Than Trung là một anh chàng đam mê xê dịch, đã có dịp khám phá vẻ đẹp của các địa phương dọc theo mảnh đất hình chữ S. Trung chia sẻ rằng, ước mơ của anh chàng là được tận mắt nhìn thấy sự giàu đẹp của quê hương, đến những vùng đất mới và khám phá văn hóa, cuộc sống của các dân tộc khác nhau.

Trong hành trình ấy, Đất Mũi chắc chắn là điểm đến mà anh chàng không thể bỏ lỡ. Nơi đây đã để lại cho Trung vô vàn cảm xúc đáng nhớ. Hành trình review Cà Mau của anh chàng được đăng tải trong group Check in Vietnam và nhận về rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ những bạn có cùng niềm đam mê du lịch. Trong những ngày đầu năm, thay vì tận hưởng không khí lạnh giá với hoa đào, hoa mai ngợp trời của mảnh đất Tây Bắc thì Trung đã chọn đến Cà Mau để khám phá nơi đây với những vẻ đẹp thật bình dị, gần gũi.

Chuyến đi review Cà Mau cùng anh chàng đam mê khám phá 2

Than Trung đã chọn hành trình review Cà Mau vào một ngày đầu năm yên bình

Xem thêm: Khám phá Cà Mau bình dị và đậm hồn quê trong hành trình của Đàm Ngọc

Đến với Cà Mau, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua trải nghiệm khám phá Rừng ngập mặn Cà Mau phải không nào? Trung đã cùng nhóm bạn của mình thuê một chiếc xuồng nhỏ để len lỏi vào không gian xanh mướt một màu ấy. Những kênh rạch chằng chịt nối liền nhau, các loại cây mắm, cây đước mọc chằng chịt khiến anh chàng choáng ngợp. Hệ sinh thái rừng ngập mặn vô cùng phong phú, lần đầu tiên được đến đây đã khiến Trung vô cùng bất ngờ và thích thú.

Tiếp theo, hành trình review Cà Mau của anh chàng còn ghé đến khu vực bãi bồi để khám phá cuộc sống của người dân ở đây. Hầu hết các gia đình sống ven biển đều làm nghề chài lưới, nuôi cá bè nên cuộc sống rất bình dị, đơn giản. Nhịp sống hàng ngày của họ chỉ xoay quanh những con thuyền và sông nước, tận dụng các sản vật thiên nhiên ban tặng để làm kế sinh nhai.

Chuyến đi review Cà Mau cùng anh chàng đam mê khám phá 3

Những chiếc ghe nhỏ đưa chúng ta vào tham quan rừng ngập mặn

Chuyến đi review Cà Mau cùng anh chàng đam mê khám phá 4

Khung cảnh ngôi làng bình yên nơi bãi bồi cửa biển

Chuyến đi review Cà Mau của Trung cũng không thể bỏ qua những điểm check-in ý nghĩa. Đầu tiên là Cột mốc tọa độ Quốc gia đánh dấu điểm cuối cùng trên bản đồ của mảnh đất hình chữ S. Đây là dấu mốc chủ quyền, có ý nghĩa rất lớn về quân sự và chính trị, đảm bảo sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. 

Tiếp theo, Trung đến với điểm cuối đường Hồ Chí Minh - Con đường ghi dấu ấn oanh liệt một thời của các thế hệ cha ông đã chiến đấu, hi sinh vì độc lập dân tộc. Con đường này từng là tuyến huyết mạch để quân ta thống nhất đất nước, giành lại độc lập, tự do. Tại đây còn có di tích Làng Rừng, nơi lưu giữ những căn cứ sinh hoạt, làm việc, chiến đấu của bộ đội ta. Chuyến review Cà Mau này hẳn đã khiến Trung thêm tự hào về lịch sử dân tộc, hiểu hơn những năm tháng kháng chiến khốc liệt và cái giá của độc lập, tự do ngày nay. Nếu bạn có dịp đến với Đất Mũi thì cũng đừng quên ghé đến các địa danh này để tìm hiểu về đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc nhé.

Chuyến đi review Cà Mau cùng anh chàng đam mê khám phá 5

Cột mốc tọa độ Quốc gia là điểm check-in mà bạn không nên bỏ lỡ

Chuyến đi review Cà Mau cùng anh chàng đam mê khám phá 6

Khung cảnh tĩnh lặng, bình yên của mảnh đất cực Nam Tổ quốc

Trên đây là hành trình review Cà Mau của anh chàng Than Trung. Cẩm nang du lịch MIA.vn hi vọng với những gợi ý này, bạn sẽ có thể tham khảo và có cho mình một chuyến đi chinh phục Đất Mũi với thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ.