Hà Nội là vùng đất kinh kỳ với lớp trầm tích văn hóa sâu sắc, chứng kiến nhiều biến động, thay đổi của đất nước. Với vai trò là thủ đô của một quốc gia, thành phố này mang vẻ đẹp quyến rũ đến mức lạ thường. Ngoài những thắng cảnh đã quá đỗi quen thuộc như Hồ Hoàn Kiếm hay các di tích đi cùng năm tháng như Quảng trường Ba Đình lịch sử, Hà Nội còn có những cảnh sắc tuyệt vời trong mỗi độ thu về. Vẻ đẹp mùa thu của thủ đô có lẽ được phảng phất nhiều nhất trong những chiếc xe hoa Hà Nội. Hãy cùng chúng mình khám phá vẻ đẹp đầy lãng đãng và mộng mơ này qua những bức ảnh của bạn Bùi Ngọc Lâm.

Hà Nội là thành phố có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Hồ Tây hay Cầu Long Biên… Trong khí trời man mác của tiết thu, nhiều chiếc xe hoa Hà Nội lộng lẫy bắt đầu rong ruổi quanh các khu vực này để chào bán. Những chiếc xe không chỉ chở nhiều bó hoa tươi thắm, rạng rỡ sắc màu mà còn mang mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ băng qua các phố phường.

Theo lời bài hát của Nhạc sĩ Giáng Son, Hà Nội có đến tận 12 mùa hoa. Mỗi một mùa hoa, cảnh sắc của thủ đô sẽ sở hữu nét đẹp riêng biệt, đậm chất Hà Thành. Vào mùa thu, những chiếc xe hoa bắt đầu rong ruổi với các bó sen to được chất cao trên yên sau. Những bó sen này đủ loại màu sắc, từ trắng, xanh đến hồng hào rạng rỡ, tất cả đều trở nên thu hút, nhẹ nhàng dưới tiết trời êm ả mùa thu.

Điểm xuyến trên những chiếc xe hoa Hà Nội chở đầy sen là các bó cúc họa mi tươi thắm mang cảm giác dịu nhẹ, thanh bình. Ngoài ra, không gian này còn được điểm tô với sắc vàng rạng rỡ của những đóa hướng dương vô cùng nổi bật. Tất cả tạo nên những chiếc xe hoa vô cùng rực rỡ, trở thành nét đặc trưng cho cảnh sắc thủ đô.

Xe hoa thường xuất hiện nhiều ở những con phố rộng rãi, nhiều bóng cây xanh mát và ít nhà dân tập trung. Một số địa điểm bạn có thể tìm thấy những chiếc xe hoa Hà Nội là khu đê Yên Phụ hay các tuyến đường Phan Đình Phùng, Mai Xuân Thưởng, Kim Mã và khu phố cổ.

Xem thêm: Cắm trại ở Hồ Đồng Đò, trải nghiệm cực chất cho những ngày cuối tuần

Những chiếc xe hoa Hà Nội trong bộ ảnh của Bùi Ngọc Lâm hiện lên với không gian trong trẻo, mát lành nhưng vô cùng rực rỡ. Không gian trên xe hoa sẽ ngập tràn những đóa sen với đầy đủ sắc màu làm sáng bừng mùa thu Hà Nội. Tất cả đã tô vẽ nên một không gian ngập tràn hương sắc cho các tuyến phố thủ đô mỗi độ thu về.

Những chiếc xe hoa Hà Nội là không gian cổ kính và ăn sâu vào văn hóa, tiềm thức của người dân thủ đô. Hãy cùng chúng mình nhìn lại vẻ đẹp quyến rũ này qua những bức ảnh đẹp đẽ của chàng trai Bùi Ngọc Lâm.

Những chiếc xe hoa Hà Nội, vùng trời ký ức của người dân thủ đô 2

Trong tiết trời man mác vào thu, những chiếc xe hoa Hà Nội bắt đầu rong ruổi trên các tuyến phố

Những chiếc xe hoa Hà Nội, vùng trời ký ức của người dân thủ đô 3

Không gian sắc hoa lúc này nổi bật giữa phố phường với những tone màu rạng rỡ, thu hút sự chú ý

Những chiếc xe hoa Hà Nội, vùng trời ký ức của người dân thủ đô 4

Vào mùa này, những đóa sen đủ màu sắc là loài hoa bạn có thể thấy nhiều trên các chiếc xe

Những chiếc xe hoa Hà Nội, vùng trời ký ức của người dân thủ đô 5

Điểm tô cho không gian tràn ngập hương sắc ấy chính là những đóa hoa li ti nhưng nổi bật với nhiều sắc màu

Những chiếc xe hoa Hà Nội, vùng trời ký ức của người dân thủ đô 6

Những chiếc xe hoa Hà Nội đã trở nên quá quen thuộc và dần thành một nếp sống của người dân thủ đô

Với vẻ đẹp rạng rỡ, nên thơ, những chiếc xe hoa Hà Nội qua góc ảnh của Bùi Ngọc Lâm đã thể hiện được sự trong trẻo, nhẹ nhàng. Nếu có dịp du lịch Hà Nội vào những ngày mùa thu, bạn nên bỏ chút thời gian dạo khắp các tuyến phố để chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt vời này. Nếu còn điều gì thắc mắc về các điểm tham quan tại thủ đô, bạn có thể truy cập Cẩm nang du lịch MIA.vn để biết thêm thông tin chi tiết.