Ghé thăm Đại Phúc Thần Miếu Quảng Bình để tìm về chốn an yên

Đại Phúc Thần Miếu Quảng Bình là địa chỉ du lịch tâm linh độc đáo được nhiều người biết đến. Du lịch Quảng Bình bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan địa điểm này trong Cẩm nang du lịch của mình nhé. Còn bây giờ, hãy cùng MIA.vn chiêm ngưỡng nét đẹp của ngôi miếu này ngay thôi nào.

- Địa chỉ: Thôn Đại Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, phía Đông Nam Động Phong Nha

- Giờ mở cửa: Cả ngày

- Giá vé: Miễn phí 

Đại Phúc Thần Miếu Quảng Bình là điểm du lịch tâm linh nằm khép mình bên dòng sông Kiến Giang, làng Đại Phong. Nơi đây thu hút đông đảo các tín đồ du lịch trong và ngoài nước ghé thăm, bởi vì khung cảnh yên bình đậm chất miền quê Việt Nam. Bên cạnh đó, địa điểm này còn là một công trình văn hóa linh thiêng. Để di chuyển đến Đại Phúc Thần Miếu Quảng Bình, bạn chỉ cần đi từ trung tâm theo đường Hùng Vương hướng Quốc lộ 1A, đường AH1 rồi rẽ phải ở đường 30. Sau đó, bạn đi thêm tầm 3,5 km nữa là đến nơi. 

Cổng chào vào Làng Đại Phong - Ngôi làng dẫn lối đến Đại Phúc Thần Miếu Quảng Bình

Làng Đại Phong vốn là làng Đại Phúc Lộc thuộc phủ Tân Bình. Nơi đây là mảnh đất chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, tín ngưỡng độc đáo cùng sự giao thoa nhiều nền văn hóa khác nhau như Đại Việt - Chăm Pa, Đàng Trong - Đàng Ngoài. Không chỉ sở hữu nhiều công trình kiến trúc tâm linh như miếu Long Vương, miếu Tứ Vị hay điện Khổng Tử mà nơi này còn có nhiều công trình Phật giáo nổi tiếng như chùa Đại Phúc, am Hạ Đông. 

Tuy nhiên, làng Đại Phong đã bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh khiến cho nhiều công trình cũng từ đó mà biến mất. Mãi cho đến năm 2017, khi đời sống người dân đã được khắc phục về mặt kinh tế thì am Hạ Đông mới được phục dựng trở lại và trở thành trung tâm văn hóa tín ngưỡng của làng. Về sau này, am Hạ Đông được đổi tên thành Đại Phúc Thần Miếu Quảng Bình để phù hợp với tín ngưỡng đa thần cũng như quy mô của công trình văn hóa tâm linh này. 

Xem thêm: Về thăm Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Trường Sơn Quảng Bình

Khung cảnh thiên nhiên xanh mát tại Đại Phúc Thần Miếu Quảng Bình

Đại Phúc Thần Miếu Quảng Bình được xây dựng với diện tích gần 2250 mét vuông với 13 hạng mục bao gồm có 5 gian, ba tầng, mái ngói lợp âm dương và Phúc Tỉnh, Long Đàm, Nghi Môn và Tả Vu là nơi thờ các mẹ Việt Nam anh hùng cùng các vị liệt sĩ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Tương tự như Chùa Đại Giác Quảng Bình, lối kiến trúc Phật giáo được thể hiện rõ nét từ cổng vào của Đại Phúc Thần Miếu Quảng Bình với hai cửa phụ và một cửa chính. Bên trong miếu là nhiều bức tượng thờ Phật, Thánh Mẫu và các vị thần linh. Nội thất của Đại Phúc Thần Miếu được bài trí tinh tế, cẩn thận tạo nét trang nghiêm, cổ kính hiếm có. Đến với địa điểm này, bạn sẽ bị choáng ngợp trước những hàng cây bún cổ thụ to lớn cùng phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Lưu ý khi tham quan Đại Phúc Thần Miếu Quảng Bình, bạn nên ăn mặc kín đáo, gọn gàng, sạch sẽ và tắt chuông điện thoại trong quá trình dâng hương, dâng hoa. Bên cạnh đó, bạn cũng không được xả rác trong khuôn viên miếu đâu nhé. Ngoài ra, khi du lịch Quảng Bình, bạn vẫn có thể tham quan thêm các điểm du lịch tâm linh khác như Chùa Hoằng Phúc Quảng Bình

Khu vực dâng hương dâng hoa được bài trí tinh tế, nghiêm trang

Chắc chắn là không thể thiếu những bức ảnh check-in để lưu giữ làm kỷ niệm rồi! Ảnh: Lệ Thủy Quê Tôi

Đại Phúc Thần Miếu Quảng Bình mỗi dịp lễ, Tết thường được trang trí đẹp mắt

Vậy là MIA.vn vừa chia sẻ xong cho bạn về Đại Phúc Thần Miếu Quảng Bình. Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn có những trải nghiệm thú vị tại điểm du lịch này. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng hội cạ cứng set kèo du lịch Quảng Bình ngay thôi nào. Đừng quên mua Mắm ruốc Quảng Bình về làm quà cho gia đình, bạn bè đấy nhé.

Chia sẻ