Là một trong những Món ngon Phan Rang nhất định phải thử, hoa quả nơi đây vào mùa thu hoạch lúc nào cũng khiến mọi người từ khắp nơi xiêu lòng ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Nếu có dịp ghé đến vùng đất này, bạn nhất định không được bỏ lỡ cơ hội thưởng thức Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang) trứ danh. Với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi, Ninh Thuận được mệnh danh là xứ sở của các giống loài nho vì hương vị ở đây khác biệt hoàn toàn với những nơi khác. Trong đó, Phan Rang chính là địa điểm sở hữu nhiều vườn nho sai trái, trĩu quả.

Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang), món quà đến từ thiên nhiên 2

Nếu có dịp ghé đến vùng đất này, bạn nhất định không được bỏ lỡ cơ hội thưởng thức Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang) trứ danh

Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang), món quà đến từ thiên nhiên 3

Phan Rang chính là nơi sở hữu nhiều vườn nho sai trái, trĩu quả nhất tại Ninh Thuận

Xem thêm : Kinh Nghiệm du lịch Thái Lan


2.1 Nét đặc trưng chỉ có ở Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang)

Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang) được chia thành các loại phổ biến như nho xanh, nho đỏ và nho đen. Mỗi giống nho khác nhau sẽ cho ra hương vị đặc trưng, riêng biệt không thể nhầm lẫn. Đối với Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang) màu đỏ, vỏ của chúng sẽ dày hơn đồng thời có vị ngọt, chua xen kẽ. Trong khi đó, nho xanh khi chín sẽ dần chuyển sang màu vàng và thịt nho trong, vỏ dày. Khi ăn vào sẽ cảm nhận vị ngọt nhiều hơn, vị chua khá ít và hầu như không có vị chát.

Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang) rất tốt cho sức khỏe nên bạn có thể mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Giá cả Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang) tại đây khá cao vì trồng nho tốn khá nhiều công sức, thời gian. Không chỉ vậy, giá cả còn phản ánh hương vị và chất lượng của Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang), tránh để chúng đồng giá và bị nhầm lẫn với loại nho Trung Quốc ngọt ngấy.

Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang), món quà đến từ thiên nhiên 4

Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang) được chia thành các loại phổ biến như nho xanh, nho đỏ và nho đen

Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang), món quà đến từ thiên nhiên 5

Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang) rất tốt cho sức khỏe nên bạn có thể mua về làm quà cho bạn bè, người thân

Xem thêm: Bánh tráng nướng mắm ruốc Ninh Thuận, đặc sản đường phố đậm chất miền Trung

2.2 Có thể tìm mua nho Ninh Thuận ở đâu?

Bạn có thể tìm mua Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang) ở Vườn nho Ba Mọi. Với diện tích cực khủng lên đến 15.000ha, vườn nho này không chỉ đem đến bạn những hàng nho sai trái, trĩu quả mà còn là điểm dừng chân lý tưởng cho những tâm hồn yêu thiên nhiên, mong muốn hòa mình vào bầu không khí trong lành của làng quê thanh bình. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dạo quanh khu vườn ngắm nhìn từng giống loài nho khác nhau và chụp hình sống ảo bên những hàng nho được trồng thẳng tắp.

Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang), món quà đến từ thiên nhiên 6

Bạn có thể tìm mua Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang) ở Vườn nho Ba Mọi nổi tiếng

2.3 Giống nho ở đây có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau

Không chỉ dừng lại ở đó, bạn còn có thể thưởng thức Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang) bằng nhiều cách khác nhau. Người dân địa phương nơi đây thường chọn ăn trực tiếp hoặc sấy khô làm mứt nho, lên men làm Rượu nho Ninh Thuận hoặc rượu vang... Bất kỳ món ăn nào đều có thể dễ dàng để bạn thưởng thức và mua về tặng cho người thân.

Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang), món quà đến từ thiên nhiên 7

Rượu nho Ninh Thuận chính là một trong những đặc sản được nhiều người yêu thích

Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang), món quà đến từ thiên nhiên 8

Nếu không muốn ăn trực tiếp, bạn có thể thử thưởng thức mứt nho sấy khô vô cùng hấp dẫn

Xem thêm: Rượu nho Ninh Thuận mang trọn tâm tình miền đất nắng gió

Nho Ninh Thuận (nho Phan Rang) sẽ là món quà tuyệt vời để bạn mua về tặng cho bạn bè, gia đình. Nếu có dịp ghé đến vùng đất này, bạn đừng quên thưởng thức và tìm mua loại đặc sản hấp dẫn này nhé. Mùa hè này còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức hương vị ngon ngọt, tự nhiên của hoa quả Ninh Thuận. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và đừng quên chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của mình vào cẩm nang du lịch xuyên Việt nhé!