Trải nghiệm Bún ốc nguội cô Báu trứ danh Hà Thành

Bún ốc nguội cô Báu ngon trứ danh đất Hà thành là một địa chỉ ăn uống quen thuộc đối với dân địa phương lẫn thực khách khắp các tỉnh, thành. Đối với những ai mê món bún ốc cay xé lưỡi, chắc chắn rằng gánh ốc của cô Báu sẽ là địa chỉ mà bạn không muốn bỏ lỡ trong chuyến du lịch Hà Nội của mình.

Địa chỉ: Ngõ 136 Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội.

Giờ mở cửa: 10:00 - 18:00

Giá tham khảo: 35.000 VNĐ/phần

Nằm trong top top quán bún ốc nguội Hà Nội ngon trứ danh được đông đảo người dân địa phương lẫn thực khách gần xa tìm đến mỗi ngày, gánh ốc cô Báu hơn 30 năm đã trở thành một điểm hẹn khá quen thuộc trong con ngõ 136 Tây Sơn. Không phải là hàng quán xa hoa, lộng lẫy, đây chỉ là một gánh ốc ven vỉa hè thường mở ra tầm 10 giờ sáng cho thực khách đến thưởng thức. Không tự dưng mà gánh Bún ốc nguội cô Báu trở thành một đặc sản trứ danh đất thủ đô, phải trải qua biết bao thăng trầm, món ăn này mới ngày càng phổ biến và trở thành một nét đặc sắc trong nền ẩm thực của người dân Hà thành. Cùng khám phá ngay Bún ốc nguội cô Báu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Muốn trải nghiệm thịt nướng chuẩn vị Hàn, bạn phải đến ngay Nhà hàng Samwon nhé

Bún ốc nguội cô Báu độc đáo từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ đối với những tín đồ đam mê ăn uống

Nhắc tới những quán bún ốc Hà Nội nổi tiếng, ắt hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một tô bún nóng hổi, đầy ắp topping trông vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, vùng đất Hà thành còn có một loại bún được chế biến cùng với ốc vô cùng nổi tiếng và đã tồn tại qua hàng thế kỷ. Đó chính là bún ốc nguội trứ danh. Từ lâu, đây đã là một món ăn quen thuộc đối với người Hà Nội xưa và đến ngày nay vẫn là đặc sản nổi tiếng. Món bún ốc nguội thường được mọi người ăn vào những ngày hè oi bức xem như một thú vui để xua tan đi cái nóng của thủ đô.

Nhiều người lần đầu khi nghe tới bún ốc nguội, họ sẽ liên tưởng đến vị tanh, ngai ngái của ốc khi đã để quá lâu. Tuy nhiên, chỉ có người chế biến mới biết cách nấu sao cho bún ốc nguội giữ được độ thơm ngon, ngọt và tươi dẫu đã trải qua khoảng thời gian khá dài. Bún ốc nguội ăn phải càng cay xé lưỡi, vừa thưởng thức vừa hít hà đến rơm rớm nước mắt thì mới chuẩn vị đồng thời cũng xua tan đi vị tanh của ốc để lâu. Hiện nay, không còn quá nhiều nơi bán món ăn này hoặc là vẫn có nhưng không giữ được hương vị ban đầu. Nếu bạn muốn thưởng thức đặc sản trứ danh đã từng gắn liền với đời sống của người Hà Nội xưa thì có thể tìm đến gánh Bún ốc nguội cô Báu. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề, hương vị của món Bún ốc nguội cô Báu chuẩn truyền thống, đủ sức thỏa mãn khẩu vị của biết bao thực khách.

Tuy rằng tại Hà thành có rất nhiều đặc sản độc đáo nhưng Bún ốc nguội cô Báu vẫn là địa chỉ thưởng thức món ăn này được nhiều người yêu thích

Hơn 30 năm qua, gánh Bún ốc nguội cô Báu vẫn đều đặn xuất hiện trên con ngõ 136 Tây Sơn và trở thành điểm đến thưởng thức ẩm thực xưa của những người con thủ đô. Gánh hàng của cô Báu gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu người con đã sinh ra và lớn lên trên vùng đất này. Ngay từ những ngày còn nhỏ, cô Báu đã phải theo chân mẹ rong ruổi khắp phố phường để buôn bán kiếm kế sinh nhai. Sau này khi mẹ đã già, gánh hàng bún ốc nguội được cô thay mẹ tiếp quản và lưu giữ đến tận ngày nay. Mấy mươi năm qua, Bún ốc nguội cô Báu càng ngày càng nổi tiếng nhưng lại không hề có quán xá mà vẫn giữ nguyên đôi quang gánh quen thuộc. Cô Báu cũng không ngừng biến tấu món ăn này sao cho hợp với khẩu vị người Hà Nội ngày nay nhưng vẫn phải giữ được hương vị truyền thống.

Đến với Bún ốc nguội cô Báu, bạn sẽ thấy những gánh ốc được luộn sẵn vô cùng thơm ngon trước mắt. Ai tới ăn, cô Báu mới bắt đầu lễ ốc chứ không làm trước đó nhằm giảm đi mùi tanh của ốc để nguội. Ốc được cô chế biến khá sạch sẽ, nhập mới mỗi ngày nên luôn tươi ngon. Để có được một tô Bún ốc nguội cô Báu chuẩn vị 30 năm qua, ốc tại đây lúc nào cũng phải ngâm thật lâu có khi gần cả ngày. Đợi đến lúc nước thật sôi mới cho ốc vào luộc cùng với chút muối để tạo sự săn chắc, thơm ngon.

Nhiều người từng ghé qua nơi đây xin cô Báu công thức bún ốc nguội trứ danh nhưng đều bị cô từ chối. Đối với cô Báu, truyền lại công thức thì không quá khó khăn nhưng liệu người nắm bí mật về hương vị món ăn này có đủ tâm huyết để giữ gìn được hương vị cũng như hồn cốt của đặc sản này hay không mới là điều cô quan tâm nhất. Dù không hề xa hoa hay sang trọng như Nhà hàng Bếp Quán nhưng Bún ốc nguội cô Báu vẫn là điểm hẹn ẩm thực đặc sắc trong lòng người dân thủ đô.

Món ăn này phải ăn khi đã nguội và cay xé lưỡi thì mới cảm nhận được rõ nét hương vị đặc sắc


Thưởng thức một tô bún ốc nguội thơm ngon giữa tiết trời oi nóng của Hà Nội đem đến cảm xúc mới lạ

Bàn tay cô Báu thoăn thoắt lễ từng con ốc để chế biến thành tô bún thơm ngon cho thực khách

Không cần chế biến cầu kỳ, hương vị mộc mạc, tươi ngon của ốc đủ để khiến bạn mê mẩn ngay từ đũa đầu tiên

Thưởng thức tô Bún ốc nguội cô Báu giữa tiết trời ói nóng của Hà Nội sẽ mang đến cho bạn khoảnh khắc tuyệt vời trong hành trình khám phá ẩm thực thủ đô của mình. Món ăn độc đáo dưới đôi bàn tay thoăn thoắt của cô Báu dần trở thành một đặc sản không phải nơi đâu cũng có. Nếu đang lên kế hoạch cho chuyến khám phá Hà thành sắp tới, bạn đừng quên ghi lại tên món ăn này vào cẩm nang du lịch mục các món ăn nhất định phải thử khi đến đây nhé.

Chia sẻ