00

NGÀY
:

00

GIỜ
:

00

PHÚT
:

00

GIÂY

Các loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

MIA.vn Team - 13-09-2022

Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay nội địa mà bạn cần phải chuẩn bị là gì? Khi đi du lịch nước ngoài bạn nên chuẩn bị giấy tờ gì để được phép nhập cảnh tại nước khác? Trẻ em khi đi máy bay phải có các loại giấy tờ nào?

Bài viết này, MIA.vn sẽ đem đến cho bạn các thông tin về các loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay cho người mới cực kỳ hữu ích mà bạn cần biết!

Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay cần chuẩn bị  là gì?

Sau đây là một số loại giấy tờ quan trọng cần thiết mà bạn cần chuẩn bị để có một chuyến bay suôn sẻ:

- Vé máy bay ( mua tại sân bay hoặc mua online qua app)

- Chứng minh thư/ Căn cước công dân

- Hộ chiếu

- Visa

Quy định các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay nội địa

Đi máy bay du lịch trong nước thì các giấy tờ sẽ đơn giản hơn, dễ chuẩn bị hơn như:

+ Vé máy bay vẫn là điều kiện bắt buộc phải có

+ Giấy CMND/CCCD yêu cầu có dán ảnh và đóng dấu giáp lai

+ Thẻ nhận dạng, kiểm soát an ninh hàng không (nếu có)

+ Giấy phép lái xe

+ Cùng một số giấy tờ khác nếu có như: giấy chứng nhận CA nhân dân, thẻ đại biểu quốc hội, thẻ đảng viên,..

Quy định các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay ra nước ngoài

Chuyến bay quốc tế sẽ đòi hỏi cao hơn về các mặt giấy tờ pháp lý mà bạn phải chuẩn bị để có thể nhập cảnh tại quốc gia khác. Các giấy tờ quan trọng không thể thiếu cho các chuyến bay quốc tế gồm:

+ Vé máy bay

+ Tiền mặt đóng thuế sân bay: Một số sân bay sẽ thu thêm lệ phí bằng đơn vị tiền tệ nước đó đang sử dụng. Chính vì thế, bạn nên đổi sẵn tiền mặt của nước đó tại Việt Nam (nếu có thể) để tránh mất thời gian quy đổi tiền tại sân bay.

+ Hộ chiếu: Thường được cấp thời hạn 5 năm đối với trẻ em và 10 năm cho người lớn. Đây là giấy tờ giống như chứng minh nhân dân có hiệu lực tại quốc tế.

+ Visa : tùy vào nhu cầu hoặc quy định của từng quốc gia mà bạn có thể chuẩn bị visa hoặc không. Đối với trường hợp này bạn nên kiểm tra thêm thông tin thật kỹ về quốc gia mà bạn định đến để có sự chuẩn bị phù hợp nhất.

Trẻ em dưới 14 tuổi cần giấy tờ gì khi đi máy bay?

+ Giấy khai sinh và người đại diện theo luật pháp đi cùng (bố, mẹ, ông, bà,.)

+ Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi cần có giấy chứng sinh và được đóng dấu xác nhận của cơ quan thẩm quyền

+ Trẻ từ 12 đến 14 tuổi được phép đi máy bay 1 mình, yêu cầu cần giấy khai sinh, người đại diện pháp lý đứng cùng để hoàn tất các thủ tục tại sân bay.

+ Trẻ trên 14 tuổi được phép tự làm thủ tục bay 1 mình và yêu cầu phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay như người lớn.

Kết luận:

Bài viết này MIA.vn đã đem đến cho bạn một số thông tin hữu ích về các loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay trong nước cũng như quốc tế cực kì chi tiết. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thời gian để chuẩn bị thật kỹ và bổ sung các giấy tờ cần thiết trước chuyến bay nhé!

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Vali Pisani nổi bật với các sản phẩm được thiết kế mang đậm phong cách Ý nằm trong phân khúc tầm trung được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.
Câu hỏi vali Rover có tốt không được rất nhiều người quan tâm bởi đây là thương hiệu nội địa khá có tiếng với lượt mua cao. Cùng MIA.vn giải đáp thắc mắc ngay.
Vali Larita là thương hiệu nổi tiếng với các thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách Pháp, nằm trong phân khúc bình dân được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng.
Vali Rio là thương hiệu vali nội địa dù chưa nhiều tuổi đời nhưng lại được biết đến bởi giá cả phải chăng và đa dạng mẫu mã, sắc màu. Cùng MIA.vn khám phá thêm.
Dòng sản phẩm vali Nike được biết đến với độ bền và tiện dụng, thường được các tín đồ đam mê du lịch, thể thao và hoạt động ngoài trời săn đón.