Bánh cống là món ăn Nam Bộ dân dã làm say lòng biết bao người. Theo review bánh cống Sóc Trăng, món ăn này thường có mùi thơm, vỏ bánh giòn tan cực hấp dẫn. Ở các tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Kiên Giang, đặc biệt Sóc Trăng, bánh cống được xem là món ăn thân thuộc, dễ làm. Món bánh cống chính gốc được tạo ra ở xã Đại Nam, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Do đó, nếu bạn có dịp du lịch Sóc Trăng thì đừng quên khám phá hương vị đậm đà, dân dã vốn có của món ngon này nhé. 

Nguyên liệu tạo nên món bánh cống khá đơn giản, chỉ bao gồm các sản vật của địa phương như đậu xanh, đậu nành, tôm, thịt heo, hành tím cùng với các loại gia vị quen thuộc. Để làm được món đặc sản Sóc Trăng nhất định phải thử này, người thợ làm bánh phải sơ chế và lựa chọn nguyên liệu vô cùng cẩn thận. Gạo để làm bánh phải là loại gạo tẻ ngon, được ngâm qua 2 đêm rồi mới đem đi xa lấy bột. Dựa trên review bánh cống Sóc Trăng, phần nhân bánh được tạo thành từ tôm hấp, thịt nạc và đậu xanh nguyên hạt. Đặc biệt theo chia sẻ của nhiều người thì món ăn này chỉ ngon khi chấm cùng với nước mắm Phú Quốc chính hiệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn bánh kèm với Dưa kiệu đường Sóc Trăng

Xem thêm: Chuyến review Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng ấn tượng cùng Quốc Anh

Tuy được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng các công đoạn chế biến món bánh cống lại vô cùng phức tạp. Ngoài sự cẩn thận và kỹ tính trong việc chọn lựa nguyên liệu, bánh cống muốn ngon còn đòi hỏi người làm bánh phải có kỹ thuật canh lửa, chiên bánh vừa tới. Muốn chiên bánh, trước hết người đầu bếp sẽ cho vào cống lần lượt một vài muỗng hỗn hợp bột, đậu xanh, thịt xào, thêm một lớp bột nữa và cuối cùng là bỏ một vài con tôm lên mặt bánh. Sau đó, cống sẽ được nhúng vào chảo dầu đang sôi từ 2 - 3 phút cho bánh chín. Bánh cống sau khi đã chín sẽ tự tuột khỏi cống, nở to, vàng ươm và dậy mùi thơm. Review bánh cống Sóc Trăng chắc chắn phải kể đến nước chấm mắm cá cơm chính hiệu, rắc thêm một ít gừng cay nồng và chanh để tạo độ chua tự nhiên. 

Khi ăn bánh cống, bạn chỉ cần kẹp bánh với rau thơm, xà lách, bắp cải, diếp cá và chấm vào bát nước mắm chua chua ngọt ngọt là sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị bánh. MIA.vn tin chắc rằng vị giòn của vỏ bánh, béo bùi của nhân bánh cùng đậu xanh hấp chín và những thông tin review bánh cống Sóc Trăng sẽ khiến bạn có một trải nghiệm ẩm thực khó quên. 

Nếu bạn là người yêu thích món bánh cống Sóc Trăng thì nhất định phải thử một lần ghé đến miền Tây để thưởng thức món ăn này nhé. Còn bây giờ, hãy cùng MIA.vn review bánh cống Sóc Trăng ngay thôi nào. 

Review bánh cống Sóc Trăng, món ăn được nhiều người yêu thích 2

Đúng như review bánh cống Sóc Trăng, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những con tôm trên mặt bánh

Review bánh cống Sóc Trăng, món ăn được nhiều người yêu thích 3

Những chiếc bánh cống vàng ươm, giòn rụm hứa hẹn sẽ làm bạn hài lòng khi được thưởng thức

Review bánh cống Sóc Trăng, món ăn được nhiều người yêu thích 4

Bánh cống được tạo ra từ đôi bàn tay khéo léo và cái tâm của những người đầu bếp lâu năm

Review bánh cống Sóc Trăng, món ăn được nhiều người yêu thích 5

Cận cảnh chiếc bánh cống tròn phúng phính cực hấp dẫn, thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

Review bánh cống Sóc Trăng, món ăn được nhiều người yêu thích 6

Ăn bánh cống nhất định phải có rau xanh, nước mắm chua ngọt thì mới cảm nhận trọn vẹn hương vị bánh

Vậy là Cẩm nang du lịch vừa giúp bạn review bánh cống Sóc Trăng xong. Mong rằng qua những sự gợi ý, chia sẻ vừa rồi bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Team MIA.vn chúc bạn có một chuyến đi may mắn, thuận lợi và bình an nhé.