Ngoài các khung cảnh thiên nhiên như Vịnh Lăng Cô, Đầm Lập An hay Phá Tam Giang, Huế còn có nhiều địa điểm du lịch văn hóa nổi tiếng trong nội đô thành phố mà bạn nên ghé qua để chiêm ngưỡng và tận hưởng vẻ đẹp, đặc biệt là Hệ thống Lăng tẩm các vị vua Triều Nguyễn. Hãy để Cẩm nang du lịch MIA.vn giới thiệu đến bạn vẻ đẹp của một trong những lăng tẩm nổi tiếng ấy. Đó chính là Lăng Tự Đức với khung cảnh thanh bình, hiền hòa nằm bên ngọn đồi Vọng Cảnh xinh đẹp. Vậy công trình này có gì khiến nhiều tín đồ du lịch phải ghé qua chiêm ngưỡng, hãy cùng chúng mình tìm hiểu vẻ đẹp của lăng qua bộ ảnh của bạn Trân Ơi nhé.

Nhắc đến Huế, người ta hay nghĩ ngay đến Lăng Minh Mạng và Lăng Khải Định vì sự bề thế và vẻ đẹp hoành tráng trong kiến trúc, níu chân các tín đồ du lịch. Thế nhưng, bạn có biết rằng, nép mình trong thành phố Huế yên bình còn có một công trình lăng tẩm với vẻ đẹp thanh bình, hòa mình cùng thiên nhiên. Đó chính là Lăng Tự Đức với vẻ đẹp sâu lắng, nhẹ nhàng.

Lăng Tự Đức, hay còn được biết đến với tên gọi Khiêm Lăng, là một công trình tọa lạc tại thôn Thượng Ba, xã Thủy Xuân, thành phố Huế. Lăng tẩm này nằm bên phải Đồi Vọng Cảnh nên có không gian không kém phần thơ mộng với cảnh sắc yên bình cùng thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ.

Lăng Tự Đức nằm khá gần trung tâm thành phố Huế nên khá thuận tiện cho việc tham quan. Từ trung tâm thành phố, bạn chỉ cần di chuyển khoảng 6 km là đến được Lăng Tự Đức theo hướng Bùi Thị Xuân đi Huyền Trân Công Chúa. Nếu gặp khó khăn trong quá trình di chuyển, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ chỉ dẫn của người bản địa để đến đúng địa điểm Lăng Tự Đức.

Lăng Tự Đức có diện tích lên đến 12 hecta gồm 50 hạng mục công trình bên trong. Thoạt nhìn, bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp có phần cầu kỳ của kiến trúc cùng phong cảnh có phần hữu tình nhẹ nhàng. Công trình này được giới chuyên môn đánh giá là một trong những lăng tẩm vua triều Nguyễn đẹp nhất.

Xem thêm: Có một xứ Huế vào mùa mưa đẹp đến nao lòng

Hành trình ghé thăm Lăng Tự Đức của cô bạn Trân Ơi đã được đánh dấu bằng một bộ ảnh rạng rỡ của công trình này. Qua những bức ảnh này, ta cảm nhận được nét đẹp trầm lắng nhưng không kém phần uy nghiêm của Lăng Tự Đức.

Lăng Tự Đức sở hữu nét đẹp cổ kính, hòa mình cùng thiên nhiên bất tận của hệ thống cây xanh phủ khắp. Hãy cùng chúng mình nhìn lại bộ ảnh đến từ cô bạn hướng dẫn viên bản địa Trân Ơi để khám phá vẻ đẹp bất tận của công trình lăng tẩm này nhé.

Lăng Tự Đức, nét đẹp rạng rỡ của kiến trúc Á Đông giữa lòng xứ Huế 2

Lăng Tự Đức là một trong những công trình lăng tẩm có nét kiến trúc độc đáo. Đây là một trong những lăng tẩm triều Nguyễn được đánh giá là đẹp nhất thời bấy giờ

Lăng Tự Đức, nét đẹp rạng rỡ của kiến trúc Á Đông giữa lòng xứ Huế 3

Trải qua năm tháng lịch sử biến động, công trình này vẫn giữ được vẻ đẹp uy nghiêm, sừng sững giữa núi rừng

Lăng Tự Đức, nét đẹp rạng rỡ của kiến trúc Á Đông giữa lòng xứ Huế 4

Không khí trong lăng mang màu sắc thiền tịnh, trầm mặc

Lăng Tự Đức, nét đẹp rạng rỡ của kiến trúc Á Đông giữa lòng xứ Huế 5

Nơi đây có thiên nhiên trong xanh, an bình. Giữa lăng có một hồ nước tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho các tín đồ du lịch khi đến viếng lăng

Lăng Tự Đức, nét đẹp rạng rỡ của kiến trúc Á Đông giữa lòng xứ Huế 6

Các hạng mục công tình ở lăng đều vương dấu ấn thời gian, mang một vẻ đẹp đậm chất cổ kính

Qua bộ ảnh từ bạn Trân Ơi, ta cảm nhận được một vẻ đẹp đầy cổ kính, nhẹ nhàng của Lăng Tự Đức. Điểm đến này nên được lưu ngay vào cẩm nang du lịch của chính bạn để khám phá trong những lần đến Huế.