-Vị trí: Phường Thủy Xuân, thành phố Huế

-Giờ mở cửa: Mùa hè: 6: 30- 17:30. Mùa đông: 7:00 - 17:00.

-Giá vé tham khảo: Trẻ em từ 6 - 12 tuổi: 20.000 VNĐ/lượt. Người lớn: 100.000 VNĐ/lượt.

Từ trung tâm thành phố Huế bạn đi theo hướng đàn Nam Giao sẽ bắt gặp biển chỉ dẫn đường đi đến lăng Tự Đức. Bạn đi theo hướng đường Lê Ngô Cát đến ngã ba thì rẽ trái. Tiếp tục đi thẳng cho đến khi nhìn thấy đường Đoàn Nhữ Hài thì rẽ vào.  Sau đó bạn chỉ cần đi thêm một đoạn ngắn là đến lăng Tự Đức.

Lăng Tự Đức được xem là một trong những lăng vua đẹp nhất ở Huế. Nơi đây giống như một thung lũng già nằm nép mình bên một ngôi làng nhỏ rất đỗi yên bình. Kiến trúc nơi đây là sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa giữa núi rừng thiên nhiên và lối kiến trúc cung đình đặc trưng.  Không chỉ đơn thuần làm nơi chôn cất cho chính mình, vua Tự Đức còn xây dựng lăng để làm nơi đến nghỉ ngơi, ngâm thơ,...

Xem thêm: Review kinh nghiệm đi Huế chỉ với 2 triệu đồng bạn đã biết?

Những kinh nghiệm đi lăng tẩm Huế đầy đủ và bổ ích nhất dành cho gen Z 2

Tất cả các công trình, tiểu cảnh bên trong lăng mộ đều được đặt tên bắt đầu từ chữ Khiêm cũng vì thế mà nơi này còn được gọi là Khiêm Lăng.

Những kinh nghiệm đi lăng tẩm Huế đầy đủ và bổ ích nhất dành cho gen Z 3

Vua Tự Đức là một người yêu thích văn chương và có tâm hồn nghệ sĩ nên lăng tẩm ông cho xây dựng cũng mang phong cách trữ tình và thơ mộng.

-Vị trí: Xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy

-Giờ mở cửa:Mùa hè: 6: 30- 17:30. Mùa đông: 7:00 - 17:00.

-Giá vé tham khảo: Trẻ em từ 6 - 12 tuổi: 20.000 VNĐ/lượt. Người lớn: 100.000 VNĐ/lượt.

Cách trung tâm thành phố  khoảng chừng 11km. Để đến đây, bạn có thể di chuyển theo hướng trường Quốc Học Huế - Ga Huế -  chùa Từ Đàm - Đàn Nam Giao. Khi đến ngã ba Cư Chánh thì rẽ vào hướng Thiên An, rồi tiếp tục đi thêm một đoạn là tới lăng.

Lăng vua Khải Định là một trong những công trình kiến trúc bề thế, hoành tráng nhất. Nếu như các lăng tẩm khác đem lại cảm giác bình yên, thanh bình thì Lăng vua Khải Định lại mang đến sự nguy nga, tráng lệ . Toàn bộ phần bên trong lăng vua đều được ốp lát bằng đá với hoa văn tinh tế  vô cùng đẹp mắt. 

Mặc dù nơi đây có phần diện tích khá khiêm tốn hơn so với những lăng tẩm khác, nhưng nếu xét về độ xa xỉ, hoành tráng thì lại ăn đứt.  Công trình này phải mất tới 10 năm mới hoàn thành. Đa phần nguyên vật liệu đều được nhập khẩu nước ngoài về với mức chi phí khổng lồ như: ngói Ardoise, sắt, thép, xi măng, đồ sứ, thủy tinh màu… ở Nhật Bản, Trung Quốc và Pháp.

Những kinh nghiệm đi lăng tẩm Huế đầy đủ và bổ ích nhất dành cho gen Z 4

Nơi đây còn sở hữu 3 bức bích họa “cửu long ẩn vân” vẽ trên trần của 3 gian nhà rất hoành tráng.

-Vị trí: Xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế

-Giờ mở cửa: Mùa hè: 6: 30- 17:30. Mùa đông: 7:00 - 17:00.

-Giá vé tham khảo: Trẻ em từ 6 - 12 tuổi: 20.000 VNĐ/lượt. Người lớn: 100.000 VNĐ/lượt.

Lăng Minh Mạng Huế tọa lạc ở trên ngọn núi mang tên Cẩm Khê.  Để đến lăng Minh Mạng bạn chỉ cần di chuyển theo hướng QL49, sau đó qua cầu Tuần là có thể đến được lăng vua.

Những kinh nghiệm đi lăng tẩm Huế đầy đủ và bổ ích nhất dành cho gen Z 5

Nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng tầm 12km.

-Vị trí: Xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế

-Giờ mở cửa:  Mùa hè: 6: 30- 17:30. Mùa đông: 7:00 - 17:00.

-Giá vé tham khảo: 40.000 VNĐ/lượt.

Lăng Gia Long là nơi yên nghỉ của vị vua đầu tiên của triều Nguyễn. Bạn có thể di chuyển bằng thuyền để chiêm ngưỡng cảnh đẹp trên dòng sông Hương sau đó dừng chân ngắm cảnh và tham quan ở lăng Gia Long vì nơi đây nằm ở vị trí xuôi theo dòng sông.

Ngoài ra, nếu muốn di chuyển đến đây bằng xe máy, ô tô thì bạn có thể men theo hướng QL49 qua đoạn giao với QL1A thì đi dọc theo dòng sông Hương. Sau đó đi qua bến đò Gia Long là đến được vị trí của Lăng Gia Long.

Khác với những lăng tẩm khác, lăng vua Gia Long là sự tổng hòa giữa cảnh sắc núi non và không gian kiến trúc mang hơi hướng cung đình Huế. Thế nhưng, không gian ở nơi đây vẫn gợi cho người tham quan sự uy nghiêm và tĩnh mịch.

Lăng Gia Long Huế có không gian rất bao la,  rộng lớn, phía chính diện là ngọn núi Đại Thiên Thọ. Ngoài ra, hai bên có 14 ngọn núi hướng vào lăng tạo thành thế Hữu Bạch Hỗ và tả Thanh Long. Phần chính giữa là lăng mộ của vua và Hoàng hậu. Mọi công trình nằm trong hệ thống lăng tẩm này đều được xây dựng vô cùng kỹ lưỡng và  tinh xảo, điệu nghệ.

Những kinh nghiệm đi lăng tẩm Huế đầy đủ và bổ ích nhất dành cho gen Z 6

Chính vì nằm bên dòng sông Hương nên tiết trời và không khí ở  đây mát mẻ quanh năm.

-Vị trí: Phường An Cựu, thành phố Huế

-Giờ mở cửa: Mùa hè: 6: 30- 17:30. Mùa đông: 7:00 - 17:00.

-Giá vé tham khảo: 40.000 VNĐ/ lượt

Lăng Dục Đức tọa lạc ở trong nội thành của thành phố Huế, di chuyển tới đây mất khoảng tầm 15 phút. Từ trung tâm thành phố Huế, bạn tìm đường đến Nguyễn Khoa Chiêm, sau đó rẽ vào đường Duy Tân là đến vị trí của lăng.

Lăng vua Dục Đức được xem là lăng tẩm có kiến trúc khiêm tốn và phong cách đơn giản nhất. Đây là nơi yên nghỉ của ba vị vua Triều Nguyễn bao gồm: Vua Dục Đức, vua Thành Thái (con), và Duy Tân (cháu). Kinh nghiệm đi lăng tẩm Huế cho thấy điều mà nhiều du khách thấy yêu thích khi đến tham quan nơi này chính là không gian thanh bình, ấm cúng và gần gũi. 

Những kinh nghiệm đi lăng tẩm Huế đầy đủ và bổ ích nhất dành cho gen Z 7

Lăng không quá bề thế hay hoành tráng như những lăng tẩm khác.

Những kinh nghiệm đi lăng tẩm Huế đầy đủ và bổ ích nhất dành cho gen Z 8

Lăng mộ này được vua Thành Thái xây dựng cho cha bởi vì chỉ vừa lên ngôi được 3 ngày thì vua Dục Đức bị phế truất và chết đói trong ngục giam. 

-Vị trí: Làng Cư Chánh, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy

-Giờ mở cửa:  Mùa hè: 6: 30- 17:30. Mùa đông: 7:00 - 17:00.

-Giá vé tham khảo: 40.000 VNĐ/ lượt

Cách trung tâm thành phố khoảng tầm 9km. Để đến nơi đây, bạn phải di chuyển theo hướng lên chùa Hồng Đức. Khi đến ngã ba thì bạn rẽ vào đường Minh Mạng rồi tiếp tục đi thêm một đoạn nữa là đến lăng Thiệu Trị. 

Lăng vua Thiệu Trị là sự tổng hòa những nét kiến trúc tinh tế, đặc sắc của lăng Gia Long và lăng Minh Mạng. Bao xung quanh lăng là vườn trái cây rộng lớn, bạt ngàn, nhìn từ xa tựa như một bức tường bảo vệ cho kiến trúc lăng ở bên trong. Không khí nơi đây rất gần gũi và trong lành. 

Những kinh nghiệm đi lăng tẩm Huế đầy đủ và bổ ích nhất dành cho gen Z 9

Thời gian hoàn thành lăng rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 10 tháng. Ảnh: Phượt 3 mien

-Vị trí: Phường Thủy Xuân, thành phố Huế

-Giờ mở cửa:  Mùa hè: 6: 30- 17:30. Mùa đông: 7:00 - 17:00.

-Giá vé tham khảo: 40.000 VNĐ/ lượt

Lăng được xây dựng trải qua 4 đời vua, với thời gian hơn 30 năm để hoàn thành. Kiến trúc ở nơi đây là sự kết hợp giữa phong cách phương Tây và kiến trúc phương Đông. 

Những kinh nghiệm đi lăng tẩm Huế đầy đủ và bổ ích nhất dành cho gen Z 10

Mặc dù kết hợp cả Đông và Tây nhưng tổng thể của kiến trúc nơi đây vẫn rất hài hòa. 

Những kinh nghiệm đi lăng tẩm Huế đầy đủ và bổ ích nhất dành cho gen Z 11

Lăng Đồng Khánh nằm cách lăng Tự Đức khoảng tầm 100 mét. 

-Khi đến tham quan các địa điểm như lăng tẩm, đền đài, cung điện, chùa chiền bạn cần lưu ý đến trang phục. Nên mặc những trang phục kín đáo và lịch sự để thể hiện sự hiểu biết cũng như là tôn trọng những điểm đến đó. Không nên mặc các trang phục quá gợi cảm, có phần hở hang và không phù hợp với chốn linh thiêng.

-Ngoài ra, bạn cũng không nên mang theo các vật dụng cá nhân quá cồng kềnh. Bởi vì tham quan hệ thống lăng tẩm bạn sẽ dành thời gian để đi bộ rất nhiều. Việc mang vác nhiều đồ vật sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm của chuyến đi. 

-Bởi vì di chuyển rất nhiều cho nên bạn cần ưu tiên lựa các trang phục gọn gàng, mát mẻ, bền bỉ như giày thể thao, trang phục thoáng mồ hôi. Đa phần là sẽ tham quan ngoài trời nên cần chuẩn bị các vật dụng để che chắn nắng hoặc bôi kem chống nắng thường xuyên. 

-Nếu bạn đi đông người và đi dài ngày thì nên mua vé tham quan theo tuyến. Như vậy, vừa tiết kiệm được tiền, thời gian và lại rất hợp lý. Thuận tiện cho việc sắp xếp lịch trình khám phá Huế

Trên đây là tổng hợp tất tần tật các kinh nghiệm đi lăng tẩm Huế. Hy vọng với những thông tin mà MIA.VN vừa cung cấp sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin bổ ích để  trải nghiệm đi Huế thêm phần trọn vẹn.