Địa chỉ: suối đá Long Mỹ, thôn Long Thành, xã Phước Mỹ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Nằm dọc theo Quốc lộ 1A hướng về đèo Cù Mông, Tuyệt tình cốc Quy Nhơn ẩn mình dưới chân núi Hàm Rồng, cách trung tâm thành phố khoảng độ 20km về phía Tây Nam.

Vốn trước kia, Tuyệt tình cốc Quy Nhơn được người dân địa phương gọi với cái tên khác là suối Đá Vàng. Tuy nhiên, với một hồ nước cực rộng cùng mặt nước trong xanh, dần dà, nơi đây đã được gọi với cái tên mỹ miều hơn là Tuyệt tình cốc Quy Nhơn và giữ mãi cho đến tận ngày nay.

Tuyệt tình cốc Quy Nhơn, bức tranh thủy mặc hữu tình dưới chân núi Hàm Rồng 2

Tuyệt tình cốc Quy Nhơn ẩn mình dưới chân núi Hàm Rồng

Đường đi đến Tuyệt tình cốc Quy Nhơn không quá dễ đi, nhưng bù lại bạn có thể thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên dọc hai bên đường trước khi đến đây.

Theo kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc MIA.vn tích cóp trước giờ, xe máy sẽ là phương tiện di chuyển lý tưởng nhất mà bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể di chuyển theo lộ trình như sau để đến Tuyệt tình cốc Quy Nhơn: Quốc lộ 1D – Bãi Xép – Nhà hàng Bốn Lã – Resort O. Six. Lúc này, nhìn đối diện sẽ là một đường bằng bê tông. Bạn đi thẳng thêm một đoạn nữa là sẽ đến Tuyệt tình cốc Quy Nhơn.

Nếu có ý định đến Tuyệt tình cốc Quy Nhơn, bạn có thể đi vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau. Lúc này, màu nước tại Tuyệt tình cốc Quy Nhơn rất đẹp, rực rỡ nhất là vào khoảng độ 12 giờ trưa khi ánh sáng mặt trời chiếu xuống, khiến nơi đây như lung linh và huyền ảo hơn cả.

Đường đi đến Tuyệt tình cốc Quy Nhơn không quá dễ đi, khi lái xe bạn nên chú ý cẩn thận

Nổi danh là điểm đến sở hữu vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ chẳng kém cạnh là bao nếu đặt lên bàn cân so sánh với những danh thắng khác, như Kỳ Co Quy Nhơn, Eo Gió, Đầm Thị Nại, v.v. Tuyệt tình cốc vì vậy có thể chiều lòng những tâm hồn yêu cái đẹp với vẻ đẹp hoang sơ, trong veo cùng bầu không khí trong lành không nhiễm chút khói bụi thành phố.

Nổi tiếng nhất tại đây phải kể đến hồ nước xanh biếc nằm ở giữa lòng Tuyệt tình cốc Quy Nhơn. Nước hồ được suối Đá Vàng bồi đắp, thế nên luôn trong veo và thậm chí còn có thể nhìn thấy cả đáy nữa. Ẩn mình dưới chân núi Hàm Rồng, thế nên mặt nước tại Tuyệt tình cốc Quy Nhơn luôn êm đềm, chỉ có thi thoảng dập dềnh vài con sóng nhẹ.

Khi đến Tuyệt tình cốc Quy Nhơn, bạn sẽ được chào đón bởi bản giao hưởng của thiên nhiên. Đó là tiếng suối róc rách men theo kẽ đá, là gió thổi đung đưa tán lá xanh rì, tiếng chim ríu rít gọi bầy khiến cả góc rừng như thêm phần sống động và căng tràn nhựa sống. Tất cả trở thành điều giữ chân biết bao người chẳng nỡ rời đi nếu có dịp đến Tuyệt tình cốc Quy Nhơn.

Tuyệt tình cốc Quy Nhơn, bức tranh thủy mặc hữu tình dưới chân núi Hàm Rồng 3

Tuyệt tình cốc sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, trong veo

Tại Tuyệt tình cốc Quy Nhơn có một hố nước rộng với làn nước trong veo, mặt hồ dập dềnh sóng lăn tăn, được người dân đặt cho cái tên là Giếng Tiền. 

Sau hành trình thưởng ngoạn cảnh sắc nơi đây, bạn có thể đắm mình giữa làn nước mát. Tuy nhiên, bạn nên chú ý cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé.

Xem thêm:  Khám phá Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, hang động xanh giữa đất trời Bình Định

Tuyệt tình cốc Quy Nhơn, bức tranh thủy mặc hữu tình dưới chân núi Hàm Rồng 4

Hồ nước trong vắt tại Tuyệt tình cốc Quy Nhơn

Tuyệt tình cốc Quy Nhơn, bức tranh thủy mặc hữu tình dưới chân núi Hàm Rồng 5

Hai bên hồ nước là những hòn đá tảng khổng lồ và hàng cây xanh rì

Với bầu không khí trong lành và rít rít tiếng chim muông, tiếng gió nhảy múa trên kẽ lá, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không cùng hội cạ cứng trải bạt và cắm trại ngay bên bờ hồ. Chắc chắn hành trình du lịch xứ Nẫu của bạn sẽ trở nên thú vị và đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Tuyệt tình cốc Quy Nhơn, bức tranh thủy mặc hữu tình dưới chân núi Hàm Rồng 6

Đến Tuyệt tình cốc Quy Nhơn, không chỉ được thưởng ngoạn khung cảnh hồ nước thơ mộng, bạn còn có cơ hội picnic hoặc cắm trại qua đêm

Nếu có ý định tham quan, vui chơi tại Tuyệt tình cốc Quy Nhơn, bạn đừng quên lưu lại những điều MIA.vn vừa chia sẻ vào cuốn sổ tay Cẩm nang du lịch phòng khi cần thiết nhé:

-Nếu có ý định cắm trại, bạn nên mang theo đồ ăn, thức uống vì nơi đây không có quá nhiều dịch vụ

-Hạn chế bơi lội tại những khu vực hồ rất sâu

-Hạn chế đưa trẻ nhỏ đến đây vì đường đi vào khá xấu, đồng thời không có quá nhiều chỗ để nghỉ ngơi

-Nhớ thu gom rác sau khi ăn uống, đồng thời lưu ý giữ vệ sinh chung

Giữa lòng xứ Nẫu với khung cảnh biển khơi trùng điệp vẫn còn đó một Tuyệt tình cốc Quy Nhơn ẩn mình dưới chân núi Hàm Rồng với cảnh sắc hoang sơ. Nếu muốn có những trải nghiệm mới mẻ trong hành trình khám phá đất võ Bình Định, bạn nhớ ghé đến Tuyệt tình cốc Quy Nhơn nhé.