn có thể đến viếng đền thờ Nguyên Tổng Bí thư Lê Duẫn ngự giữa lòng Hồ Kẻ Gỗ

Về Hồ Kẻ Gỗ mà lắng nghe câu hò Nghệ Tĩnh 7

Khung cảnh Hồ Kẻ Gỗ thích hợp với các tín đồ du lịch thích trải nghiệm ngắm cảnh

Về Hồ Kẻ Gỗ mà lắng nghe câu hò Nghệ Tĩnh 8

Cắm trại bên Hồ Kẻ Gỗ cũng là hoạt động thu hút các tín đồ du lịch 

Về Hồ Kẻ Gỗ mà lắng nghe câu hò Nghệ Tĩnh 9

Không gian bát ngát, xanh trong của Hồ Kẻ Gỗ sẽ mang lại cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng

Với những thông tin được Cẩm nang du lịch MIA.vn cung cấp trong bài viết này, chúng mình hy vọng rằng bạn sẽ có một góc nhìn toàn cảnh nhất về Hồ Kẻ Gỗ. Đây hứa hẹn sẽ là điểm đến nên xuất hiện trong checklist của bạn trong chuyến tham quan Hà Tĩnh sắp tới.