1Giới thiệu về món Hủ tiếu Mỹ Tho
Miền Tây nổi tiếng với rất nhiều những món ăn hấp dẫn, trong khi Châu Đốc có bún mắm, Sóc Trăng gọi tên món bún nước lèo thì ẩm thực Tiền Giang chắc chắn phải kể đến Hủ tiếu Mỹ Tho. Đây tuy chỉ là một món ăn bình dân nhưng lại mang trên mình hương vị vô cùng đặc biệt. Đối với những bạn đã có cơ hội thưởng thức thì khi review hủ tiếu Mỹ Tho đều ấn tượng bởi sự đậm đà riêng biệt.
Hủ tiếu vốn là món ăn có nguồn gốc Campuchia. Khi du nhập đến Việt Nam, hủ tiếu đã trải qua một khoảng thời gian dài và rất nhiều biến cố. Sau đó, món ăn này dần được người dân cải biên để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt và trở phổ biến ở các tỉnh phía Nam.
Bên cạnh đó, ở mỗi địa phương món hủ tiếu lại mang một hương vị riêng. Đặc biệt là ở các tỉnh Tây Nam Bộ, người Khmer đã sáng tạo nên công thức để chế biến món hủ tiếu đầy mới mẻ, mang trên mình đặc trưng của ẩm thực miền Tây. Trong đó, địa phương gắn liền với hương vị hủ tiếu nức tiếng chính là thành phố Mỹ Tho. Vì thế nếu có dịp du lịch Tiền Giang thì ai cũng sẽ thưởng thức hủ tiếu Mỹ Tho như một trải nghiệm không thể nào bỏ lỡ.
Để review hủ tiếu Mỹ Tho với hương vị đậm đà nhất, bạn có thể lựa chọn đến một trong những Top quán hủ tiếu Mỹ Tho Tiền Giang nổi tiếng. Bên cạnh đó, trải nghiệm thưởng thức hủ tiếu trên những con thuyền lênh đênh ở chợ nổi cũng vô cùng thú vị. Thật không ngoa khi nói, đến Mỹ Tho thì cứ 3 bước chân một quán hủ tiếu, hương vị mỗi quán thì vừa mang nét chung vừa mang nét riêng biệt.
Vì thế nếu đến du lịch Mỹ Tho, bạn chỉ cần ra khỏi khách sạn là đã có thể gặp ngay quán hủ tiếu hấp dẫn để thưởng thức rồi. Giá mỗi tô hủ tiếu thường dao động từ 20.000 đến 40.000 VNĐ tùy quán, rất phù hợp với túi tiền của đa số đối tượng thực khách.
Xem thêm: Về Tiền Giang ghé Quán hủ tiếu Tám Lài nổi tiếng
2Đặc trưng hương vị khi review hủ tiếu Mỹ Tho
Điều khác biệt và dễ nhận biết nhất khi review hủ tiếu Mỹ Tho chính là ở sợi hủ tiếu khá nhỏ, khô, dai và khi ăn bạn sẽ cảm thấy hơi chua nhẹ. Theo kinh nghiệm của những người nấu hủ tiếu Mỹ Tho lâu năm thì sợi hủ tiếu ngon nhất phải được làm từ gạo Gò Cát, là giống lúa đặc sản được trồng tại xã Mỹ Phong, ngoại thành thành phố Mỹ Tho.
Sợi hủ tiếu làm từ gạo Gò Cát sẽ cho ra những bánh hủ tiếu khô, trụng sơ với nước sôi rồi tươm thêm mỡ hành thì từng sợi sẽ trong bóng và bắt mắt, càng thêm phần kích thích vị giác của thực khách. Đặc biệt, loại hủ tiếu này dù để lâu cũng sẽ không bị nở bung hay nhão như những sợi hủ tiếu khác.
Tuy nhiên, chỉ sợi hủ tiếu ngon thôi là không đủ, vì review hủ tiếu Mỹ Tho đậm đà phải phụ thuộc phần lớn vào nước lèo được chế biến như thế nào. Các quán hủ tiếu tại đây thường chọn ninh nước lèo từ xương ống, rồi cho thêm một chút mực khô và tôm chấy để thêm vị ngọt tự nhiên. Bên cạnh đó còn cần thêm những loại nguyên liệu bí mật mà chỉ những người Tiền Giang gốc mới biết, từ đó tạo nên món hủ tiếu đúng chất Mỹ Tho.
Mỗi tô hủ tiếu khi phục vụ thực khách sẽ kèm theo đầy đủ topping như thịt heo, giò heo, chả lụa, cá viên, tôm bóc nõn, tóp mỡ, ngò tây, hành lá ăn kèm rau sống, giá trụng. Tùy theo mỗi quán và mức giá mà phần đồ ăn kèm này sẽ khác nhau.
Trên đây là những review hủ tiếu Mỹ Tho từ các thực khách đã có cơ hội trải nghiệm và thưởng thức. Cẩm nang du lịch MIA.vn hi vọng bạn sẽ sớm có cơ hội đến Tiền Giang và trực tiếp cảm nhận hương vị món ăn thơm ngon này nhé.