Cà Mau là vùng đất cực Nam của tổ quốc với nhiều thắng cảnh bình dị, nhẹ nhàng nhưng đậm nét hoang sơ. Ngoài Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau với hệ sinh thái đặc biệt phong phú, nơi đây còn có nhiều thắng cảnh gợi nên một không gian vô cùng chân chất, an lành. Chúng ta có thể tham quan điểm đến nào khi khám phá Cà Mau, hãy cùng MIA.vn tìm hiểu hành trình về đất mũi của cô bạn Đàm Ngọc.

Cà Mau là vùng đất nằm ở cực Nam của tổ quốc với những thắng cảnh thiên nhiên và di tích lịch sử vô cùng nổi tiếng. Nơi đây chưa phát triển nhiều về du lịch nên cảnh vật vẫn còn hoang sơ, bình dị và gần gũi. Đến với Cà Mau, bạn có thể tham quan nhiều thắng cảnh, di tích thú vị như Khu lưu niệm Nghệ nhân dân gian Nguyễn Long Phi hay Di tích Lịch sử Quốc gia Nhà Dây Thép vô cùng đặc biệt. 

Ngoài các di tích kể trên, Cà Mau còn được thiên nhiên ban tặng cho những cánh rừng ngập mặn bạt ngàn. Không gian của đất rừng Cà Mau từng được nhiều nhà văn, đạo diễn đưa vào các tác phẩm nghệ thuật với sự chân chất và thật thà của người dân nơi đây.

Không những thế, Cà Mau còn là vùng đất có nhiều khoáng vật và đặc sản, trong đó nổi tiếng nhất là các loại khô, mắm. Với địa thế gần biển cũng như nhiều ao, hồ, sông thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy hải sản, Cà Mau ngày càng được các tín đồ du lịch biết đến là thủ phủ của nhiều loại khô. Những món đặc sản như khô cá đù Cà Mau hay cá khô khoai chấm nước mắm me từ lâu đã trở thành món ngon không thể thiếu khi du lịch Cà Mau. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều loài thực vật có thể chế biến các món ngon như bồn bồn Cái Nước. 

Xem thêm: Review Cà Mau sao có thể không check in mũi đất cực Nam Tổ quốc

Trong hành trình khám phá Cà Mau, Đàm Ngọc và bạn đồng hành đã ghi lại các bức ảnh check-in xinh đẹp tại vùng đất này. Không giống những điểm đến khác, Cà Mau mang một vẻ đẹp riêng biệt, toát lên sự hoang sơ, dung dị và chân phương. Từng điểm đến như Khu du lịch Mũi Cà Mau hay Cột mốc Điểm cuối của Đường Hồ Chí Minh đều được cô bạn chia sẻ chân thực qua từng bức ảnh. Bộ ảnh được cô bạn chia sẻ trong group du lịch Việt Nam Ơi! và nhận được nhiều tương tác tốt từ những bạn trẻ trót yêu thương vùng đất Cà Mau.

Bộ ảnh check-in tại Cà Mau của Đàm Ngọc đã chia sẻ một hành trình cực kỳ thú vị tại vùng cực Nam tổ quốc. Hành trình ấy đã đưa chúng ta đến với những điểm khám phá xinh đẹp nhưng vẫn giữ trọn vẹn vẻ hoang sơ và bình dị tại Cà Mau. Hãy cùng chúng mình theo chân Đàm Ngọc để tìm hiểu vẻ đẹp nhẹ nhàng ấy tại vùng đất cực Nam tổ quốc. 

Khám phá Cà Mau bình dị và đậm hồn quê trong hành trình của Đàm Ngọc 2

Hành trình khám phá Cà Mau bằng xe máy của bạn Đàm Ngọc khá thú vị vì được ghé thăm nhiều điểm đến 

Khám phá Cà Mau bình dị và đậm hồn quê trong hành trình của Đàm Ngọc 3

Một cột mốc khác đẹp mắt tại huyện Năm Căn khiến hội bạn phải dừng lại để check-in 

Khám phá Cà Mau bình dị và đậm hồn quê trong hành trình của Đàm Ngọc 4

Điểm cuối của Đường Hồ Chí Minh, cột mốc gắn liền với con đường mang tính lịch sử của dân tộc

Khám phá Cà Mau bình dị và đậm hồn quê trong hành trình của Đàm Ngọc 5

Biểu tượng con cua khá bắt mắt tại Cà Mau. Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng tại vùng đất này

Khám phá Cà Mau bình dị và đậm hồn quê trong hành trình của Đàm Ngọc 6

Check-in tại biểu tượng Mũi Cà Mau là trải nghiệm ai cũng nên thử qua khi đến với vùng cực Nam

Khám phá Cà Mau bình dị và đậm hồn quê trong hành trình của Đàm Ngọc 7

Cà Mau không thiếu những công trình mang tính chất lịch sử đầy oai hùng

Khám phá Cà Mau bình dị và đậm hồn quê trong hành trình của Đàm Ngọc 8

Hòn Đá Bạc là một địa điểm khá xinh đẹp mà bạn nên ghé thăm khi khám phá Cà Mau 

Hành trình khám phá Cà Mau của bạn Đàm Ngọc đã khắc họa được vẻ đẹp trữ tình nhưng đầy sự hoang sơ của vùng đất này. Nếu có dự định du lịch Cà Mau, bạn có thể tham khảo thông tin tại bài viết này. Ngoài ra, bạn có thể truy cập Cẩm nang du lịch MIA.vn của chúng mình để khám phá sự đặc biệt của vùng đất cực Nam này nhé!