Tổng hợp những mặt hàng không được mang lên máy bay

MIA.vn Team - 14-09-2022

Bạn đã biết danh sách những mặt hàng không được mang lên máy bay chưa? Nếu đem phải những hàng hóa, vật phẩm không phù hợp với quy định của hãng hàng không, bạn bắt buộc phải bỏ lại hàng hóa đó của mình tại sân bay và đồng thời không thể ký gửi được.

Bài viết này MIA.vn sẽ tổng hợp đến cho bạn những mặt hàng không được mang lên máy bay giúp bạn nắm rõ hơn trong khâu chuẩn bị đồ đạc để tránh những tình huống éo le nhất.

Tổng hợp những mặt hàng không được mang lên máy bay

Top 5 mặt hàng không được mang lên máy bay

Các sản phẩm, thức ăn có mùi như mắm, sầu riêng sẽ là những loại sản phẩm luôn nằm trong danh sách cấm đem lên máy bay.

Tách mùi đối với những sản phẩm này là điều khá khó khăn nhưng nếu bạn tách được mùi của chúng bằng cách dán kín trong hộp, bao bọc cẩn thận thì có thể được mang lên máy bay.

Các loại khô bạn hoàn toàn có thể tách mùi bảo quản cẩn thận và đen được lên máy bay nếu nó không bị bốc mùi.

Các loại vật dụng sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho con người như: dao, kéo, bật lửa,… là những loại vật dụng bị cấm tuyệt đối khi đem theo trên máy bay.

Tuy nhiên một số vật dụng quen thuộc và cần thiết như: chìa khóa, sạc điện thoại, bấm móng tay,.. lại được ưu tiên thoải mái đem lên máy bay

Các loại hóa chất độc hại như: axit, lưu huỳnh, chất keo,.. cũng là một số loại chất được các hãng hàng không liệt vào danh sách cấm đem theo lên máy bay để đảm bảo an toàn trong mọi tình huống cho các hành khách có mặt trên chuyến bay.

Các loại hàng hóa cồng kềnh như: tủ, xe đẩy, đồ điện tử,.. sẽ không được phép đem lên máy bay.

Theo vào đó, bạn phải liên lạc với bộ phận hàng hóa cho các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng hàng không để được hỗ trợ vận chuyển các loại hàng hóa này.

Bạn phải tuân thủ các quy định kiểm dịch nếu bạn đang vận chuyển các sản phẩm đông lạnh, hải sản, thịt,..

Lượng hàng hóa bạn đem theo phải tuân thủ quy định của từng quốc gia khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu về quốc gia bạn muốn đến để  biết yêu cầu của quốc gia đó và đóng gói hàng hóa phù hợp.

Kết luận:

Trên đây là danh sách các mặt hàng không được mang lên máy bay mà hành khách cần lưu ý để tránh xảy ra những tình huống éo le không đáng có.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình các kiến thức liên quan đến những mặt hàng bị cấm đem lên máy bay từ đó đóng gói hành lý một cách phù hợp nhất.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Phụ kiện tay kéo vali là những món đồ có vai trò khá quan trọng, tuy nhiên lại thường không được quá quan tâm. Cùng MIA.vn điểm qua một loạt những món phụ kiện tay kéo vali thông dụng và lưu ngay những địa điểm sửa chữa uy tín phòng khi cần thiết qua bài viết bên dưới.
Các shop vali giá rẻ được MIA.vn tiết lộ ngay bên dưới là những cái tên uy tín, chuyên cung cấp sản phẩm cao cấp với mức giá phù hợp với khả năng người dùng. Cùng tìm hiểu qua hàng loạt những shop vali được ưa chuộng nhất hiện nay!
Top 3 combo vali MIA.vn gợi ý ngay bên dưới chưa bao giờ thôi thu hút các tín đồ đam mê xê dịch. Cùng check ngay giá của các combo vali này và tìm ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất để chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới!
Từ lâu, Rimowa vali là món đồ mà các tín đồ đam mê xê dịch khao khát sở hữu. Được làm hoàn toàn từ nhôm nguyên khối kết hợp khoá sập, những chiếc vali Rimowa thu hút mọi người với vẻ đẹp thời thượng cùng độ an toàn tuyệt đối. Cùng MIA.vn check ngay dòng vali này qua bài viết bên dưới!
Chất liệu bánh xe vali tốt nhất được biết đến là cao su và nhựa. Bên cạnh đó, thiết kế chắc chắn để đảm bảo độ bền của bánh xe cũng cực kỳ quan trọng.