Không chỉ có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng như Chợ đêm Tây Đô, Bến Ninh Kiều hay Vườn sinh thái Hoa Súng mà Cần Thơ còn có rất nhiều làng nghề truyền thống. Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng là một trong số đó. Bánh tráng Thuận Hưng là món đặc sản không thể thiếu khi du lịch Cần Thơ. Ít ai biết rằng Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ hình thành từ xa xưa và nổi tiếng với những chiếc bánh tráng dẻo thơm, mịn đều.

Mặc dù đã tồn tại hơn 200 năm với hơn 500 lò bánh nhưng làng bánh truyền thống này vẫn ngày đêm đỏ lửa làm bánh để cung cấp cho thị trường. Bánh tráng ở đây có nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại mang một hương vị riêng. Người Thuận Hưng cũng có bí quyết riêng trong khâu pha bột nên bánh ở đây không hề bị dai hay bở mà vẫn giữ được hương gạo nồng nàn. MIA.vn tin chắc rằng khi đến với Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những loại bánh thơm ngon, tìm hiểu và khám phá về cách làm bánh cũng như cảm phục tấm lòng đôn hậu của người dân xứ dừa. Đừng bỏ lỡ điểm tham quan này trong Cẩm nang du lịch của bạn nhé.

Thử một lần về thăm Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ 2

Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ là một làng nghề truyền thống cực có tiếng vang tại Cần Thơ. Chỉ cần nhắc đến tên của làng nghề này thì có lẽ không ai là không biết

Thử một lần về thăm Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ 3

Những loại bánh tráng độc đáo được người nghệ nhân làm tỉ mỉ, khéo léo và vô cùng cầu kỳ

Xem thêm: Ghé thăm Lò hủ tiếu Cần Thơ truyền thống nổi tiếng suốt 44 năm

Món bánh tráng do Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ làm ra muốn ngon đòi hỏi người làm phải chọn lúa mới thu hoạch để bánh không bị dai cũng không bị bở và để được lâu. Gạo sẽ được ngâm với nước rồi đem đi xay thành bột, lọc bỏ đi phần nước chua. Sau đó tiếp tục pha gạo với lượng nước vừa đủ, nêm thêm muối để vị bánh đậm đà hơn. Tiếp đó là công đoạn tráng bánh vô cùng tỉ mỉ và công phu. Công đoạn này yêu cầu phải tráng bánh ở lửa liu riu, tráng nhanh, đều để bánh không bị nát. Bánh sau khi tráng phải được đem đi phơi nắng để cứng lại thành bánh thành phẩm. 

Thử một lần về thăm Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ 4

Dù già hay trẻ, bạn vẫn có thể tham gia làm bánh

Thử một lần về thăm Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ 5

Bánh tráng xong được đem đi phơi nắng để bảo quản lâu hơn

Thử một lần về thăm Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ 6

Người thợ làm bánh phải trở bánh liên tục, để bánh khô đều và không bị ẩm mốc

Nhắc đến các sản phẩm tiêu biểu của Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ người ta sẽ nhớ đến ngay món bánh mặn, bánh lạt, bánh dừa và bánh nem. Bánh lạt là loại bánh để nhúng nước và cuốn với cá, rau củ chấm cùng nước mắm chua ngọt. Bánh mặn là bánh để nhiều muối, dẻo và bảo quản được lâu hơn so với bánh lạt. Bánh dừa là bánh có pha thêm nước cốt dừa và mè. Bánh nem là bánh có kích cỡ nhỏ. 

Ngoài ra, khi du lịch Cần Thơ bạn cũng đừng quên thưởng thức nhiều món đặc sản khác, từ các món mặn như lẩu mắm, Ốc bươu nướng tiêu xanh Cần Thơ cho đến các món bánh ngọt như Chuối nếp nướng Cần Thơ, bánh cống Cần Thơ. 

Thử một lần về thăm Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ 7

Món bánh tráng tôm này cũng là một sản phẩm của Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ

Vậy là MIA.vn vừa chia sẻ xong cho bạn về Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng Cần Thơ. Nếu có dịp đi khám phá Cần Thơ bạn hãy ghé qua làng bánh này để thưởng thức các món bánh thơm ngon khó cưỡng. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên mua một vài gói bánh về làm quà cho gia đình, bạn bè nữa đấy nhé.