Trùng Khánh là thành phố xinh đẹp được các tín đồ du lịch mệnh danh là “Hong Kong thu nhỏ”. Nơi đây sở hữu nhiều vẻ đẹp thu hút cùng các yếu tố văn hóa truyền thống độc đáo khiến các bạn trẻ đam mê dịch chuyển luôn mong muốn du lịch Trùng Khánh. Vậy thành phố này có những nét đặc biệt nào mà bạn còn chưa biết, hãy cùng theo chân Cẩm nang du lịch MIA.vn khám phá và tìm hiểu nhé! 

Vị trí: phía Tây Nam Trung Quốc 

Diện tích: 82.400 km2

Dân tộc: Hán, Miêu, Thổ Gia 

Trùng Khánh là một thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Cùng với Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh là 1 trong 4 thành phố lớn và nhộn nhịp nhất quốc gia này. 

Trùng Khánh là một trong những thành phố phát triển du lịch nhanh nhất Trung Quốc. Nơi đây được kết nối bởi nhiều tuyến tàu cao tốc và nhiều chuyến bay nội địa đến các thành phố khác. Trùng Khánh không chỉ sở hữu những cảnh quan đậm chất thành thị mà còn có những không gian thiên nhiên đẹp mắt và các yếu tố văn hóa trầm tích lâu đời. 

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 2

Trùng Khánh là một thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc

Trùng Khánh được các tín đồ du lịch đặt cho 3 biệt danh với tên gọi khá độc đáo. Mỗi biệt danh gắn liền với một nét đặc trưng riêng của thành phố Trùng Khánh.  

Phố núi

Trùng Khánh là thành phố được xây dựng trên miền núi. Thế nhưng, không vì thế mà cơ sở hạ tầng nơi đây kém phát triển. Phố núi Trùng Khánh có những công trình kiến trúc, hạ tầng, giao thông đều được xây dựng trên địa hình đầy sự phức tạp này. Sự hoành tráng và bế thế của các công trình là nét ấn tượng mà thế giới phải nói nhiều về Trùng Khánh. 

Nét đặc biệt của Trùng Khánh là bạn có thể thấy mọi người đang chạy xe hoặc đi bộ bên ngoài cửa sổ dù bạn đang sống ở tầng 10. 

Thành phố trong sương

Thành phố trong sương là hình ảnh Trùng Khánh luôn chìm trong làn sương mù mỏng manh, huyền ảo tựa như chốn bồng lai. Vẻ đẹp ấy kết hợp cùng dấu ấn địa lý tại ngã ba sông Dương Tử và Lăng Giang tạo nên một bức tranh phong cảnh toàn bích và rất đỗi thu hút. 

Bếp 

Biệt danh này chỉ thời tiết nóng bức của Trùng Khánh vào mùa hè. Nền nhiệt tại đây vào thời điểm mùa hè có thể lên đến 40 độ C. 

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 3

Trùng Khánh được các tín đồ du lịch đặt cho 3 biệt danh với tên gọi khá độc đáo

Từ Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, bạn nên di chuyển đến Trùng Khánh bằng phương tiện máy bay. Tại Trùng Khánh có Sân bay Giang Bắc Trùng Khánh khá lớn với nhiều chuyến bay quốc tế lẫn nội địa. Đây là sân bay quốc tế lớn thường được nhiều tín đồ du lịch sử dụng khi du lịch Trung Quốc

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 4

Bạn nên di chuyển đến Trùng Khánh bằng phương tiện máy bay

Trùng Khánh là một thành phố lớn với nhịp sống đô thị hóa nhanh chóng và hiện đại. Tại đây có nhiều phương tiện di chuyển như taxi, xe buýt… Ngoài ra, thành phố này có hje thống đường sắt phát triển nên bạn có thể kết hợp để di chuyển trong nội đô thành phố hoặc đi đến các thành phố lớn khác. 

Lưu ý: Đường phố Trùng Khánh khá dốc và địa hình khá phức tạp. Vì thế, nơi đây không phải là địa điểm lý tưởng để bạn có thể sử dụng xe đạp. 

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 5

Có rất nhiều phương tiện để bạn di chuyển trong nội đô Trùng Khánh

Trùng Khánh là thành phố xinh đẹp bốn mùa. Mỗi một mùa bạn có thể tham quan Trùng Khánh theo những cách khác nhau. 

Mùa xuân: là thời điểm lý tưởng để tham quan Trùng Khánh. Thế tiết lúc này khá ấm áp và ôn hòa, dễ chịu. 

Mùa hè: Trùng Khánh mùa hè sẽ khá nóng nhưng ít sương mù hơn, thuận lợi cho các hoạt động ngắm cảnh. 

Mùa thu: Trùng Khánh như khoác lên mình tấm áo mới với không gian cảnh quan rạng rỡ khi tiết trời bước vào mùa cây thay lá. 

Mùa đông: Thời tiết mùa đông tại đây khá lạnh. Bạn có thể tham quan các bảo tàng trong nhà tại Trùng Khánh, khu Núi Tiên hoặc cảnh quan Karst Vũ Long. Nếu bạn muốn ngắm tuyết rơi hoặc tắm suối nước nóng thì đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn có thể trải nghiệm. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của khí hậu gió mùa cận nhiệt đới ẩm cộng địa hình phức tạp, Trùng Khánh thường xuyên có sương mù từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, khá hạn chế cho việc chiêm ngưỡng trọn vẹn khung cảnh Trùng Khánh. Ở các khu vực miền núi, thời gian sương mù hàng nằm còn lên đến 204 ngày. 

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 6

Trùng Khánh là thành phố xinh đẹp bốn mùa

Sông Dương Tử là một trong những yếu tố cảnh quan quan trọng tạo nên nét đẹp của du lịch Trùng Khánh. Hành trình du ngoạn trên sông Dương Tử sẽ đưa bạn đến với những điểm đến xinh đẹp cùng các dấu ấn văn hóa độc đáo. Hãy cùng theo chân MIA.vn xuôi dòng Dương Tử và khám phá các điểm đến ấy qua những bức ảnh bạn nhé!  

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 7

Tam Hiệp, điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp với nhiều hẻm núi tráng lệ nhất Trung Hoa 

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 8

Thành phố ma Fengdu 2000 năm tuổi, nơi giúp bạn tìm hiểu văn hóa độc đáo về ma quỷ và thế giới bên kia 

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 9

Chùa Thập Bảo Trại (Shibaozhai), công trình được xây dựng nương theo vách đá dựng đứng đấy độc đáo 

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 10

Bạch Đế Thành (Baidicheng) nổi tiếng cùng câu chuyện Lưu Bị giao con cho Gia Cát Lượng

Ngoài việc xuôi dòng Dương Tử ngắm những khung cảnh xinh đẹp, bạn có thể tham quan các điểm đến trong trung tâm thành phố và các vùng lân cận với khung cảnh xinh đẹp không kém. Sau đây là những điểm tham quan đáng để trải nghiệm mà Cẩm nang du lịch MIA.vn đã tổng hợp được về du lịch Trùng Khánh. 

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 11

Điêu khắc đá Đại Túc, công trình ghi tên vào danh sách Di sản Thế giới

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 12

Cảnh quan núi đá vôi Vũ Long, phim trường đầy ấn tượng của Transformers: Age of Extinction

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 13

Sở thú Trùng Khánh, nơi chiêm ngưỡng các chú gấu trúc đáng yêu 

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 14

Công viên Á Linh (E'ling), điểm xanh bình yên trong Thành phố Trùng Khánh tất bật hối hả

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 15

Phố cổ Từ Khí Khẩu (Ciqikou), địa danh ngàn năm tuổi giúp bạn chiêm ngưỡng một Trùng Khánh xa xưa 

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 16

Bảo tàng Tam Hiệp, điểm hội tụ của văn hóa và lịch sử Trùng Khánh 

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 17

Quảng trường và bến tàu Chaotianmen, nơi sở hữu view ngã ba sông cực ấn tượng và đẹp mắt 

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 18

Hang Hồng Nhai (Hongya) khu phức hợp lung linh ánh đèn vào buổi tối 

Trùng Khánh là một thành phố khá lớn và sở hữu nhiều điều độc đáo. Bạn có thể trải nghiệm những hoạt động dưới đây để có thể tận hưởng trọn vẹn nét đẹp của Thành phố Trùng Khánh nhé! 

Đến Trùng Khánh mà chưa thưởng thức qua món lẩu cay là một thiếu sót lớn. Dù ở những con phố tấp nập hay những con hẻm nhỏ, bạn vẫn có thể tìm thấy được những địa điểm bán lẩu cay ngon. Hương vị lẩu cay ấm nóng sẽ xộc vào mũi bạn ngay khi bước vào những con phố ấn tượng này. Một trong những nơi thưởng thức lẩu cay ngon tại Trùng Khánh chính là Phố ẩm thực Bayi cực gần Quảng trường trung tâm Jiefangbei.

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 19

Đến Trùng Khánh mà chưa thưởng thức qua món lẩu cay là một thiếu sót lớn

Đi cáp treo trên sông Dương Tử là một cách phổ biến nhất để chiêm ngưỡng thành phố xinh đẹp này. Cáp treo bắt đầu từ Chùa Trường An tại quận Yuzhong, đi xuyên qua những tòa nhà và kết thúc ở bờ bên kia Sông Dương Tử. Tổng đoạn đường di chuyển cáp treo là khoảng 4 phút đồng hồ. 

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 20

Đi cáp treo trên sông Dương Tử là một cách phổ biến nhất để chiêm ngưỡng Trùng Khánh từ trên cao

Tại Trùng Khánh, bạn có thể trải nghiệm chuyến tàu Light Rail Transit (LRT) Line 2 để có trải nghiệm đi xuyên qua các tòa nhà cực độc đáo. Sau đó, bạn xuống tại ga Liziba và đi bộ đến đài quan sát và chiêm ngưỡng lại khung cảnh siêu thực ấy. 

Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm không gian ma thuật đầy ấn tượng tại Trùng Khánh với địa hình và cơ sở hạ tầng. Bạn có thể ở tầng 10 của một tòa nhà nhưng lại thấy các tuyến đường cùng dòng người di chuyển ngang tầm mắt. 

Trùng Khánh, 'thành phố sương mù' cùng hệ thống giao thông đỉnh nhất thế giới 21

Tại Trùng Khánh, bạn có thể trải nghiệm chuyến tàu Light Rail Transit (LRT) Line 2 để có trải nghiệm đi xuyên qua các tòa nhà cực độc đáo

Trùng Khánh là một thành phố du lịch xinh đẹp với nhiều thắng cảnh và các dấu ấn văn hóa đặc sắc. Nếu có dịp, hãy lên kế hoạch cho chuyến tour Trùng Khánh của chính bạn trong tương lai để có thể sở hữu ngay những trải nghiệm du lịch thú vị tại thành phố này.