Cước phí hành lý ký gửi của các hãng Hàng không như thế nào?

MIA.vn Team - 15-09-2022

Tìm hiểu về các quy định về hành lý trước khi tiến hành đặt vé là vô cùng cần thiết. Hạn mức hành lý cũng như cước phí của các hãng hàng không, sẽ chênh lệch nhau. Hành lý ký gửi vượt quá kích thước, cân nặng, sẽ khiến bạn gặp trục trặc về cước phí, cũng như một số vấn đề phát sinh khác. Cùng MIA.vn tìm hiểu về cước phí hành lý ký gửi của các hãng hàng không. Giúp bạn có sự chuẩn bị về hành lý một cách tốt nhất nhé.

Quy định cước phí hành lý ký gửi của các hãng hàng không

Hành lý ký gửi thông thường là những hàng hóa có kích thước lớn, bạn không được mang trong hành lý xách tay. Và bạn phải chi trả tiền cho hành lý ký gửi phụ thuộc vào cân nặng và kích thước của chúng. Hành lý ký gửi được đặt ở khoang hành lý, và chỉ sau khi kết thúc chuyến bay, bạn mới có thể nhận lại chúng

Quy định ký gửi của các hãng được cụ thể như sau:

2.1. Cước phí hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Quy định về cân nặng, kích thước cũng như cước phí ký gửi của Vietnam Airlines sẽ phân theo từng hạng bay.

Hạng thương gia: Quý khách được miễn 1 kiện hàng 32 kg đối với bay nội địa và khu vực Đông Nam Á. Miễn phí cước 2 kiện 32kg với đường bay châu Mỹ, Úc và Đông Bắc Á.

Hạng phổ thông: Quý khách được mang 1 kiện 23kg đối với bay nội địa, khu vực Đông Bắc Á, châu Úc. Và 2 kiện 23kg nếu bay Nhật Bản, châu Mỹ.

Hạng phổ thông đặc biệt: Quý khách được mang 2 kiện 23kg đối với đường bay Đông Bắc Á, Úc, châu Mỹ. Với đường bay nội địa từ Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh, quý khách được mang 1 kiện 32kg tương đương hạng thương gia.

Chi phí ký gửi hành lý nội địa của hãng này rơi vào khoảng 90.000 – 180.000 VNĐ/gói 5kg; 180.000 đến 360.000 VNĐ/gói 10kg. Nếu bay tuyến bay quốc tế thì cước phí từ 15 – 45 USD/gói 5kg; 30 – 90 USD/gói 10kg. 

Với những khách hàng có lượng hành lý quá nhiều, vui lòng mua thêm lượng hành lý ký gửi trả trước hoặc sau khi đã mua vé. Cước phí đối với hành lý ký gửi được mua khi bay nội địa là 40.000 – 80.000 VNĐ/kg và 5 – 30 USD/kg đối với tuyến bay quốc tế. 

2.2. Hành lý ký gửi Bamboo Airways 

Hành lý ký gửi tại Bamboo Airways, khách hàng sẽ được cấp thẻ hành lý.  

Kích thước tối đa của hành lý không được vượt quá 203cm/kiện

Trọng lượng hành lý không  được quá 32kg

Hành lý không vượt được phép quá 32kg/kiện và tổng kích thước không vượt 203cm/kiện. 

Nếu hành lý vượt kích thước, khách hàng có thể mua thêm các gói hành lý 5 – 10 – 15 – 20 – 25 – 30 – 35 – 40kg đáp ứng nhu cầu. 

Cước phí hành lý ký gửi từ 60.000 – 320.000 VNĐ/chặng. 

2.3. Hành lý ký gửi Vietjet Air 

Hành lý ký gửi của bạn phải đáp ứng theo những yêu cầu sau nếu sử dụng dịch vụ của Vietjet Air

Kích thước tối đa của hành lý ký gửi 119 x 119 x 81cm.

Trọng lượng nhỏ hơn 32kg/kiện. 

Cước phí cho hành lý ký gửi dao động khoảng 155.000 – 435.000 VNĐ/chặng nội địa. Và 264.000 – 1.400.000 VNĐ/chặng quốc tế.

2.4. Hành lý ký gửi Jetstar Pacific 

Cước phí hành lý ký gửi của hãng hàng không Jetstar Pacific như sau:

Kích thước tối đa của hành lý là 270cm/kiện

Trọng lượng của hành lý không được quá 32kg

Cước phí hành lý ký gửi nội địa dao động khoảng 330.000 - 590.000 và 600.000 – 1.650.000 VNĐ/chặng quốc tế. 

Tuyệt đối không nhận trông coi hành lý, không vận chuyển hộ hành lý của người lạ. Vì bạn sẽ dễ gặp rắc rối to liên quan đến pháp luật.

Hành khách nếu xác định cần mua thêm hành lý ký gửi, thì nên mua ngay khi đặt vé để được hưởng giá tốt nhất nhé.

Nên đánh dấu các kiện hành lý của bạn bằng 1 tấm thẻ có ghi chú đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ và số điện thoại để không bị thất lạc. Nếu có xảy ra tình trạng thất lạc thì sẽ rất thuận lợi trong quá trình tìm kiếm.

Liên hệ cho nhân viên an ninh tại sân bay để được hỗ trợ khi cần thiết nhé.

Quy định cước phí hành lý ký gửi của các hãng hàng không là hoàn toàn khác nhau. MIA.vn khuyên bạn, nên bỏ chút thời gian để tìm hiểu quy định về hành lý đối với từng hãng bay. Việc này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian rất nhiều, cũng như hạn chế tối đa rắc rối về hành lý, ảnh hưởng đến chặng đường bay của bạn. 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Phụ kiện tay kéo vali là những món đồ có vai trò khá quan trọng, tuy nhiên lại thường không được quá quan tâm. Cùng MIA.vn điểm qua một loạt những món phụ kiện tay kéo vali thông dụng và lưu ngay những địa điểm sửa chữa uy tín phòng khi cần thiết qua bài viết bên dưới.
Các shop vali giá rẻ được MIA.vn tiết lộ ngay bên dưới là những cái tên uy tín, chuyên cung cấp sản phẩm cao cấp với mức giá phù hợp với khả năng người dùng. Cùng tìm hiểu qua hàng loạt những shop vali được ưa chuộng nhất hiện nay!
Top 3 combo vali MIA.vn gợi ý ngay bên dưới chưa bao giờ thôi thu hút các tín đồ đam mê xê dịch. Cùng check ngay giá của các combo vali này và tìm ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất để chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới!
Từ lâu, Rimowa vali là món đồ mà các tín đồ đam mê xê dịch khao khát sở hữu. Được làm hoàn toàn từ nhôm nguyên khối kết hợp khoá sập, những chiếc vali Rimowa thu hút mọi người với vẻ đẹp thời thượng cùng độ an toàn tuyệt đối. Cùng MIA.vn check ngay dòng vali này qua bài viết bên dưới!
Chất liệu bánh xe vali tốt nhất được biết đến là cao su và nhựa. Bên cạnh đó, thiết kế chắc chắn để đảm bảo độ bền của bánh xe cũng cực kỳ quan trọng.