Hàng Châu là được mệnh danh là thành phố với vẻ đẹp tựa thiên đường. Nơi đây sở hữu lịch sử hoành tráng với 2200 năm hình thành và phát triển. Ngoài ra, Hàng Châu còn có những thắng cảnh nguy nga rung động lòng người. Vậy đến Hàng Châu thì tham quan những điểm du lịch nào, hãy cùng Cẩm nang du lịch MIA.vn điểm qua nhé! 

Vị trí: Đồng bằng Châu thổ sông Trường Giang, Chiết Giang, Trung Quốc 

Hàng Châu là thành phố trung tâm của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Nơi đây gây ấn tượng bởi vẻ đẹp trù phú của thiên nhiên và lịch sử văn hóa đa màu sắc của Trung Quốc

Hàng Châu là thành phố nổi tiếng và thịnh vượng thuộc hàng bậc nhất Trung Quốc trong khoảng 1000 năm trở lại đây. Tại Hàng Châu có nhiều sản phẩm nổi danh như lụa tơ tằm, trà xanh mà ai nấy cũng đều mua về làm quà khi đến đây du lịch. 

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 2

Hàng Châu là thành phố trung tâm của tỉnh Chiết Giang

Từ Việt Nam, bạn có thể di chuyển đến Thành phố Hàng Châu bằng máy bay. Ở Hàng Châu có Sân bay Quốc tế Tiêu Sơn có kết nối với hơn 100 sân bay trong nước và 40 sân bay quốc tế.

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 3

Từ Việt Nam, bạn có thể di chuyển đến Thành phố Hàng Châu bằng máy bay.

Hàng Châu là một thành phố khá phát triển nên bạn có thể di chuyển vòng quanh thành phố bằng nhiều phương tiện khác nhau. Các phương tiện thường được các tín đồ du lịch lựa chọn để dạo quanh Hàng Châu là tàu điện ngầm, taxi và xe đạp. Ngoài ra, thành phố này còn có hệ thống xe buýt rộng lớn giúp bạn có thể đi đến các điểm tham quan mà không cần tốn quá nhiều chi phí di chuyển. 

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 4

Hàng Châu là một thành phố khá phát triển nên bạn có thể di chuyển vòng quanh thành phố bằng nhiều phương tiện khác nhau

Với khí hậu ôn hòa bốn mùa tươi đẹp, Hàng Châu là vùng đất mà bạn có thể tham quan vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, thành phố này sẽ rạng rỡ và thu hút nhất vào mùa xuân và mùa thu. Đây cũng là cao điểm du lịch của Thành phố Hàng Châu.

Mùa xuân là thời điểm trăm hoa đua nở, cây cối tươi tốt tại Hàng Châu. Mùa hè, bạn có thể chiêm ngưỡng những đóa sen nở rộ ở khu Tây Hồ. Trời vào thu, Hàng Châu trở nên mát mẻ, dễ chịu, thích hợp ngắm hoa quế và đón Trung Thu. Mùa đông, bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng được cảnh cảnh hoa mận và tuyết rơi ở Hàng Châu. 

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 5

Với khí hậu ôn hòa bốn mùa tươi đẹp, Hàng Châu là vùng đất mà bạn có thể tham quan vào bất cứ thời điểm nào trong năm

Đến Hàng Châu mà bỏ qua Tây Hồ là một thiếu sót cực kỳ lớn cho các tín đồ du lịch. Hồ Tây Hàng Châu mang vẻ đẹp yên tĩnh và thanh lịch như chính bản chất của thành phố này vậy. Tại Hồ Tây có tất cả có hạng mục tham quan mà bạn có thể trải nghiệm như công viên, cầu, chùa, đền mà bạn có thể tìm thấy. 

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 6

Đến Hàng Châu mà bỏ qua Tây Hồ là một thiếu sót cực kỳ lớn

Chùa Linh Ẩn là một ngôi chùa có lịch sử lên đến 1700 năm. Đây là ngôi cổ tự nổi tiếng nhất Hàng Châu với nhiều nét đặc trưng văn hóa Trung Hoa vẫn được lưu giữ. Ngoài ra, không gian thiên nhiên của chùa cũng khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thư thái hơn. 

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 7

Chùa Linh Ẩn là một ngôi chùa có lịch sử lên đến 1700 năm

Đồn điền trà Long Tỉnh (Trà Giếng Rồng) là một nơi tuyệt vời để bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh mà thiên nhiên tươi đẹp đã ban tặng cho Hàng Châu. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng không gian xanh mát cùng bức tranh lao động của những người nhân công đang thu hoạch trà cực kỳ đẹp mắt. Khi đến Đồn điền trà Long Tĩnh, bạn còn được tìm hiểu về Văn hóa Trà của người Trung Quốc. 

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 8

Đồn điền trà Long Tỉnh (Trà Giếng Rồng) là một nơi tuyệt vời để bạn có thể ngắm cảnh

Bảo tàng Trà Quốc gia Trung Quốc là địa chỉ lý tưởng để bạn có thể tìm hiểu và khám phá về văn hóa trà. Bạn cũng có thể chiêm ngưỡng nghi lễ trà thanh lịch và các đồn điền trà tại đây.  

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 9

Bảo tàng Trà Quốc gia Trung Quốc là nơi bạn có thể tìm hiểu và khám phá về văn hóa trà

Phố Hợp Phương được coi là dấu ấn của văn hóa rực rỡ và lịch sử lâu đời của Thành phố Hàng Châu Trung Quốc. Không gian con phố sẽ gợi nên cảm giác cổ kính, xưa cũ nhưng cũng đầy thu hút. Bạn có thể tìm thấy nhiều cửa hàng lâu đời tại con phố cổ kính này. 

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 10

Phố Hợp Phương được coi là dấu ấn của văn hóa rực rỡ và lịch sử lâu đời của Hàng Châu

Hồ Thanh Ngọc Đường sẽ giúp bạn có những trải nghiệm chân thật nhất về mảng y học cổ truyền Trung Quốc. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội khám phá công trình kiến trúc trăm năm tuổi vô cùng tinh xảo tại đây. 

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 11

Hồ Thanh Ngọc Đường mang lại những trải nghiệm chân thật nhất về mảng y học cổ truyền

Bảo tàng Tơ lụa Quốc gia Trung Quốc là bảo tàng tơ lụa có quy mô lớn nhất thế giới. Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu các kiến thức về lịch sử tơ lụa của Trung Quốc cũng như những câu chuyện về Con đường tơ lụa nối liền quốc gia này với các nước phương Tây. 

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 12

Bảo tàng Tơ lụa Quốc gia Trung Quốc là bảo tàng tơ lụa có quy mô lớn nhất thế giới

Lục Hợp cổ tự là ngôi chùa có niên đại lên đến 1000 năm. Đây là điểm đến thích hợp với những tín đồ du lịch chuộng nét đẹp cổ kính, trầm mặc. Ngoài ra, đây là một địa điểm ngắm cảnh sông Tiền Đường đẹp nhất Hàng Châu. 

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 13

Lục Hợp cổ tự là ngôi chùa có niên đại lên đến 1000 năm

Công viên Đất ngập nước Quốc gia Xixi thu hút khá nhiều tín đồ du lịch đến tham quan và trải nghiệm với môi trường khá yên bình và cảnh quan nước vô cùng tuyệt đẹp, gợi cảm giác dễ chịu, yên ả. 

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 14

Công viên Đất ngập nước Quốc gia Xixi thu hút khá nhiều tín đồ du lịch đến tham quan

Tây Đường là một thị trấn cổ với vẻ đẹp sống động cùng lịch sử trên một ngàn năm vô cùng ấn tượng. Nét đặc trưng của điểm đến này là 104 cây cầu cũ và 122 làn đường cũ. Ngoài ra, nơi đây còn lưu giữ những kiến trúc độc đáo từ thời Minh - Thanh. 

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 15

Tây Đường là một thị trấn cổ với vẻ đẹp sống động cùng lịch sử trên một ngàn năm vô cùng ấn tượng

Thủy triều trên Sông Tiền Đường là một trong những thủy triều lớn nhất thế giới. Khung cảnh tại đây có phần ngoạn mục với đỉnh triều cao, thu hút nhiều tín đồ du lịch đến ngắm. 

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 16

Thủy triều trên Sông Tiền Đường là một trong những thủy triều lớn nhất thế giới

Di tích Khảo cổ Thành phố Liangzhu là địa điểm được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào tháng 7 năm 2019. Đây là điểm đến không thể bỏ lỡ với các tín đồ đam mê nghiên cứu văn minh Trung Quốc từ 5300 năm trước. 

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 17

Di tích Khảo cổ Thành phố Liangzhu là địa điểm được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới

Nơi ở cũ của Hu Xueyan nổi tiếng nhờ thiết kế trang nhã và tinh tế nhưng vẫn mang đậm dấu ấn của văn hóa Trung Quốc. Nét đặc trưng của công trình này là có sự kết hợp kiến trúc Đông - Tây đầy tinh tế và có ẩn ý. Ngôi biệt thự này được giới mộ điệu đánh giá là khá đẹp mắt và ấn tượng. 

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 18

Nơi ở cũ của Hu Xueyan nổi tiếng nhờ thiết kế trang nhã và tinh tế

Hồ Thiên Đảo là điểm đến giúp bạn thoát khỏi sự nhộn nhịp của thành phố mà tìm về những cảm giác an yên, tự tại. Hồ Thiên Đảo với cảnh quan ấn tượng cùng thiên nhiên trong lành sẽ là điểm hẹn thích hợp cho những ai muốn tìm về không gian xanh mát để tận hưởng, Bạn có thể trải nghiệm đạp xe hoặc đi bộ đường dài xung quanh hồ. 

Hàng Châu, vẻ đẹp sánh ngang với thiên đường hạ giới 19

Hồ Thiên Đảo là điểm đến giúp bạn thoát khỏi sự nhộn nhịp của thành phố

Trên đây là bảng tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Hàng Châu mà bạn cần biết. Chúng mình hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm du lịch thú vị tại vùng đất xinh đẹp như tranh này.