Ma Thiên Lãnh là một trong bảy ngọn núi trên đảo Hòn Sơn, thuộc địa phận xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Đây là ngọn núi cao nhất đảo và gắn liền với nhiều truyền thuyết, giai thoại lạ lùng, bí ẩn mang hơi hướng tâm linh. Chính vì lẽ đó mà núi Ma Thiên Lãnh được rất nhiều bạn trẻ đam mê thám hiểm, khám phá chọn làm địa điểm trekking nếu có dịp đi du lịch Kiên Giang. Hãy cùng MIA.vn review trekking Ma Thiên Lãnh ngay sau đây để xem có gì thú vị trong hành trình này bạn nhé.

Xem thêm: Review Nam Du 2N1Đ vừa vui lại siêu tiết kiệm

Review trekking Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn cực thú vị 2

Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn là tọa độ trekking, thám hiểm được nhiều bạn trẻ săn đón 

Để thực hiện hành trình review trekking Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn, từ cầu cảng, bạn đi về hướng Bãi Bàng khoảng 1km. Sau đó, bạn đi bộ thêm 1 đoạn ngắn là sẽ nhìn thấy con đường nhỏ ở phía tay trái với các bậc thang đá dẫn lên núi. Từ đây, bạn sẽ men theo các bậc thang để chinh phục đỉnh núi. 

Review trekking Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn cực thú vị 3

Địa điểm bắt đầu hành trình review trekking Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn

Theo kinh nghiệm leo núi Ma Thiên Lãnh, 1/3 chặng đường đầu tương đối dễ đi vì phần lớn là những bậc tam cấp và đường xi măng. Được biết, đây là đường mà người dân địa phương xây nên để đi lại lên rẫy dễ dàng hơn. Hành trình review trekking Ma Thiên Lãnh ở đoạn đường này khá thuận lợi, hai bên là những vạt rừng nguyên sinh và các nương rẫy mà dân bản địa canh tác với đủ loại cây ăn quả khác nhau. 

Sau khi đi hết đường xi măng, bạn có thể nghỉ chân và tham quan Chùa Phật Lộ Thiên cùng với Chùa Phổ Tịnh. Từ đoạn này trở đi, đường trekking Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn trở nên khó khăn hơn vì không có các bậc thang nữa mà thay vào đó là những lối mòn nhỏ ngoằn ngoèo. Cây cối xung quanh rậm rạp, um tùm cùng tiếng chim kêu, vượn hú làm cho bầu không khí của khu rừng thêm tịch mịch, kỳ bí và đậm màu sắc liêu trai, khiến chuyến đi của bạn càng kích thích hơn bội phần.

Cứ đi thẳng tiếp theo đường mòn quanh co lúc bằng phẳng, khi dốc đứng thì bạn sẽ đến một hang đá. Theo lời dân bản xứ kể lại thì đây là nơi các tu sĩ hoặc người sống ẩn dật tìm đến để tu thiền. Trong hành trình review trekking Ma Thiên Lãnh, muốn đến đỉnh núi thì bạn phải vào hang và leo tiếp lên phía trên. Khi đặt chân đến đỉnh, bao nhiêu cố gắng, nỗ lực của bạn đều sẽ được đền đáp xứng đáng. Đứng trên những phiến đá lớn giữa đỉnh núi Ma Thiên Lãnh, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa và tận hưởng cảm giác hòa mình vào không gian bao la, xanh thẳm của biển trời.

Review trekking Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn cực thú vị 4

Đoạn đường có các bậc tam cấp tương đối dễ đi. Ảnh: ghiendulich.com

Review trekking Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn cực thú vị 5

Lối mòn trong rừng được bao quanh bởi cây cối rậm rạp

Review trekking Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn cực thú vị 6

Từ đỉnh Ma Thiên Lãnh, bạn có thể nhìn ngắm biển trời mênh mông, rộng lớn. Ảnh: Hòn Sơn Go Travel 

- Theo review trekking Ma Thiên Lãnh, bạn cần mặc những bộ trang phục gọn nhẹ, thoải mái và dễ vận động. 

- Bạn nên chú ý và men theo những chỉ dẫn của các nhóm đi trước để lại nhằm tránh lạc đường.

- Vì leo núi khá mất sức nên bạn hãy đem theo đủ nước cũng như thức ăn nhẹ để lót dạ dọc đường nhé. 

Review trekking Ma Thiên Lãnh Hòn Sơn cực thú vị 7

Bạn nên mặc quần áo thoải mái, dễ vận động khi trekking Ma Thiên Lãnh. Ảnh: Đảo Hòn Sơn

Với những review trekking Ma Thiên Lãnh mà MIA.vn chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để bổ sung vào cẩm nang du lịch của mình. Nếu bạn là một người thích khám phá, mạo hiểm, còn ngần ngại chi mà không xách balo đến chinh phục ngọn núi kỳ vĩ này ngay thôi!