“Nghe nói Cà Mau xa lắm!” - Câu hát này như đã in sâu vào ký ức của những người dân Nam Bộ có niềm tin yêu thiết tha với vùng đất này. Dù có xa xôi, cách trở, nhưng Cà Mau vẫn có nhiều điểm đến thú vị chờ bước chân những người lữ khách khám phá. Ngoài Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, nơi đây còn có các thắng cảnh như Rừng U Minh Hạ hay Công viên Văn hóa Du lịch. Lần này, MIA.vn xin mời bạn về lại vùng đất này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một vùng đất bình dị, thân thương nhất

Cà Mau là một vùng đất nằm ở cực Nam tổ quốc với nhiều thắng cảnh đậm chất trữ tình Nam Bộ. Vùng đất này nổi tiếng với những món ăn dân dã đậm chất miền Tây như bồn bồn Cà Mau và khô mực Sông Đốc. Ngoài ra, Cà Mau còn có hệ thống rừng ngập mặn vô cùng phong phú với hệ sinh thái động thực vật đa dạng chủng loài.

Bên cạnh đó, vùng đất này còn sở hữu một Công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau với diện tích lên đến 18,2 hecta. Đây là điểm vui chơi giải trí với các hạng mục như tượng đài, vườn hoa, cụm nhà sàn, ao cá Bác Hồ, Lâm Viên 19/5…Ngoài ra, công viên này còn là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật đặc trưng như cá sấu, khỉ, kỳ đà, trăn…

Với nhiều ruộng lúa cò bay thắng cánh, Cà Mau còn có nhiều sân chim nổi tiếng thu hút các tín đồ du lịch. Các danh thắng như Sân Chim Ngọc Hiển, Vườn Lâm Viên đều sở hữu vẻ đẹp bát ngát của một miền quê thanh bình, dịu dàng.

Xem thêm: Review Cà Mau sống chậm từng phút giây nơi miền đất Nam Bộ hiền hòa

Là một vùng đất cực Nam của tổ quốc, Cà Mau có những thắng cảnh đậm chất sông nước và rừng ngập mặn. Về đến địa điểm này, bạn nên ghé qua thăm những địa danh nổi tiếng như Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau hay Rừng U Minh Hạ. 

Bên cạnh đó, vùng đất này còn có những món ngon bạn nên thử qua như khô cá đù Cà Mau, bánh tầm cay hay các loại cua ghe tươi sống và vô cùng chắc thịt. Ngoài ra, Cà Mau còn có những loại đặc sản như ba khía, bồn bồn, bạn có thể dùng thử rồi mua về làm quà cho người thân trong những dịp đến với nơi đây.

Qua những góc ảnh thân thương của các bạn trẻ đam mê dịch chuyển, Cà Mau càng trở nên bình dị và gần gũi hơn đối với các tín đồ du lịch. Vẻ đẹp ấy nổi bật trong cuộc sống sông nước nhiều biến động. Hãy cùng Cẩm nang du lịch MIA.vn khám phá vẻ đẹp trên bến dưới thuyền của người Cà Mau trong từng bức ảnh nhé!

Check-in Cà Mau cùng loạt ảnh ấn tượng, đúng chất Tây Nam Bộ 2

Những ngôi nhà ven kênh, bám trụ với cuộc sống sông nước là hình ảnh quen thuộc xuyên suốt hành trình check-in Cà Mau

Check-in Cà Mau cùng loạt ảnh ấn tượng, đúng chất Tây Nam Bộ 3

Cuộc sống ở Cà Mau nhẹ nhàng, bình dị và chân phương như chính bản sắc của con người nơi đây

Check-in Cà Mau cùng loạt ảnh ấn tượng, đúng chất Tây Nam Bộ 4

Nhịp sống về đêm ở Cà Mau cũng khá rộn ràng với những hàng quán chỉ bán vào buổi tối

Check-in Cà Mau cùng loạt ảnh ấn tượng, đúng chất Tây Nam Bộ 5

Cuộc sống “trên bến dưới thuyền” đã gắn bó với một bộ phận người Cà Mau từ lúc mới chào đời

Check-in Cà Mau cùng loạt ảnh ấn tượng, đúng chất Tây Nam Bộ 6

Bến thuyền tại đây lúc nào cũng tấp nập xuồng ghe qua lại, tạo thành một bức tranh đời sống ven sông nhộn nhịp

Check-in Cà Mau cùng loạt ảnh ấn tượng, đúng chất Tây Nam Bộ 7

Cuộc sống gắn liền với xuồng ghe đã tạo cho họ một kỹ năng sinh tồn, thích nghi với môi trường vô cùng mạnh mẽ

Check-in Cà Mau cùng loạt ảnh ấn tượng, đúng chất Tây Nam Bộ 8

Các loại thủy hải sản là thực phẩm đặc trưng mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ khu chợ nào của Cà Mau

Hành trình check-in Cà Mau đã mang lại cho chúng ta một góc nhìn đầy dung dị và mộc mạc của đời sống người dân nơi đây. Nếu bạn muốn khám phá vẻ đẹp của Cà Mau, hãy tham khảo ngay Cẩm nang du lịch MIA.vn để có thêm những kiến thức về ẩm thực, điểm tham quan và kinh nghiệm check-in tại vùng đất này.